Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo
Món nui áp chảo ăn kèm cùng sốt Pesto đậm đà hương vị, tăng thêm phần hấp dẫn cùng với vị ngọt của thịt tôm đầy đặn. Chỉ cần chưa đầy 45 phút thôi bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn đầy đủ dưỡng chất này. Một Căn Bếp gợi ý cho bạn công thức nấu đơn giản nhưng lại chuẩn hương vị Ý nhé!!!
Ảnh minh họa: Món ngon cuối tuần - Nui Pesto tôm áp chảo
Mục lục: |
Công thức
Thời gian chuẩn bị: | Thời gian nấu | Khẩu phần ăn dành cho: |
15 phút | 30 phút | 4 người |
Nguyên liệu: | Phần sốt Pesto Homemade: | Gia vị Blackening: |
500gr tôm đất, bóc vỏ. Gia vị Blackening 30ml dầu ô liu 30gr bơ lạt 300ml sốt pesto 240ml nước dùng gà 60ml kem sữa béo 700gr nui chưa nấu chín ½ thìa cà phê muối ½ thìa cà phê bột ớt Trang trí: Pho mát parmesan bào Húng quế tươi, cắt thành dải Bột ớt đỏ |
240gr hạt thông nướng 180gr pho mát parmesan bào 3 tép tỏi, băm nhỏ 5 chén lá húng quế tươi 120ml dầu ô liu 1 thìa cà phê muối |
1 thìa canh ớt bột 1 thìa cà phê bột tỏi 1 thìa cà phê bột hành tây ½ thìa cà phê cỏ xạ hương ¼ muỗng cà phê muối ¼ thìa cà phê tiêu ½ thìa cà phê ớt cayenne (tùy chọn) |
Lưu ý: Để món ăn được chuẩn vị nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAid, bộ muỗng đo định lượng KitchenAid, chảo gang Lodge.
Ảnh minh họa: Bộ Dụng Cụ Làm Bánh Gourmet và Chảo Gang Lodge
Tham khảo sản phẩm:
Cách làm
Cho hạt thông, parmesan, tỏi, muối và lá húng quế vào máy xay thực phẩm, xay đến khi hỗn hợp trộn lẫn lại. Từ từ thêm dầu ô liu và tiếp tục xay để pesto trở nên mịn.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm. Ướp tôm với 1 muỗng canh dầu ô liu và nêm gia vị vừa ăn.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu tráng dưới đáy chảo, chiên tôm trong 2 phút mỗi bên.
- Giảm nhiệt độ lửa xuống mức trung bình. Đun chảy 1 muỗng canh bơ, cho nước gà vào và đun nhỏ lửa.
- Thêm nui vào và khuấy đều. Đun nhỏ lửa trên nắp trong 10 - 12 phút, thỉnh thoảng khuấy để nui đừng dính vào đáy chảo.
- Đánh kem sữa và 1 cốc sốt pesto với nhau. Cho từ từ hỗn hợp vào chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt quyện lại.
- Đậy nắp cho đến khi nui chín đều, nhớ canh để tránh bị mềm. Sau đó mở nắp và khuấy phần mì lần nữa, nếu nui cần ngậm nước nhiều hơn, hãy cho thêm kem béo.
- Sau đó, thêm tôm vào chảo và rắc phô mai parmesan. Hầm trong 1-2 phút.
- Trên cùng trang trí với phần sốt pesto, pho mát parmesan, húng quế và bột ớt.
Ảnh minh họa: Món ngon cuối tuần - Nui Pesto tôm áp chảo
Chỉ với vài bước đơn giản thôi là mọi người đã có thể thực hiện món Nui tôm này rồi! Chúc các bạn thực hiện thành công món Nui Pesto Tôm Áp Chảo thơm ngon này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ website Lodge Cast Iron.
