8 dụng cụ làm bánh cơ bản người mới nên biết
Bạn là người mới tập làm bánh và chưa biết nên bắt đầu với dụng cụ nào? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết cho người mới.
1. Dụng cụ đánh trứng
Để đánh bông trứng, đánh bông kem tươi hoặc bột cà phê... bạn cần phải có dụng cụ đánh trứng. Đây là 1 trong những phụ kiện làm bánh cơ bản nhất mà người mới cần có. Thay vì dùng máy đánh trứng bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay, tuy thao tác hơi lâu nhưng dụng cụ này dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ đánh trứng Zwilling Twin Prof
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ đánh trứng KitchenAid
2. Cọ quét
Trong lúc làm bánh bạn sẽ thấy nhiều người dùng cọ quét để phết lên mặt bánh một lớp dầu hoặc nước đường. Mục đích của việc này là để tạo độ mềm cho bánh, khi ra lò bánh có được lớp vỏ hoàn hảo. Do đó khi mới tập làm bánh bạn cần sử dụng cọ quét và nên chọn những loại cọ có đầu quét bằng silicone mềm mại.
- Tham khảo sản phẩm: Cọ quét bằng silicone
- Tham khảo sản phẩm: Cọ silicone màu đen
3. Ca đong dung tích
Ca đong dung tích cực kỳ quan trọng đối với người mới tập làm bánh, giúp bạn đong nguyên liệu như bột, đường, nước, sữa... dễ dàng và nhanh chóng. Người làm bánh lâu có thể căn được lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp tuy nhiên người mới thì nên dùng ca đong. Bởi nếu bạn cho ít hoặc cho nhiều bất cứ nguyên liệu nào trong công thức, bánh làm ra sẽ không được ngon.
- Tham khảo sản phẩm: Ca đong dung tích 1L
- Tham khảo sản phẩm: Bộ ca đong dung tích màu đen - 3 cái
4. Khay nướng bánh
Sau khi xong các công đoạn như nhào bột và tạo hình bánh bạn cần dùng khay đựng để đặt bánh vào lò nướng. Khay sẽ giúp bánh chín đều và khi ra lò có hình dáng đẹp, trông hấp dẫn. Bạn nên chọn các loại khay nướng bánh đảm bảo an toàn để sử dụng trong lò nướng như khay gang hoặc khay thủy tinh borosilicate...
- Tham khảo sản phẩm: Khay bánh hình tròn
- Tham khảo sản phẩm: Khay gang Loaf Pan
5. Rây bột
Để bánh được ngon thì trong quá trình làm bánh bạn cần sử dụng rây bột, phụ kiện được xem là không thể thiếu đối với những người mới tập làm bánh. Rây bột có lưới dày giúp rây mịn bột, sàng lọc các cục bột bị vón và tán bột đều, bánh chín trông sẽ đẹp hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Rây bột màu đỏ
6. Bộ muỗng đong định lượng
Thường thì khi làm bánh các nguyên liệu cần được đong đếm đúng khối lượng như công thức đã có. Bộ muỗng đong định lượng gồm các muỗng đong kích thước từ nhỏ đến lớn sẽ giúp bạn đo lường các nguyên liệu làm bánh như bột nở, dầu, vani... một cách chính xác.
- Tham khảo sản phẩm: Bộ muỗng đong định lượng - 5 cái
- Tham khảo sản phẩm: Bộ muỗng định lượng màu đỏ sâu lòng - 4 cái
7. Dụng cụ vét bột
Trong quá trình làm bánh chúng ta cần dùng đến dụng cụ vét bột với mục đích là gạt sạch phần bột còn dính trên bàn khi đã nhồi xong. Dụng cụ vét bột còn có chức năng cắt bột thành các khối nhỏ không bị dính. Những người mới làm bánh đều nên "bỏ túi" phụ kiện này để công đoạn cắt bột nhẹ nhàng hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ vét bột đa năng màu đen
8. Bộ bắt kem
Không chỉ làm bánh kem mới cần dùng đến dụng cụ bắt kem. Đối với một vài món bánh khác khi thêm một lớp kem hoặc thêm chữ lên mặt bánh sẽ giúp bánh trông đẹp và hấp dẫn hơn. Do đó phụ kiện này luôn nằm trong danh sách những phụ kiện cần sắm của một người mới học làm bánh. Hãy đầu tư một bộ bắt kem để được tha hồ sáng tạo trang trí nhiều kiểu bánh theo ý thích của bạn.
- Tham khảo sản phẩm: Bộ bắt kem màu đen
Dụng cụ làm bánh có rất nhiều loại và chức năng sử dụng mỗi loại mỗi khác. Người mới bắt đầu học làm bánh chỉ nên chọn những phụ kiện đơn giản. Trên đây là 8 phụ kiện làm bánh cơ bản cần thiết nhất cho người mới bắt đầu giúp bạn tự tin làm ra những chiếc bánh ngon.
