Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Công Thức Nấu Ăn

Những món bánh siêu hấp dẫn với khuôn bánh khọt

Bạn có biết, khuôn bánh khọt còn có thể tận dụng để làm những món bánh khác nữa đó! Hãy cùng Một Căn Bếp đãi cả nhà các món bánh lạ miệng chỉ với khuôn bánh khọt nhé!

Những món bánh ngon với khuôn bánh khọt

Những món bánh ngon với khuôn bánh khọt

Nội dung chính:

1. Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

2. Làm bánh bò nướng bằng khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

3. Bánh chuối nướng với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

1. Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 1 chén bột takoyaki (có sẵn tại các cửa hàng châu Á)
  • 1 chén nước dashi (nước cốt cá hoặc nước dùng hải sản)
  • 1/2 muỗng cà phê bột nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê gia vị dashi hoặc hạt nêm (tuỳ chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén bạch tuộc cắt nhỏ (hoặc thay thế hải sản khác)
  • Hành lá và rong biển khô băm nhỏ
  • Sốt takoyaki hoặc sốt mayonnaise

b. Cách làm:

Trộn bột takoyaki, nước dashi, bột nước mắm, đường, nước tương, gia vị dashi (hoặc hạt nêm) và dầu hào trong một tô lớn. Khi đạt được một hỗn hợp nhẹ và đồng nhất, đánh trứng vào hỗn hợp và khuấy đều.

Đặt khuôn bánh khọt trên bếp và đổ một ít dầu ăn vào từng ô. Đun nóng chảo bánh khọt trên lửa vừa.

Khi chảo đã nóng, đổ một muỗng canh bột takoyaki vào mỗi ô. Đặt một ít bạch tuộc lên trên từng ô và chờ khoảng 20 giây cho bột tụ lại.

Bánh Takoyaki siêu hấp dẫn bằng khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki siêu hấp dẫn bằng khuôn bánh khọt

Lodge - Chảo bánh khọt - 41cm Lodge - Chảo bánh khọt - 41cm
Giá: 2.190.000₫
Mua ngay

Bắt đầu sử dụng cây lật takoyaki để lật từng ô takoyaki. Tiếp tục lật và xoay các ô để takoyaki trở nên tròn và chín đều. Thêm dầu ăn để bánh khỏi bị dính. Khi takoyaki có màu vàng và vỏ giòn, bạn có thể chuyển chúng ra khỏi chảo và đặt lên một đĩa.

Trang trí takoyaki với hành lá, rong biển khô băm nhỏ và thưởng thức thôi.

2. Làm bánh bò nướng bằng khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh bò nướng từ khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh bò nướng từ khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 200g đường
  • 200ml sữa tươi
  • 200g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani (tuỳ chọn)
  • Một chút dầu ăn

b. Cách làm:

Cho trứng và đường vào tô, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt.

Tiếp theo, thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.

Thêm bột mì và bột nở, khuấy đều (Có thể thêm vani nếu thích).

Đặt khuôn bánh khọt lên một tấm nồi chảo hoặc chảo nướng. Bôi một ít dầu ăn lên mỗi ô của khuôn để chống dính.

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo đã nóng, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp bánh bò vào từng ô của khuôn.

Nướng bánh bò trong khuôn bánh khọt trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín từ bên trong.

Khi bánh đã chín, dùng đũa hoặc cây lật để lấy bánh bò từng chiếc khỏi khuôn và đặt lên một khay để nguội.

Làm tiếp với phần còn lại của hỗn hợp bánh bò cho đến khi hết.

3. Bánh chuối nướng với khuôn bánh khọt

Bánh chuối nướng cũng có thể làm với bánh khọt

Bánh chuối nướng cũng có thể làm với bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 2-3 trái chuối chín, cắt thành lát mỏng
  • 1 chén bột mì
  • 1/2 chén đường
  • 1/4 chén bơ chảy (hoặc dầu thực vật)
  • 1/4 chén sữa tươi
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani (tuỳ chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Một chút dầu ăn (để chống dính)

b. Cách làm:

Trộn đều bột mì, đường, bột nở và muối.

Trong một tô khác, kết hợp bơ chảy (hoặc dầu thực vật), sữa tươi, trứng và vani. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện.

Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột mì và khuấy đều. Hỗn hợp bột sẽ có độ sệt như một loại bột nướng thông thường.

Đặt khuôn bánh khọt lên một tấm nồi chảo hoặc chảo nướng. Bôi một ít dầu ăn lên mỗi ô của khuôn để tránh bánh bị dính.

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo đã nóng, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp bánh vào từng ô của khuôn.

Đặt một lát chuối lên trên từng ô của bánh, đảm bảo lát chuối chìm vào hỗn hợp bánh.

Nướng bánh chuối trong khuôn bánh khọt trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín từ bên trong.

Khi bánh đã chín, dùng đũa hoặc cây lật để lấy bánh chuối nướng từng chiếc khỏi khuôn và đặt lên một khay để nguội.

Thành phẩm bánh chuối nướng từ khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh chuối nướng từ khuôn bánh khọt

Làm tiếp với phần còn lại của hỗn hợp bánh cho đến khi hết.

Khi bánh chuối nướng đã nguội, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí bằng đường bột trắng hoặc nước mật ong trước khi thưởng thức.

Bên trên là những món bánh ngon mà bạn có thể thực hiện đơn giản với khuôn bánh khọt. Bánh nướng xong nên ăn khi còn ấm nóng để đảm bảo hương vị, độ giòn, dẻo. Một Căn Bếp chúc các bạn làm bánh thành công.

