Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Công Thức Nấu Ăn

Công thức làm món gà nướng thơm ngon bất bại

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chọn một món gà nướng vừa ngon, vừa dễ dàng chế biến. Thì trong bài viết này, Một Căn Bếp sẽ giới thiệu công thức nướng gà thơm ngon bất bại mà bạn có thể thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng nhất.

Thành phẩm gà sau khi được nướng chín

(Ảnh: Thành phẩm gà sau khi được nướng chín)

 

Nội dung chính:

1. Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nướng gà

2. Cách chế biến gà nướng theo các bước

1. Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nướng gà

  • Gà ta nguyên con: 1.3 – 1.5kg
  • Măng tây: 200g
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Tỏi: 5 tép
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Bơ: 200gr nấu chảy
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Ớt bột: 1 muỗng nhỏ
  • Muối và tiêu
  • Rượu trắng

2. Cách chế biến gà nướng theo các bước

Bước 1: Sơ chế gà

  • Bạn nên mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến. Sau đó dùng rượu trắng và một ít muối chà xát lên thân gà thật đều, khoảng 10 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch.

  • Gà sau khi đã được để ráo, bạn dùng chanh chà xát lên phần da. Tiếp đến trộn hỗn hợp muối và tiêu để ướp gà trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ quả

  • Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây, cà rốt thành từng khúc cho vừa ăn.

  • Măng tây rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Pha hỗn hợp để phết lên gà khi nướng

  • Bạn pha mật ong, bơ nấu chảy và bột ớt lại với nhau thành 1 hỗn hợp sệt, để dùng phết lên gà khi nướng.

Bước 4: Nướng gà

Công thức nướng gà cùng chảo gang Lodge và lò nướng

(Ảnh: Công thức nướng gà cùng chảo gang Lodge và lò nướng)

 

  • Đặc trưng của món gà này là phải được đặt trên chảo gang Lodge và bỏ vào lò nướng để tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. 
  • Bạn đặt các loại rau củ quả, măng tây đã cắt sẵn vào chảo gang Lodge, sau đó đặt gà lên trên mặt.
  • Tiếp đến dùng dụng cụ phết hỗn hợp mật ong, bơ và bột ớt lên toàn bộ bề mặt gà.
  • Cho gà vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C. Cứ 20 phút lấy gà ra và dùng cọ để phết hỗn hợp lên, sau 3 lần phết gà sẽ bắt đầu chín.
  • Sau 60 phút nướng trong lò, bạn đã có ngay thành phẩm món gà nướng với phần da vàng đều mà bất kỳ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc.

Xem thêm về các sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời:

Lodge - Chảo gang Lodge - Chảo gang Giá: 495.000₫ Xem chi tiết
Lodge - Chảo gang tròn Lodge - Chảo gang tròn Giá: 1.190.000₫ Xem chi tiết
Mastrad - Cọ quét silicon - 26cm Mastrad - Cọ quét silicon - 26cm Giá: 352.473₫ Xem chi tiết

Trên đây, là công thức nướng gà ngon mà Một Căn Bếp đã thực hiện. Hy vọng bạn có thể tạo nên món gà nướng thật thành công, để chiêu đãi cho gia đình vào những dịp đặc biệt.

Môt Căn Bếp tổng hợp

    Công Thức Nấu Ăn

    Công thức làm món gà nướng thơm ngon bất bại

    Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chọn một món gà nướng vừa ngon, vừa dễ dàng chế biến. Thì trong bài viết này, Một Căn Bếp sẽ giới thiệu công thức nướng gà thơm ngon bất bại mà bạn có thể thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng nhất.

    Thành phẩm gà sau khi được nướng chín

    (Ảnh: Thành phẩm gà sau khi được nướng chín)

     

    Nội dung chính:

    1. Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nướng gà

    2. Cách chế biến gà nướng theo các bước

    1. Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nướng gà

    • Gà ta nguyên con: 1.3 – 1.5kg
    • Măng tây: 200g
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 1 củ 
    • Tỏi: 5 tép
    • Chanh vàng: 1 trái
    • Bơ: 200gr nấu chảy
    • Mật ong: 1 muỗng
    • Ớt bột: 1 muỗng nhỏ
    • Muối và tiêu
    • Rượu trắng

    2. Cách chế biến gà nướng theo các bước

    Bước 1: Sơ chế gà

    • Bạn nên mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến. Sau đó dùng rượu trắng và một ít muối chà xát lên thân gà thật đều, khoảng 10 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    • Gà sau khi đã được để ráo, bạn dùng chanh chà xát lên phần da. Tiếp đến trộn hỗn hợp muối và tiêu để ướp gà trong khoảng 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau củ quả

    • Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây, cà rốt thành từng khúc cho vừa ăn.

    • Măng tây rửa sạch và để ráo.

    Bước 3: Pha hỗn hợp để phết lên gà khi nướng

    • Bạn pha mật ong, bơ nấu chảy và bột ớt lại với nhau thành 1 hỗn hợp sệt, để dùng phết lên gà khi nướng.

    Bước 4: Nướng gà

    Công thức nướng gà cùng chảo gang Lodge và lò nướng

    (Ảnh: Công thức nướng gà cùng chảo gang Lodge và lò nướng)

     

    • Đặc trưng của món gà này là phải được đặt trên chảo gang Lodge và bỏ vào lò nướng để tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. 
    • Bạn đặt các loại rau củ quả, măng tây đã cắt sẵn vào chảo gang Lodge, sau đó đặt gà lên trên mặt.
    • Tiếp đến dùng dụng cụ phết hỗn hợp mật ong, bơ và bột ớt lên toàn bộ bề mặt gà.
    • Cho gà vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C. Cứ 20 phút lấy gà ra và dùng cọ để phết hỗn hợp lên, sau 3 lần phết gà sẽ bắt đầu chín.
    • Sau 60 phút nướng trong lò, bạn đã có ngay thành phẩm món gà nướng với phần da vàng đều mà bất kỳ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc.

    Xem thêm về các sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời:

    Lodge - Chảo gang Lodge - Chảo gang Giá: 495.000₫ Xem chi tiết
    Lodge - Chảo gang tròn Lodge - Chảo gang tròn Giá: 1.190.000₫ Xem chi tiết
    Mastrad - Cọ quét silicon - 26cm Mastrad - Cọ quét silicon - 26cm Giá: 352.473₫ Xem chi tiết

    Trên đây, là công thức nướng gà ngon mà Một Căn Bếp đã thực hiện. Hy vọng bạn có thể tạo nên món gà nướng thật thành công, để chiêu đãi cho gia đình vào những dịp đặc biệt.

    Môt Căn Bếp tổng hợp