Một Căn Bếp Tổng Hợp
Xem thêm:
3 cách làm chân gà sốt thái siêu ngon, khó cưỡng
Món ngon cuối tuần - Cùng Lodge chế biến Nui Pesto Tôm Áp Chảo
Món nui áp chảo ăn kèm cùng sốt Pesto đậm đà hương vị, tăng thêm phần hấp dẫn cùng với vị ngọt của thịt tôm đầy đặn. Chỉ cần chưa đầy 45 phút thôi bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn đầy đủ dưỡng chất này. Một Căn Bếp gợi ý cho bạn công thức nấu đơn giản nhưng lại chuẩn hương vị Ý nhé!!!
Ảnh minh họa: Món ngon cuối tuần - Nui Pesto tôm áp chảo
Mục lục: |
Công thức
Thời gian chuẩn bị: | Thời gian nấu | Khẩu phần ăn dành cho: |
15 phút | 30 phút | 4 người |
Nguyên liệu: | Phần sốt Pesto Homemade: | Gia vị Blackening: |
500gr tôm đất, bóc vỏ. Gia vị Blackening 30ml dầu ô liu 30gr bơ lạt 300ml sốt pesto 240ml nước dùng gà 60ml kem sữa béo 700gr nui chưa nấu chín ½ thìa cà phê muối ½ thìa cà phê bột ớt Trang trí: Pho mát parmesan bào Húng quế tươi, cắt thành dải Bột ớt đỏ |
240gr hạt thông nướng 180gr pho mát parmesan bào 3 tép tỏi, băm nhỏ 5 chén lá húng quế tươi 120ml dầu ô liu 1 thìa cà phê muối |
1 thìa canh ớt bột 1 thìa cà phê bột tỏi 1 thìa cà phê bột hành tây ½ thìa cà phê cỏ xạ hương ¼ muỗng cà phê muối ¼ thìa cà phê tiêu ½ thìa cà phê ớt cayenne (tùy chọn) |
Lưu ý: Để món ăn được chuẩn vị nhất, Một Căn Bếp khuyên bạn nên dùng bộ cốc sâu lòng đo định lượng KitchenAid, bộ muỗng đo định lượng KitchenAid, chảo gang Lodge.
Ảnh minh họa: Bộ Dụng Cụ Làm Bánh Gourmet và Chảo Gang Lodge
Tham khảo sản phẩm:
Cách làm
Cho hạt thông, parmesan, tỏi, muối và lá húng quế vào máy xay thực phẩm, xay đến khi hỗn hợp trộn lẫn lại. Từ từ thêm dầu ô liu và tiếp tục xay để pesto trở nên mịn.
- Dùng khăn giấy thấm khô tôm. Ướp tôm với 1 muỗng canh dầu ô liu và nêm gia vị vừa ăn.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu tráng dưới đáy chảo, chiên tôm trong 2 phút mỗi bên.
- Giảm nhiệt độ lửa xuống mức trung bình. Đun chảy 1 muỗng canh bơ, cho nước gà vào và đun nhỏ lửa.
- Thêm nui vào và khuấy đều. Đun nhỏ lửa trên nắp trong 10 - 12 phút, thỉnh thoảng khuấy để nui đừng dính vào đáy chảo.
- Đánh kem sữa và 1 cốc sốt pesto với nhau. Cho từ từ hỗn hợp vào chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt quyện lại.
- Đậy nắp cho đến khi nui chín đều, nhớ canh để tránh bị mềm. Sau đó mở nắp và khuấy phần mì lần nữa, nếu nui cần ngậm nước nhiều hơn, hãy cho thêm kem béo.
- Sau đó, thêm tôm vào chảo và rắc phô mai parmesan. Hầm trong 1-2 phút.
- Trên cùng trang trí với phần sốt pesto, pho mát parmesan, húng quế và bột ớt.
Ảnh minh họa: Món ngon cuối tuần - Nui Pesto tôm áp chảo
Chỉ với vài bước đơn giản thôi là mọi người đã có thể thực hiện món Nui tôm này rồi! Chúc các bạn thực hiện thành công món Nui Pesto Tôm Áp Chảo thơm ngon này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ website Lodge Cast Iron.
Một Căn Bếp Tổng Hợp
Xem thêm:
3 cách làm chân gà sốt thái siêu ngon, khó cưỡng