Cách làm mỳ Ý sốt Pesto đơn giản, chuẩn vị!
Nhanh gọn luôn là tiêu chuẩn cần thiết cho các món ăn sáng. Để giảm bớt thời gian bận rộn vào mỗi sáng sớm, Một căn bếp gợi ý cho bạn món mỳ Ý sốt Pesto. Với cách làm siêu đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng cho ngày mới.
Ảnh: Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó | Khẩu phần |
10 phút | 20 phút | Dễ | 3 người |
Nội dung chính: |
Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto
Nguyên liệu |
---|
300gr mỳ Ý |
3 quả trứng gà |
100gr thịt xông khói chiên vàng, băm nhỏ |
50gr lá basil (húng quế) |
100gr phô mai Parmesan |
3 tép tỏi |
150ml dầu ô liu |
50gr hạt thông |
Muối và tiêu |
Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto
Trên đây là các nguyên liệu đơn giản và có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào. Để có món mỳ Ý sốt Pesto hoàn hảo, chuẩn vị, bạn nên dùng các loại mỳ dài như Linguine hoặc Angel Hair.
Lưu ý: Để món ăn thơm ngon nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng nồi/chảo gang STAUB cùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAid và bộ muỗng đo định lượng KitchenAid.
Ảnh: Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng
Tham khảo sản phẩm:
Cách làm mỳ Ý sốt Pesto
Chuẩn bị một nồi nước đã hòa tan với chút muối. Khi nước sôi, cho mỳ Spaghetti vào. Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp khuấy liên tục để mỳ không dính vào nhau. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút, tùy thuộc vào loại mỳ bạn đang dùng. Để kiểm tra xem mỳ đã chín chưa, bạn hãy lấy một sợi mỳ, thử đến khi thấy sợi mềm thì dùng được.
Để mỳ ngon, dai, bạn nên chuẩn bị một thau nước đá lạnh và ngâm mỳ (sau khi để ráo nước). Thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào thau nước để tránh mỳ bị dính vào nhau. Lưu ý không đổ hết nước luộc mỳ đi, nên chừa lại khoảng 1 chén để điều chỉnh nước sốt.
Cho tỏi và hạt thông vào máy, xay đến khi nhuyễn. Thêm lá húng quế (đã rửa sạch), 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 phô mai Parmesan cùng một chút muối và tiêu. Tiếp tục xay trong khoảng 20 giây cho đến khi mọi thứ mịn.
Vớt mỳ Ý đang ngâm ra và để ráo nước. Sau đó chia 3 phần vào nồi/chảo gang mini STAUB, cho nước sốt Pesto lên trên trộn đều. Điều chỉnh mùi vị bằng chén nước luộc mỳ để lại ban nãy. Thêm phô mai Parmesan, thịt xông khói và trứng lên trên, sau đó cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2 phút. Sau đó mang ra và thưởng thức!
Ảnh: Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!
Mỳ Ý sốt Pesto tuy đơn giản nhưng khi nấu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Nên cho ít muối khi luộc mỳ để sợi mỳ thêm đậm đà và không dính vào nhau.
- Sử dụng dầu ô-liu loại chiên xào, nấu, ướp đồ nướng (Pure) để vừa hợp túi tiền, vừa tốt sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị.
Ảnh: Để tiện hơn, bạn hãy lưu bản tóm tắt công thức ở ảnh này nhé!
Mỳ Ý chín tới có sợi mỳ dai mềm vừa phải, kết hợp cùng nước sốt Pesto đậm vị đặc trưng từ lá Basil, tỏi và hạt thông hòa quyện với nhau đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.
Một Căn Bếp tổng hợp
Xem thêm:
Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo
Cách làm mỳ Ý sốt Pesto đơn giản, chuẩn vị!
Nhanh gọn luôn là tiêu chuẩn cần thiết cho các món ăn sáng. Để giảm bớt thời gian bận rộn vào mỗi sáng sớm, Một căn bếp gợi ý cho bạn món mỳ Ý sốt Pesto. Với cách làm siêu đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng, năng lượng cho ngày mới.
