Cách chế biến rau tiến vua xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
Từng được xem là mỹ vị và chỉ dùng làm cống phẩm, dâng lên vua chúa, rau tiến vua ngày nay đã được sử dụng phổ biến và dễ dàng đặt mua hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chế biến rau tiến vua như nào cho ngon, hấp dẫn? Vào bếp cùng Một Căn Bếp, thử ngay món rau tiến vua xào thịt bò nhé.
Rau tiến vua xào thịt bò dai giòn hấp dẫn
Nội dung chính: Cách chọn rau tiến vua xào thịt bò Cách làm rau tiến vua xào thịt bò |
Rau tiến vua, hay còn gọi là rau cần biển hay công sôi, là một loại rau xanh tự nhiên giàu dinh dưỡng. Rau tiến vua có mọc ở ven biển, có thân lá mềm, cỡ bằng ngón tay út và màu xanh đậm.
Loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, Kali và chất chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng trong rau tiến vua có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và duy trì chức năng tiêu hóa.
Cách chọn rau tiến vua xào thịt bò
Khi chọn mua rau tiến vua tươi, chọn loại còn xanh, thân mọng nước, không dập. Nên sử dụng trong ngày tránh rau bị biến đổi vị.
Đối với rau khô, chọn loại có màu xanh hơi xám, không có nấm mốc. Khi mở gói nên có mùi đặc trưng của rau tiến vua, không có mùi lạ, mùi ẩm mốc.
Chọn rau tiến vua xào thịt bò
Cách làm rau tiến vua xào thịt bò
- 200g thịt bò
- 200g rau tiến vua tươi, hoặc thay bằng 50gr rau tiến vua khô
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 thìa canh xì dầu
- 2 muỗng canh hạt nêm
- Muối, nước mắm và hạt tiêu tùy khẩu vị
Nguyên liệu cho món rau tiến vua xào thịt bò
- Thịt bò: Rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng mỏng.
- Rau tiến vua: Rửa sạch, nhặt bỏ đoạn sâu, dập, cắt khúc vừa ăn (khoảng 5-6cm)
- Nếu dùng rau tiến vua khô thì ngâm trong nước 02 tiếng trước khi sơ chế.
Sơ chế rau tiến vua xào thịt bò
- Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Hành tây: Bóc vỏ và cắt sợi.
- Tỏi: Băm nhuyễn.
- Ớt đỏ: Băm nhuyễn.
Hướng dẫn cách làm món rau tiến vua xào thịt bò
Bước 1: Ướp rau tiến vua với một muỗng bột nêm trong vòng 15 phút. Vì rau tiến vua mọng nước và khá nhạt nên việc ướp sẽ giúp gia vị thấm đều, dễ ăn hơn.
Bước 2: Thịt bò ướp với một muỗng hạt nêm, thêm xì dầu và một ít tỏi trong 15 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa lớn và cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi thơm.
Bước 4: Thêm thịt bò vào chảo, xào nhanh với lửa lớn trong vòng 2-3 phút, thịt tái đi và chín đều thì cho ra chén, tránh để thịt quá chín, dẫn đến bị dai.
Chuẩn bị thịt bò cho món rau tiến vua xào thịt bò
Các loại chảo xào thịt bò cực nhanh, cực mềm:
Bước 5: Tiếp theo, cho cà rốt vào xào sơ, thêm rau tiến vua và hành tây đảo đều trong khoảng 3 phút để giữ được độ giòn. Nêm nếm và chỉnh sửa khẩu vị theo ý thích với muối và hạt tiêu. Thêm thịt bò, đảo đều với rau và tắt bếp.
Xào rau củ - rau tiến vua xào thịt bò
Bước 6: Trình bày món rau tiến vua xào thịt bò lên đĩa.
Thành phẩm món rau tiến vua xào thịt bò
Món rau tiến vua xào thịt bò đã hoàn thành. Thịt bò mềm, thơm ngon kết hợp với rau tiến vua tươi mát và hành tây giòn ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món này có hương vị đậm đà, cân bằng giữa vị mặn, ngọt và cay.
>> Cách làm Bánh nachos và kim chi thịt bò
Những lưu ý khi chế biến món rau tiến vua xào thịt bò
- Chọn thịt bò có ít mỡ để món ăn không quá nhiều dầu mỡ.
- Đảm bảo chảo nóng trước khi cho dầu ăn vào để thịt bò nhanh chín và không bị dính chảo.
- Thời gian xào rau tiến vua và hành tây chỉ khoảng 3-5 phút để giữ được độ giòn, mọng nước của rau.
- Phần rau tiến vua khô còn thừa cần được bảo quản trong tủ mát và có thể sử dụng lên tới 1 năm.
- Nếu không thích có thể không sử dụng cà rốt, thay bằng nấm hương hoặc chỉ xào rau với thịt bò cũng rất ngon.
Món rau tiến vua xào thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, mang lại sự đa dạng và dinh dưỡng cho khẩu phần ăn hàng ngày. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tận hưởng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này trong thời gian ngắn.