 
Công Thức Nấu Ăn

Những món bánh siêu hấp dẫn với khuôn bánh khọt

Bạn có biết, khuôn bánh khọt còn có thể tận dụng để làm những món bánh khác nữa đó! Hãy cùng Một Căn Bếp đãi cả nhà các món bánh lạ miệng chỉ với khuôn bánh khọt nhé!

Những món bánh ngon với khuôn bánh khọt

Những món bánh ngon với khuôn bánh khọt

Nội dung chính:

1. Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

2. Làm bánh bò nướng bằng khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

3. Bánh chuối nướng với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu

b. Cách làm

1. Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki với khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 1 chén bột takoyaki (có sẵn tại các cửa hàng châu Á)
  • 1 chén nước dashi (nước cốt cá hoặc nước dùng hải sản)
  • 1/2 muỗng cà phê bột nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê gia vị dashi hoặc hạt nêm (tuỳ chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén bạch tuộc cắt nhỏ (hoặc thay thế hải sản khác)
  • Hành lá và rong biển khô băm nhỏ
  • Sốt takoyaki hoặc sốt mayonnaise

b. Cách làm:

Trộn bột takoyaki, nước dashi, bột nước mắm, đường, nước tương, gia vị dashi (hoặc hạt nêm) và dầu hào trong một tô lớn. Khi đạt được một hỗn hợp nhẹ và đồng nhất, đánh trứng vào hỗn hợp và khuấy đều.

Đặt khuôn bánh khọt trên bếp và đổ một ít dầu ăn vào từng ô. Đun nóng chảo bánh khọt trên lửa vừa.

Khi chảo đã nóng, đổ một muỗng canh bột takoyaki vào mỗi ô. Đặt một ít bạch tuộc lên trên từng ô và chờ khoảng 20 giây cho bột tụ lại.

Bánh Takoyaki siêu hấp dẫn bằng khuôn bánh khọt

Bánh Takoyaki siêu hấp dẫn bằng khuôn bánh khọt

Lodge - Chảo bánh khọt - 41cm Lodge - Chảo bánh khọt - 41cm
Giá: 2.190.000₫
Mua ngay

Bắt đầu sử dụng cây lật takoyaki để lật từng ô takoyaki. Tiếp tục lật và xoay các ô để takoyaki trở nên tròn và chín đều. Thêm dầu ăn để bánh khỏi bị dính. Khi takoyaki có màu vàng và vỏ giòn, bạn có thể chuyển chúng ra khỏi chảo và đặt lên một đĩa.

Trang trí takoyaki với hành lá, rong biển khô băm nhỏ và thưởng thức thôi.

2. Làm bánh bò nướng bằng khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh bò nướng từ khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh bò nướng từ khuôn bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 200g đường
  • 200ml sữa tươi
  • 200g bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani (tuỳ chọn)
  • Một chút dầu ăn

b. Cách làm:

Cho trứng và đường vào tô, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt.

Tiếp theo, thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.

Thêm bột mì và bột nở, khuấy đều (Có thể thêm vani nếu thích).

Đặt khuôn bánh khọt lên một tấm nồi chảo hoặc chảo nướng. Bôi một ít dầu ăn lên mỗi ô của khuôn để chống dính.

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo đã nóng, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp bánh bò vào từng ô của khuôn.

Nướng bánh bò trong khuôn bánh khọt trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín từ bên trong.

Khi bánh đã chín, dùng đũa hoặc cây lật để lấy bánh bò từng chiếc khỏi khuôn và đặt lên một khay để nguội.

Làm tiếp với phần còn lại của hỗn hợp bánh bò cho đến khi hết.

3. Bánh chuối nướng với khuôn bánh khọt

Bánh chuối nướng cũng có thể làm với bánh khọt

Bánh chuối nướng cũng có thể làm với bánh khọt

a. Nguyên liệu:

  • 2-3 trái chuối chín, cắt thành lát mỏng
  • 1 chén bột mì
  • 1/2 chén đường
  • 1/4 chén bơ chảy (hoặc dầu thực vật)
  • 1/4 chén sữa tươi
  • 2 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê vani (tuỳ chọn)
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Một chút dầu ăn (để chống dính)

b. Cách làm:

Trộn đều bột mì, đường, bột nở và muối.

Trong một tô khác, kết hợp bơ chảy (hoặc dầu thực vật), sữa tươi, trứng và vani. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện.

Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột mì và khuấy đều. Hỗn hợp bột sẽ có độ sệt như một loại bột nướng thông thường.

Đặt khuôn bánh khọt lên một tấm nồi chảo hoặc chảo nướng. Bôi một ít dầu ăn lên mỗi ô của khuôn để tránh bánh bị dính.

Đun nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo đã nóng, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp bánh vào từng ô của khuôn.

Đặt một lát chuối lên trên từng ô của bánh, đảm bảo lát chuối chìm vào hỗn hợp bánh.

Nướng bánh chuối trong khuôn bánh khọt trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và chín từ bên trong.

Khi bánh đã chín, dùng đũa hoặc cây lật để lấy bánh chuối nướng từng chiếc khỏi khuôn và đặt lên một khay để nguội.

Thành phẩm bánh chuối nướng từ khuôn bánh khọt

Thành phẩm bánh chuối nướng từ khuôn bánh khọt

Làm tiếp với phần còn lại của hỗn hợp bánh cho đến khi hết.

Khi bánh chuối nướng đã nguội, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí bằng đường bột trắng hoặc nước mật ong trước khi thưởng thức.

Bên trên là những món bánh ngon mà bạn có thể thực hiện đơn giản với khuôn bánh khọt. Bánh nướng xong nên ăn khi còn ấm nóng để đảm bảo hương vị, độ giòn, dẻo. Một Căn Bếp chúc các bạn làm bánh thành công.