Các dụng cụ làm bánh cần thiết cho người mới bắt đầu
Bạn là người yêu thích bánh ngọt và muốn sắm cho mình những dụng cụ làm bánh cần thiết? Hãy cùng Một Căn Bếp tham khảo xem các phụ kiện quan trọng nào dùng để làm ra chiếc bánh thơm ngon nhất nhé!
Ảnh: Các phụ kiện bếp thép không gỉ của thương hiệu KitchenAid
Nội dung chính: |
Lò nướng
Đối với các thợ làm bánh thì lò nướng là một dụng cụ quan trọng phải có. Ngoại trừ một số bánh không cần lò (như bánh kếp hay flan) thì hầu hết các loại khác đều yêu cầu sử dụng lò nướng trong quá trình chuẩn bị. Vì thế bạn nên cân nhắc và đầu tư một chiếc lò nướng cho mình khi học làm bánh, cũng như để sử dụng lâu dài.
Để chọn được loại lò nướng hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mình thì khi mua hàng bạn cũng nên cân nhắc và đảm bảo các đặc điểm cơ bản sau:
-
Lò thường có dung tích tối thiểu phải là 30 lít, còn nếu bạn muốn làm các loại bánh như Baguette (một loại bánh mì của Pháp) thì nên mua lò có dung tích từ 42 đến 50 lít.
-
Lò nên có đủ cả 2 thanh nhiệt trên và dưới
-
Lò có thể dễ dàng điều chỉnh được thời gian, nhiệt độ và chế độ nướng
Ảnh: Lò nướng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nhiệt kế dành cho lò nướng
Cho dù bạn sử dụng loại lò nướng nào thì nhiệt kế lò đều rất cần thiết cho công việc làm bánh. Hiện nay nhiều lò nướng nhỏ có nhiệt độ bên trong bị lệch từ 15 đến 20 độ C. Vậy nên nhiệt kế sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp nhất với từng loại bánh khác nhau.
Ảnh: Nhiệt kế rất quan trọng trong việc nướng bánh vì nó có thể cho ta biết được nhiệt độ thật sự trong lò nướng
Phụ kiện đánh trứng
Phới lồng cầm tay là loại dụng cụ đánh trứng giá thành thấp, đơn giản và dễ sử dụng nhất nhưng lại đòi hỏi nhiều công sức khi đánh các loại kem lỏng. Máy đánh trứng để bàn có công suất lớn đánh được cả bột và nhiều nguyên liệu nhưng giá thành khá đắt so với phới lồng. Bạn có thể dựa theo tùy ưu khuyết điểm của từng loại sản phẩm khác nhau để lựa chọn cho mình một phụ kiến đánh trứng thích hợp nhất.
Ảnh: Phới lồng đánh trứng ZWILLING Twin Prof Đánh với thiết kế ergonomic giúp bạn luôn thoải mái mỗi khi sử dụng
Tham khảo sản phẩm:
Dụng cụ để cân đong
Trong quá trình làm bánh, tất cả các thành phần đều phải được cân đo chính xác theo công thức để đảm bảo chất lượng của thành phẩm. Phụ kiện cân đong thường bao gồm các sản phẩm như: Tablespoon (muỗng canh, khoảng 15ml), teaspoon (muỗng cà phê, khoảng 5ml), cốc đong (khoảng 240ml) và cân điện tử.
Ảnh: Cân điện tử sẽ giúp bạn đo lường các nguyên liệu trong công thức nấu ăn một cách chính xác nhất như bột, đường,…
Bạn nên mua các loại phụ kiện cân đong bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp vì đôi khi bạn phải cân những nguyên liệu nóng. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ bị chảy nhựa, hòa vào thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Ảnh: Bộ dụng cụ làm bánh KitchenAid có khả năng chịu nhiệt lên đến 232°C và không chứa BPA, an toàn khi sử dụng trên mọi dụng cụ nấu nướng
Tham khảo sản phẩm:
Âu (tô) để trộn các nguyên liệu
Bạn nên sắm cho mình một bộ âu kim loại hoặc nhựa cao cấp với đầy đủ kích thước lớn nhỏ để làm bánh. Vì khi trộn các nguyên liệu lại với nhau thường sẽ có dung lượng rất lớn. Nếu sử dụng các tô chén bình thường thì không đủ dung tích để đựng. Người dùng khi trộn sẽ rất khó khăn, dễ bị trào, vương vãi ra ngoài gây mất vệ sinh.
Ảnh: Bộ âu nhựa KitchenAid được làm từ nhựa cao cấp, dùng để trộn nguyên liệu, trộn bột làm bánh. Bộ 3 tô trộn có dung tích lần lượt là: 2.35, 3.31 và 4.25 lít
Tham khảo sản phẩm:
Công cụ trộn và lăn bột
Spatula (phới trộn bột): Thiết kế của phới trộn bột thường giống như một chiếc xẻng, chất liệu có thể bằng nhựa hoặc silicone cao cấp. Phới không chỉ giúp trộn bột mà còn hỗ trợ vét thành, đáy âu, vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa giúp căn bếp trông sạch sẽ, gọn gàng.