Ảnh: Cùng Một Căn Bếp làm món mỳ Ý sốt Pesto hấp dẫn lại cực dễ làm!
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó | Khẩu phần |
10 phút | 20 phút | Dễ | 3 người |
Nội dung chính: |
Chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto
Nguyên liệu |
---|
300gr mỳ Ý |
3 quả trứng gà |
100gr thịt xông khói chiên vàng, băm nhỏ |
50gr lá basil (húng quế) |
100gr phô mai Parmesan |
3 tép tỏi |
150ml dầu ô liu |
50gr hạt thông |
Muối và tiêu |
Ảnh: Nguyên liệu chuẩn bị cho món mỳ Ý sốt Pesto
Trên đây là các nguyên liệu đơn giản và có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào. Để có món mỳ Ý sốt Pesto hoàn hảo, chuẩn vị, bạn nên dùng các loại mỳ dài như Linguine hoặc Angel Hair.
Lưu ý: Để món ăn thơm ngon nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng nồi/chảo gang STAUB cùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAid và bộ muỗng đo định lượng KitchenAid.
Ảnh: Nồi/chảo gang được sản xuất bằng công nghệ cao, thiết kế thân thiện góp phần tối ưu hóa chất lượng sử dụng
Tham khảo sản phẩm:
Cách làm mỳ Ý sốt Pesto
Chuẩn bị một nồi nước đã hòa tan với chút muối. Khi nước sôi, cho mỳ Spaghetti vào. Trong 2 phút đầu, dùng đũa hoặc kẹp khuấy liên tục để mỳ không dính vào nhau. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút, tùy thuộc vào loại mỳ bạn đang dùng. Để kiểm tra xem mỳ đã chín chưa, bạn hãy lấy một sợi mỳ, thử đến khi thấy sợi mềm thì dùng được.
Để mỳ ngon, dai, bạn nên chuẩn bị một thau nước đá lạnh và ngâm mỳ (sau khi để ráo nước). Thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào thau nước để tránh mỳ bị dính vào nhau. Lưu ý không đổ hết nước luộc mỳ đi, nên chừa lại khoảng 1 chén để điều chỉnh nước sốt.
Cho tỏi và hạt thông vào máy, xay đến khi nhuyễn. Thêm lá húng quế (đã rửa sạch), 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 phô mai Parmesan cùng một chút muối và tiêu. Tiếp tục xay trong khoảng 20 giây cho đến khi mọi thứ mịn.
Vớt mỳ Ý đang ngâm ra và để ráo nước. Sau đó chia 3 phần vào nồi/chảo gang mini STAUB, cho nước sốt Pesto lên trên trộn đều. Điều chỉnh mùi vị bằng chén nước luộc mỳ để lại ban nãy. Thêm phô mai Parmesan, thịt xông khói và trứng lên trên, sau đó cho vào lò nướng. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 2 phút. Sau đó mang ra và thưởng thức!
Ảnh: Món mỳ Ý sốt Pesto với hương vị độc đáo sẽ đánh bật mọi vị giác!
Mỳ Ý sốt Pesto tuy đơn giản nhưng khi nấu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Nên cho ít muối khi luộc mỳ để sợi mỳ thêm đậm đà và không dính vào nhau.
- Sử dụng dầu ô-liu loại chiên xào, nấu, ướp đồ nướng (Pure) để vừa hợp túi tiền, vừa tốt sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị.
Ảnh: Để tiện hơn, bạn hãy lưu bản tóm tắt công thức ở ảnh này nhé!
Mỳ Ý chín tới có sợi mỳ dai mềm vừa phải, kết hợp cùng nước sốt Pesto đậm vị đặc trưng từ lá Basil, tỏi và hạt thông hòa quyện với nhau đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng.
Một Căn Bếp tổng hợp
Xem thêm:
Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo