Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Công Thức Nấu Ăn

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto đơn giản, chuẩn vị!

Nhanh gọn luôn là tiêu chuẩn cần thiết cho các món ăn sáng. Để giảm bớt thời gian bận rộn vào mỗi sáng sớm, Một căn bếp gợi ý cho bạn món mỳ Ý sốt Pesto. Với cách làm siêu đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng cho ngày mới.

Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!

Ảnh: Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!

Chuẩn bị Chế biến Độ khó Khẩu phần
10 phút 20 phút Dễ 3 người

Nội dung chính:

Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto

Bước 1: Luộc mỳ Ý

Bước 2: Làm sốt Pesto

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Nguyên liệu
300gr mỳ Ý
3 quả trứng gà
100gr thịt xông khói chiên vàng, băm nhỏ
50gr lá basil (húng quế)
100gr phô mai Parmesan
3 tép tỏi
150ml dầu ô liu
50gr hạt thông
Muối và tiêu

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Trên đây là các nguyên liệu đơn giản và có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào. Để có món mỳ Ý sốt Pesto hoàn hảo, chuẩn vị, bạn nên dùng các loại mỳ dài như Linguine hoặc Angel Hair.

Lưu ý: Để món ăn thơm ngon nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng nồi/chảo gang STAUB cùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAidbộ muỗng đo định lượng KitchenAid.

Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng

Ảnh: Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng

Tham khảo sản phẩm:

Staub - Nồi tròn màu đỏ cherry Staub - Nồi tròn màu đỏ cherry Giá: 2.790.000₫ Xem chi tiết
Staub - Khay oval màu đen Staub - Khay oval màu đen Giá: 3.190.000₫ Xem chi tiết
Staub - Khay tròn màu đen Staub - Khay tròn màu đen Giá: 2.090.000₫ Xem chi tiết

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto

Bước 1: Luộc mỳ Ý

Chuẩn bị một nồi nước đã hòa tan với chút muối. Khi nước sôi, cho mỳ Spaghetti vào. Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp khuấy liên tục để mỳ không dính vào nhau. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút, tùy thuộc vào loại mỳ bạn đang dùng. Để kiểm tra xem mỳ đã chín chưa, bạn hãy lấy một sợi mỳ, thử đến khi thấy sợi mềm thì dùng được.

Để mỳ ngon, dai, bạn nên chuẩn bị một thau nước đá lạnh và ngâm mỳ (sau khi để ráo nước). Thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào thau nước để tránh mỳ bị dính vào nhau. Lưu ý không đổ hết nước luộc mỳ đi, nên chừa lại khoảng 1 chén để điều chỉnh nước sốt.

Bước 2: Làm sốt Pesto

Cho tỏi và hạt thông vào máy, xay đến khi nhuyễn. Thêm lá húng quế (đã rửa sạch), 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 phô mai Parmesan cùng một chút muối và tiêu. Tiếp tục xay trong khoảng 20 giây cho đến khi mọi thứ mịn.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Vớt mỳ Ý đang ngâm ra và để ráo nước. Sau đó chia 3 phần vào nồi/chảo gang mini STAUB, cho nước sốt Pesto lên trên trộn đều. Điều chỉnh mùi vị bằng chén nước luộc mỳ để lại ban nãy. Thêm phô mai Parmesan, thịt xông khói và trứng lên trên, sau đó cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2 phút. Sau đó mang ra và thưởng thức!

Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!

Ảnh: Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!

Mỳ Ý sốt Pesto tuy đơn giản nhưng khi nấu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên cho ít muối khi luộc mỳ để sợi mỳ thêm đậm đà và không dính vào nhau.
  • Sử dụng dầu ô-liu loại chiên xào, nấu, ướp đồ nướng (Pure) để vừa hợp túi tiền, vừa tốt sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị.

Ảnh: Để tiện hơn, bạn hãy lưu bản tóm tắt công thức ở ảnh này nhé!

Mỳ Ý chín tới có sợi mỳ dai mềm vừa phải, kết hợp cùng nước sốt Pesto đậm vị đặc trưng từ lá Basil, tỏi và hạt thông hòa quyện với nhau đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Một Căn Bếp tổng hợp

Xem thêm:

Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo

Cách ướp thịt nướng thơm ngon tại nhà

Công thức làm món gà nướng thơm ngon bất bại

Công Thức Nấu Ăn

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto đơn giản, chuẩn vị!