Muỗng gỗ: Đây là một dụng cụ rất cần thiết khi bạn làm sốt kem hay khuấy các nguyên liệu để nhào bột bánh mì. Chất liệu tự nhiên từ gỗ cũng không gây ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm khi trộn.
Cây lăn bột: Dùng để cán bột khi làm bánh quy, bánh mì, pizza...
Ảnh: Spatula bằng silicone cao cấp cùng thép không gỉ của thương hiệu KitchenAid
Tham khảo sản phẩm:
Khay nướng chống dính
Khay nướng chống dính là những công cụ hữu ích có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều “sức lực” khi làm bánh. Nếu sử dụng khay không chống dính hoặc không dùng giấy nến lót thì khi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn sẽ rất dễ làm hỏng bánh. Căn bản vì lúc nướng, bánh thường sẽ bị dính lên thành và đáy của khuôn.
Ảnh: Khay nướng Aderia Cera Bake được làm từ chất liệu thủy tinh chịu nhiệt borosilicate, có khả năng chống dính nhờ được phủ gốm
Tham khảo sản phẩm:
Địa chỉ mua dụng cụ làm bánh uy tín
Cùng Một Căn Bếp tham khảo các thương hiệu phụ kiện làm bánh nổi tiếng khắp thế giới như KitchenAid, Aderia, ÔCuisine... Đây là những nhà sản xuất phụ kiện làm bánh hàng đầu, được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà hàng và bếp gia đình nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm luôn được làm bằng chất liệu cao cấp, kiểu dáng sang trọng và chất lượng vượt trội. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm thương hiệu, vui lòng truy cập hệ thống chi nhánh, fanpage hoặc website của Kitchen Koncept!
Ảnh: Kitchen Koncept cam kết phân phối hàng chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
TP.HCM:
Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1
(Giờ làm việc Thứ 2 - 7: 09:00 - 20:30 / CN: 09:00 - 18:30)
Chi nhánh 2: Takashimaya - Lầu 3, 92 - 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1
(Giờ làm việc 09:30 - 22:00)
Hà Nội:
Chi nhánh 3: Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/kitchenkonceptvietnam/
Website: https://www.kitchenkoncept.com.vn/
Một Căn Bếp Tổng Hợp
Xem thêm:
Cách làm bánh mì thơm ngon đơn giản tại nhà
Các dụng cụ làm bánh cần thiết cho người mới bắt đầu
Bạn là người yêu thích bánh ngọt và muốn sắm cho mình những dụng cụ làm bánh cần thiết? Hãy cùng Một Căn Bếp tham khảo xem các phụ kiện quan trọng nào dùng để làm ra chiếc bánh thơm ngon nhất nhé!
Ảnh: Các phụ kiện bếp thép không gỉ của thương hiệu KitchenAid
Nội dung chính: |
Lò nướng
Đối với các thợ làm bánh thì lò nướng là một dụng cụ quan trọng phải có. Ngoại trừ một số bánh không cần lò (như bánh kếp hay flan) thì hầu hết các loại khác đều yêu cầu sử dụng lò nướng trong quá trình chuẩn bị. Vì thế bạn nên cân nhắc và đầu tư một chiếc lò nướng cho mình khi học làm bánh, cũng như để sử dụng lâu dài.
Để chọn được loại lò nướng hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mình thì khi mua hàng bạn cũng nên cân nhắc và đảm bảo các đặc điểm cơ bản sau:
-
Lò thường có dung tích tối thiểu phải là 30 lít, còn nếu bạn muốn làm các loại bánh như Baguette (một loại bánh mì của Pháp) thì nên mua lò có dung tích từ 42 đến 50 lít.
-
Lò nên có đủ cả 2 thanh nhiệt trên và dưới
-
Lò có thể dễ dàng điều chỉnh được thời gian, nhiệt độ và chế độ nướng
Ảnh: Lò nướng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nhiệt kế dành cho lò nướng
Cho dù bạn sử dụng loại lò nướng nào thì nhiệt kế lò đều rất cần thiết cho công việc làm bánh. Hiện nay nhiều lò nướng nhỏ có nhiệt độ bên trong bị lệch từ 15 đến 20 độ C. Vậy nên nhiệt kế sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp nhất với từng loại bánh khác nhau.
Ảnh: Nhiệt kế rất quan trọng trong việc nướng bánh vì nó có thể cho ta biết được nhiệt độ thật sự trong lò nướng
Phụ kiện đánh trứng
Phới lồng cầm tay là loại dụng cụ đánh trứng giá thành thấp, đơn giản và dễ sử dụng nhất nhưng lại đòi hỏi nhiều công sức khi đánh các loại kem lỏng. Máy đánh trứng để bàn có công suất lớn đánh được cả bột và nhiều nguyên liệu nhưng giá thành khá đắt so với phới lồng. Bạn có thể dựa theo tùy ưu khuyết điểm của từng loại sản phẩm khác nhau để lựa chọn cho mình một phụ kiến đánh trứng thích hợp nhất.