MỘT CĂN BẾP
8 dụng cụ làm bánh cơ bản người mới nên biết
Bạn là người mới tập làm bánh và chưa biết nên bắt đầu với dụng cụ nào? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cần thiết cho người mới.
1. Dụng cụ đánh trứng
Để đánh bông trứng, đánh bông kem tươi hoặc bột cà phê... bạn cần phải có dụng cụ đánh trứng. Đây là 1 trong những phụ kiện làm bánh cơ bản nhất mà người mới cần có. Thay vì dùng máy đánh trứng bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay, tuy thao tác hơi lâu nhưng dụng cụ này dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ đánh trứng Zwilling Twin Prof
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ đánh trứng KitchenAid
2. Cọ quét
Trong lúc làm bánh bạn sẽ thấy nhiều người dùng cọ quét để phết lên mặt bánh một lớp dầu hoặc nước đường. Mục đích của việc này là để tạo độ mềm cho bánh, khi ra lò bánh có được lớp vỏ hoàn hảo. Do đó khi mới tập làm bánh bạn cần sử dụng cọ quét và nên chọn những loại cọ có đầu quét bằng silicone mềm mại.
- Tham khảo sản phẩm: Cọ quét bằng silicone
- Tham khảo sản phẩm: Cọ silicone màu đen
3. Ca đong dung tích
Ca đong dung tích cực kỳ quan trọng đối với người mới tập làm bánh, giúp bạn đong nguyên liệu như bột, đường, nước, sữa... dễ dàng và nhanh chóng. Người làm bánh lâu có thể căn được lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp tuy nhiên người mới thì nên dùng ca đong. Bởi nếu bạn cho ít hoặc cho nhiều bất cứ nguyên liệu nào trong công thức, bánh làm ra sẽ không được ngon.
- Tham khảo sản phẩm: Ca đong dung tích 1L
- Tham khảo sản phẩm: Bộ ca đong dung tích màu đen - 3 cái
4. Khay nướng bánh
Sau khi xong các công đoạn như nhào bột và tạo hình bánh bạn cần dùng khay đựng để đặt bánh vào lò nướng. Khay sẽ giúp bánh chín đều và khi ra lò có hình dáng đẹp, trông hấp dẫn. Bạn nên chọn các loại khay nướng bánh đảm bảo an toàn để sử dụng trong lò nướng như khay gang hoặc khay thủy tinh borosilicate...
- Tham khảo sản phẩm: Khay bánh hình tròn
- Tham khảo sản phẩm: Khay gang Loaf Pan
5. Rây bột
Để bánh được ngon thì trong quá trình làm bánh bạn cần sử dụng rây bột, phụ kiện được xem là không thể thiếu đối với những người mới tập làm bánh. Rây bột có lưới dày giúp rây mịn bột, sàng lọc các cục bột bị vón và tán bột đều, bánh chín trông sẽ đẹp hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Rây bột màu đỏ
6. Bộ muỗng đong định lượng
Thường thì khi làm bánh các nguyên liệu cần được đong đếm đúng khối lượng như công thức đã có. Bộ muỗng đong định lượng gồm các muỗng đong kích thước từ nhỏ đến lớn sẽ giúp bạn đo lường các nguyên liệu làm bánh như bột nở, dầu, vani... một cách chính xác.
- Tham khảo sản phẩm: Bộ muỗng đong định lượng - 5 cái
- Tham khảo sản phẩm: Bộ muỗng định lượng màu đỏ sâu lòng - 4 cái
7. Dụng cụ vét bột
Trong quá trình làm bánh chúng ta cần dùng đến dụng cụ vét bột với mục đích là gạt sạch phần bột còn dính trên bàn khi đã nhồi xong. Dụng cụ vét bột còn có chức năng cắt bột thành các khối nhỏ không bị dính. Những người mới làm bánh đều nên "bỏ túi" phụ kiện này để công đoạn cắt bột nhẹ nhàng hơn.
- Tham khảo sản phẩm: Dụng cụ vét bột đa năng màu đen
8. Bộ bắt kem
Không chỉ làm bánh kem mới cần dùng đến dụng cụ bắt kem. Đối với một vài món bánh khác khi thêm một lớp kem hoặc thêm chữ lên mặt bánh sẽ giúp bánh trông đẹp và hấp dẫn hơn. Do đó phụ kiện này luôn nằm trong danh sách những phụ kiện cần sắm của một người mới học làm bánh. Hãy đầu tư một bộ bắt kem để được tha hồ sáng tạo trang trí nhiều kiểu bánh theo ý thích của bạn.
- Tham khảo sản phẩm: Bộ bắt kem màu đen
Dụng cụ làm bánh có rất nhiều loại và chức năng sử dụng mỗi loại mỗi khác. Người mới bắt đầu học làm bánh chỉ nên chọn những phụ kiện đơn giản. Trên đây là 8 phụ kiện làm bánh cơ bản cần thiết nhất cho người mới bắt đầu giúp bạn tự tin làm ra những chiếc bánh ngon.
MỘT CĂN BẾP