Cách làm bánh mì thơm ngon đơn giản tại nhà
Bánh mì vỏ ngoài giòn rụm, ruột bên trong mềm mại là món ăn yêu thích mỗi sáng của rất nhiều người. Thời gian nghỉ dịch ở nhà mọi người có thể học Một Căn Bếp cách làm bánh mì tại nhà với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ mua.
Nguyên liệu:
- - 250 gram bột mì
- - 170 ml sữa tươi không đường
- - 1 hũ sữa chua
- - 1/2 muỗng cà phê muối
- - 20 gram bơ
- - 20 gram đường
- - 5 gram men nở
- - 1 quả trứng gà
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho vào sữa tươi không đường 20 gram đường rồi khuấy đều cho đường tan hết. Cho men nở vào và tiếp tục khuấy, sau đó chờ 15 phút để men kích hoạt hoàn toàn.
Bước 2: Cho vào tô 250 gram bột mì đa dụng, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều. Cho 1 quả trứng gà, 20 gram bơ nhạt, 1 muỗng canh sữa chua vào cùng (cho sữa chua vào men sẽ nở tốt hơn).
Bước 3: Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 1 vào hỗn hợp bột mì vừa pha xong ở bước 2. Dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay để nhồi bột cho đến khi bột quyện mịn vào với nhau là được.
Bước 4: Chuẩn bị một tấm thớt bọc giấy bóng kiếng lên trên và đặt bột lên thớt. Xoa một ít dầu vào tay để nhồi bột không dính tay, tiếp tục nhồi cục bột thêm từ 1 đến 2 phút.
Bước 5: Dùng dao cắt bột thành cục bột nhỏ, vo bột cho mịn rồi dùng cây lăn bột lăn đều sau đó tạo hình bánh. Bánh mì có phần giữa hơi to, hai bên đầu bánh nhỏ. Sau khi làm xong thì dùng khăn ủ lại, ủ trong vòng 1 tiếng là bánh mì sẽ nở ra.
Bước 6: Dùng dao lam nhúng vào một ít dầu ăn rồi cắt bánh mì. Trước khi nướng xịt một ít nước lên cho bánh không bị khô khi nướng.
Bước 7: Đặt bánh lên phần giấy thấm dầu và cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng trong lò nướng tầm 25 - 28 phút ở nhiệt độ 160 - 180 độ C. Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức, chấm kèm với sữa đặc hoặc nước sốt đều ngon.
Vậy là với 7 bước đơn giản cùng một số nguyên liệu thân thuộc, dễ tìm mua bạn đã có thể làm ra chiếc bánh mì vàng giòn thơm ngon không thua gì đi mua ngoài. Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà dễ áp dụng, ai cũng có thể tự làm được. Một Căn Bếp chúc các bạn tự làm bánh mì thành công theo đúng công thức trên.
>>Xem thêm các sản phẩm Dụng cụ làm bánh, mì Ý
Cách làm bánh mì thơm ngon đơn giản tại nhà
Bánh mì vỏ ngoài giòn rụm, ruột bên trong mềm mại là món ăn yêu thích mỗi sáng của rất nhiều người. Thời gian nghỉ dịch ở nhà mọi người có thể học Một Căn Bếp cách làm bánh mì tại nhà với các nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ mua.
Nguyên liệu:
- - 250 gram bột mì
- - 170 ml sữa tươi không đường
- - 1 hũ sữa chua
- - 1/2 muỗng cà phê muối
- - 20 gram bơ
- - 20 gram đường
- - 5 gram men nở
- - 1 quả trứng gà
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho vào sữa tươi không đường 20 gram đường rồi khuấy đều cho đường tan hết. Cho men nở vào và tiếp tục khuấy, sau đó chờ 15 phút để men kích hoạt hoàn toàn.
Bước 2: Cho vào tô 250 gram bột mì đa dụng, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều. Cho 1 quả trứng gà, 20 gram bơ nhạt, 1 muỗng canh sữa chua vào cùng (cho sữa chua vào men sẽ nở tốt hơn).
Bước 3: Đổ hỗn hợp đã pha ở bước 1 vào hỗn hợp bột mì vừa pha xong ở bước 2. Dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay để nhồi bột cho đến khi bột quyện mịn vào với nhau là được.
Bước 4: Chuẩn bị một tấm thớt bọc giấy bóng kiếng lên trên và đặt bột lên thớt. Xoa một ít dầu vào tay để nhồi bột không dính tay, tiếp tục nhồi cục bột thêm từ 1 đến 2 phút.
Bước 5: Dùng dao cắt bột thành cục bột nhỏ, vo bột cho mịn rồi dùng cây lăn bột lăn đều sau đó tạo hình bánh. Bánh mì có phần giữa hơi to, hai bên đầu bánh nhỏ. Sau khi làm xong thì dùng khăn ủ lại, ủ trong vòng 1 tiếng là bánh mì sẽ nở ra.
Bước 6: Dùng dao lam nhúng vào một ít dầu ăn rồi cắt bánh mì. Trước khi nướng xịt một ít nước lên cho bánh không bị khô khi nướng.
Bước 7: Đặt bánh lên phần giấy thấm dầu và cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng trong lò nướng tầm 25 - 28 phút ở nhiệt độ 160 - 180 độ C. Sau đó lấy bánh ra và thưởng thức, chấm kèm với sữa đặc hoặc nước sốt đều ngon.
Vậy là với 7 bước đơn giản cùng một số nguyên liệu thân thuộc, dễ tìm mua bạn đã có thể làm ra chiếc bánh mì vàng giòn thơm ngon không thua gì đi mua ngoài. Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà dễ áp dụng, ai cũng có thể tự làm được. Một Căn Bếp chúc các bạn tự làm bánh mì thành công theo đúng công thức trên.
>>Xem thêm các sản phẩm Dụng cụ làm bánh, mì Ý