Ảnh: Phới lồng đánh trứng ZWILLING Twin Prof Đánh với thiết kế ergonomic giúp bạn luôn thoải mái mỗi khi sử dụng
Tham khảo sản phẩm:
Dụng cụ để cân đong
Trong quá trình làm bánh, tất cả các thành phần đều phải được cân đo chính xác theo công thức để đảm bảo chất lượng của thành phẩm. Phụ kiện cân đong thường bao gồm các sản phẩm như: Tablespoon (muỗng canh, khoảng 15ml), teaspoon (muỗng cà phê, khoảng 5ml), cốc đong (khoảng 240ml) và cân điện tử.
Ảnh: Cân điện tử sẽ giúp bạn đo lường các nguyên liệu trong công thức nấu ăn một cách chính xác nhất như bột, đường,…
Bạn nên mua các loại phụ kiện cân đong bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp vì đôi khi bạn phải cân những nguyên liệu nóng. Nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ bị chảy nhựa, hòa vào thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Ảnh: Bộ dụng cụ làm bánh KitchenAid có khả năng chịu nhiệt lên đến 232°C và không chứa BPA, an toàn khi sử dụng trên mọi dụng cụ nấu nướng
Tham khảo sản phẩm:
Âu (tô) để trộn các nguyên liệu
Bạn nên sắm cho mình một bộ âu kim loại hoặc nhựa cao cấp với đầy đủ kích thước lớn nhỏ để làm bánh. Vì khi trộn các nguyên liệu lại với nhau thường sẽ có dung lượng rất lớn. Nếu sử dụng các tô chén bình thường thì không đủ dung tích để đựng. Người dùng khi trộn sẽ rất khó khăn, dễ bị trào, vương vãi ra ngoài gây mất vệ sinh.
Ảnh: Bộ âu nhựa KitchenAid được làm từ nhựa cao cấp, dùng để trộn nguyên liệu, trộn bột làm bánh. Bộ 3 tô trộn có dung tích lần lượt là: 2.35, 3.31 và 4.25 lít
Tham khảo sản phẩm:
Công cụ trộn và lăn bột
Spatula (phới trộn bột): Thiết kế của phới trộn bột thường giống như một chiếc xẻng, chất liệu có thể bằng nhựa hoặc silicone cao cấp. Phới không chỉ giúp trộn bột mà còn hỗ trợ vét thành, đáy âu, vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa giúp căn bếp trông sạch sẽ, gọn gàng.
Muỗng gỗ: Đây là một dụng cụ rất cần thiết khi bạn làm sốt kem hay khuấy các nguyên liệu để nhào bột bánh mì. Chất liệu tự nhiên từ gỗ cũng không gây ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm khi trộn.
Cây lăn bột: Dùng để cán bột khi làm bánh quy, bánh mì, pizza...
Ảnh: Spatula bằng silicone cao cấp cùng thép không gỉ của thương hiệu KitchenAid
Tham khảo sản phẩm:
Khay nướng chống dính
Khay nướng chống dính là những công cụ hữu ích có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều “sức lực” khi làm bánh. Nếu sử dụng khay không chống dính hoặc không dùng giấy nến lót thì khi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn sẽ rất dễ làm hỏng bánh. Căn bản vì lúc nướng, bánh thường sẽ bị dính lên thành và đáy của khuôn.
Ảnh: Khay nướng Aderia Cera Bake được làm từ chất liệu thủy tinh chịu nhiệt borosilicate, có khả năng chống dính nhờ được phủ gốm
Tham khảo sản phẩm:
Địa chỉ mua dụng cụ làm bánh uy tín
Cùng Một Căn Bếp tham khảo các thương hiệu phụ kiện làm bánh nổi tiếng khắp thế giới như KitchenAid, Aderia, ÔCuisine... Đây là những nhà sản xuất phụ kiện làm bánh hàng đầu, được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà hàng và bếp gia đình nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm luôn được làm bằng chất liệu cao cấp, kiểu dáng sang trọng và chất lượng vượt trội. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm thương hiệu, vui lòng truy cập hệ thống chi nhánh, fanpage hoặc website của Kitchen Koncept!
Ảnh: Kitchen Koncept cam kết phân phối hàng chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
TP.HCM:
Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1
(Giờ làm việc Thứ 2 - 7: 09:00 - 20:30 / CN: 09:00 - 18:30)
Chi nhánh 2: Takashimaya - Lầu 3, 92 - 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1
(Giờ làm việc 09:30 - 22:00)
Hà Nội:
Chi nhánh 3: Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/kitchenkonceptvietnam/
Website: https://www.kitchenkoncept.com.vn/
Một Căn Bếp Tổng Hợp
Xem thêm:
Cách làm bánh mì thơm ngon đơn giản tại nhà