Nhanh gọn luôn là tiêu chuẩn cần thiết cho các món ăn sáng. Để giảm bớt thời gian bận rộn vào mỗi sáng sớm, Một căn bếp gợi ý cho bạn món mỳ Ý sốt Pesto. Với cách làm siêu đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng cho ngày mới.

Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!

Ảnh: Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!

Chuẩn bị Chế biến Độ khó Khẩu phần
10 phút 20 phút Dễ 3 người

Nội dung chính:

Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto

Bước 1: Luộc mỳ Ý

Bước 2: Làm sốt Pesto

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Nguyên liệu
300gr mỳ Ý
3 quả trứng gà
100gr thịt xông khói chiên vàng, băm nhỏ
50gr lá basil (húng quế)
100gr phô mai Parmesan
3 tép tỏi
150ml dầu ô liu
50gr hạt thông
Muối và tiêu

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto

Trên đây là các nguyên liệu đơn giản và có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào. Để có món mỳ Ý sốt Pesto hoàn hảo, chuẩn vị, bạn nên dùng các loại mỳ dài như Linguine hoặc Angel Hair.

Lưu ý: Để món ăn thơm ngon nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng nồi/chảo gang STAUB cùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAidbộ muỗng đo định lượng KitchenAid.

Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng

Ảnh: Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng

Tham khảo sản phẩm:

Staub - Nồi tròn màu đỏ cherry Staub - Nồi tròn màu đỏ cherry Giá: 2.790.000₫ Xem chi tiết
Staub - Khay oval màu đen Staub - Khay oval màu đen Giá: 3.190.000₫ Xem chi tiết
Staub - Khay tròn màu đen Staub - Khay tròn màu đen Giá: 2.090.000₫ Xem chi tiết

Cách làm mỳ Ý sốt Pesto

Bước 1: Luộc mỳ Ý

Chuẩn bị một nồi nước đã hòa tan với chút muối. Khi nước sôi, cho mỳ Spaghetti vào. Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp khuấy liên tục để mỳ không dính vào nhau. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút, tùy thuộc vào loại mỳ bạn đang dùng. Để kiểm tra xem mỳ đã chín chưa, bạn hãy lấy một sợi mỳ, thử đến khi thấy sợi mềm thì dùng được.

Để mỳ ngon, dai, bạn nên chuẩn bị một thau nước đá lạnh và ngâm mỳ (sau khi để ráo nước). Thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào thau nước để tránh mỳ bị dính vào nhau. Lưu ý không đổ hết nước luộc mỳ đi, nên chừa lại khoảng 1 chén để điều chỉnh nước sốt.

Bước 2: Làm sốt Pesto

Cho tỏi và hạt thông vào máy, xay đến khi nhuyễn. Thêm lá húng quế (đã rửa sạch), 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 phô mai Parmesan cùng một chút muối và tiêu. Tiếp tục xay trong khoảng 20 giây cho đến khi mọi thứ mịn.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Vớt mỳ Ý đang ngâm ra và để ráo nước. Sau đó chia 3 phần vào nồi/chảo gang mini STAUB, cho nước sốt Pesto lên trên trộn đều. Điều chỉnh mùi vị bằng chén nước luộc mỳ để lại ban nãy. Thêm phô mai Parmesan, thịt xông khói và trứng lên trên, sau đó cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2 phút. Sau đó mang ra và thưởng thức!

Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!

Ảnh: Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!

Mỳ Ý sốt Pesto tuy đơn giản nhưng khi nấu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên cho ít muối khi luộc mỳ để sợi mỳ thêm đậm đà và không dính vào nhau.
  • Sử dụng dầu ô-liu loại chiên xào, nấu, ướp đồ nướng (Pure) để vừa hợp túi tiền, vừa tốt sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị.

Ảnh: Để tiện hơn, bạn hãy lưu bản tóm tắt công thức ở ảnh này nhé!

Mỳ Ý chín tới có sợi mỳ dai mềm vừa phải, kết hợp cùng nước sốt Pesto đậm vị đặc trưng từ lá Basil, tỏi và hạt thông hòa quyện với nhau đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Một Căn Bếp tổng hợp

Xem thêm:

Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo

Cách ướp thịt nướng thơm ngon tại nhà

Công thức làm món gà nướng thơm ngon bất bại