Cách chế biến rau tiến vua xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng
Từng được xem là mỹ vị và chỉ dùng làm cống phẩm, dâng lên vua chúa, rau tiến vua ngày nay đã được sử dụng phổ biến và dễ dàng đặt mua hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chế biến rau tiến vua như nào cho ngon, hấp dẫn? Vào bếp cùng Một Căn Bếp, thử ngay món rau tiến vua xào thịt bò nhé.
Rau tiến vua xào thịt bò dai giòn hấp dẫn
Nội dung chính: Cách chọn rau tiến vua xào thịt bò Cách làm rau tiến vua xào thịt bò |
Rau tiến vua, hay còn gọi là rau cần biển hay công sôi, là một loại rau xanh tự nhiên giàu dinh dưỡng. Rau tiến vua có mọc ở ven biển, có thân lá mềm, cỡ bằng ngón tay út và màu xanh đậm.
Loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, Kali và chất chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng trong rau tiến vua có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và duy trì chức năng tiêu hóa.
Cách chọn rau tiến vua xào thịt bò
Khi chọn mua rau tiến vua tươi, chọn loại còn xanh, thân mọng nước, không dập. Nên sử dụng trong ngày tránh rau bị biến đổi vị.
Đối với rau khô, chọn loại có màu xanh hơi xám, không có nấm mốc. Khi mở gói nên có mùi đặc trưng của rau tiến vua, không có mùi lạ, mùi ẩm mốc.
Chọn rau tiến vua xào thịt bò
Cách làm rau tiến vua xào thịt bò
- 200g thịt bò
- 200g rau tiến vua tươi, hoặc thay bằng 50gr rau tiến vua khô
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 thìa canh xì dầu
- 2 muỗng canh hạt nêm
- Muối, nước mắm và hạt tiêu tùy khẩu vị
Nguyên liệu cho món rau tiến vua xào thịt bò
- Thịt bò: Rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng mỏng.
- Rau tiến vua: Rửa sạch, nhặt bỏ đoạn sâu, dập, cắt khúc vừa ăn (khoảng 5-6cm)
- Nếu dùng rau tiến vua khô thì ngâm trong nước 02 tiếng trước khi sơ chế.
Sơ chế rau tiến vua xào thịt bò
- Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Hành tây: Bóc vỏ và cắt sợi.
- Tỏi: Băm nhuyễn.
- Ớt đỏ: Băm nhuyễn.
Hướng dẫn cách làm món rau tiến vua xào thịt bò
Bước 1: Ướp rau tiến vua với một muỗng bột nêm trong vòng 15 phút. Vì rau tiến vua mọng nước và khá nhạt nên việc ướp sẽ giúp gia vị thấm đều, dễ ăn hơn.
Bước 2: Thịt bò ướp với một muỗng hạt nêm, thêm xì dầu và một ít tỏi trong 15 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa lớn và cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi thơm.
Bước 4: Thêm thịt bò vào chảo, xào nhanh với lửa lớn trong vòng 2-3 phút, thịt tái đi và chín đều thì cho ra chén, tránh để thịt quá chín, dẫn đến bị dai.
Chuẩn bị thịt bò cho món rau tiến vua xào thịt bò
Các loại chảo xào thịt bò cực nhanh, cực mềm:
Bước 5: Tiếp theo, cho cà rốt vào xào sơ, thêm rau tiến vua và hành tây đảo đều trong khoảng 3 phút để giữ được độ giòn. Nêm nếm và chỉnh sửa khẩu vị theo ý thích với muối và hạt tiêu. Thêm thịt bò, đảo đều với rau và tắt bếp.
Xào rau củ - rau tiến vua xào thịt bò
Bước 6: Trình bày món rau tiến vua xào thịt bò lên đĩa.
Thành phẩm món rau tiến vua xào thịt bò
Món rau tiến vua xào thịt bò đã hoàn thành. Thịt bò mềm, thơm ngon kết hợp với rau tiến vua tươi mát và hành tây giòn ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món này có hương vị đậm đà, cân bằng giữa vị mặn, ngọt và cay.
>> Cách làm Bánh nachos và kim chi thịt bò
Những lưu ý khi chế biến món rau tiến vua xào thịt bò
- Chọn thịt bò có ít mỡ để món ăn không quá nhiều dầu mỡ.
- Đảm bảo chảo nóng trước khi cho dầu ăn vào để thịt bò nhanh chín và không bị dính chảo.
- Thời gian xào rau tiến vua và hành tây chỉ khoảng 3-5 phút để giữ được độ giòn, mọng nước của rau.
- Phần rau tiến vua khô còn thừa cần được bảo quản trong tủ mát và có thể sử dụng lên tới 1 năm.
- Nếu không thích có thể không sử dụng cà rốt, thay bằng nấm hương hoặc chỉ xào rau với thịt bò cũng rất ngon.
Món rau tiến vua xào thịt bò là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, mang lại sự đa dạng và dinh dưỡng cho khẩu phần ăn hàng ngày. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tận hưởng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này trong thời gian ngắn.