Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Công Thức Nấu Ăn

Làm Pasta củ dền cùng Một Căn Bếp

Bằng cách sử dụng nước củ dền, bạn có thể tạo ra một pasta Fuschia đầy màu sắc, tươi sáng, hài hòa với hương vị củ dền tinh tế. Hơn hết, nó không chỉ trông tuyệt vời mà còn là một cách tuyệt vời để hỗ trợ bổ sung chất xơ.

Sử dụng pasta củ dền thay cho các loại pasta yêu thích của bạn, hẳn chắn sẽ rất ấn tượng. Sau khi cán và tạo hình, nấu mì ống ngay lập tức, bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hoặc thậm chí sấy khô để bảo quản lâu dài!

THÀNH PHẦN

  • 100g củ dền: Hãy tận dụng chiếc máy ép tại nhà khi bạn đã có sẵn củ dền tươi. Nếu không, hãy sử dụng nước ép củ dền đóng chai (cố gắng chọn một loại mà không có quá nhiều phụ gia bổ sung). 
  • 308g (2 cốc) bột 00: Sử dụng bột 00 tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng bột 08 nếu muốn sợi pasta dai hơn.
  • ¼ muỗng cà phê muối: chỉ một chút để giúp nêm bột và cung cấp một hương vị cân bằng hơn.
  • ¼ cốc nước (60 ml).

Nội dung chính:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NƯỚC CỦ DỀN

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ PASTA CỦ DỀN

BƯỚC 3: ĐỂ BỘT NGHỈ

BƯỚC 4: CÁN VÀ TẠO HÌNH BỘT

BƯỚC 5: NẤU PASTA

CÁCH SẤY KHÔ VÀ BẢO QUẢN PASTA CỦ DỀN

CÁCH LÀM MÌ ỐNG CỦ DỀN

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NƯỚC CỦ DỀN

Làm sạch củ dền và cho vào máy xay cùng với nước xay đến khi hỗn hợp mịn; nếu đã có sẵn nước ép, bạn có thể bỏ qua bước này.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ PASTA CỦ DỀN

Trộn bột mì và muối sau đó cho lên bề mặt sạch sẽ. Tạo một cái giếng ở giữa và đổ nước củ dền đã xay vào.

- Sử dụng một cái nĩa hoặc thìa nhỏ để trộn từ trung tâm ra ngoài, dùng tay nhào bột cho đến khi mịn. Quá trình này sẽ mất khoảng 10-15 phút.

Nếu bột mì hơi ướt (tức là nó dính vào tay bạn), thì hãy thêm một chút bột (thêm từ từ một muỗng cà phê mỗi lần). Sau đó nhào cho đến khi mịn.

Lưu ý: Không sao nếu nó hơi dính, vì nước củ dền sẽ mất một thời gian để hấp thụ vào bột đúng cách. Tuy nhiên, nếu bột vẫn còn một chút dính để bột nghỉ (ở bước tiếp theo), thì bạn sẽ cần thêm một chút bột mì.

BƯỚC 3: ĐỂ BỘT NGHỈ

Bọc bột mì trong bọc nhựa thật chặt và để yên trong 30 phút trong tủ lạnh. Trong thời gian này, gluten sẽ thư giãn - sẵn sàng khi bạn cán và tạo hình bột. Nếu nó chưa sẵn sàng, thì bột sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

BƯỚC 4: CÁN VÀ TẠO HÌNH BỘT

- Khi bột đã nghỉ, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và chia thành 4 phần. Bây giờ bột có thể được cán ra bằng tay hoặc máy làm mì. (Cán lần lượt từng phần bột, đậy kín phần chưa sử dụng, tránh làm bột bị khô)

- Phủ một lớp bột lên mặt phẳng và sau đó, sử dụng cây lăn, cán bột ra khoảng 2-3mm. Nếu bột bắt đầu dính vào cây lăn, hãy phủ bề mặt bột bằng nhiều bột mì hơn.

- Sau khi cán bột, thêm một chút bột mì lên và sau đó cắt theo hình dạng mong muốn của bạn: tấm lasagna, nơ, ravioli hoặc mì như fettuccine, pappardelle, v.v.

- Để cắt mì bằng tay, hãy cuộn bột mì ống một cách nhẹ nhàng, cắt hai đầu, sau đó dùng dao sắc để cắt sợi mì theo chiều rộng mong muốn của bạn. Sau khi cắt, đảo thêm một chút bột mì để mì không dính vào nhau.

- Gỡ mì ra và cho thêm bột mì vào rồi để chúng thành một cái vắt trên mặt phẳng sạch trong khi bạn tiếp tục cán phần bột còn lại. Tại thời điểm này, bạn có thể làm khô mì trên giá phơi mì hoặc làm đông mì để bảo quản nếu bạn làm mì trước.

BƯỚC 5: NẤU PASTA

- Khi bạn đã sẵn sàng để nấu mì, hãy cho chúng vào một nồi nước sôi có muối lớn để nấu trong 2 phút. Nấu theo mẻ nếu cần để tránh quá nhiều mì cùng một lúc trong nồi. Nếu mì của bạn dày hơn, hãy thử một sợi để kiểm tra độ chín trước khi vớt ra khỏi nước, bạn có thể cần nấu thêm 30 giây - 1 phút.

- Vớt mì và trộn với nước sốt yêu thích của bạn. Thưởng thức món mì ống củ dền đầy dinh dưỡng thôi!

CÁCH SẤY KHÔ VÀ BẢO QUẢN PASTA CỦ DỀN

- Tốt nhất là sử dụng bột mì tươi trong vòng 12 giờ sau khi làm.

- Mì nên được sử dụng ngay trong ngày kể từ khi được làm ra. Nếu không thể dùng hết ngay, bạn có thể sấy khô mì trên giá phơi sau đó bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa 5 ngày.

- Nấu mì ống đông lạnh giống như cách bạn nấu mì tươi - trong 2 phút trong nước sôi có muối.

Đó là tất cả những gì Một Căn Bếp muốn chia sẻ đến bạn, chúc bạn thành công và thưởng thức món pasta củ dền thật ngon miệng!

 

Sản phẩm tham khảo hỗ trợ làm pasta củ dền:

Novis - Máy ép Vita Juicer Novis - Máy ép Vita Juicer Giá: 16.999.000₫ Xem chi tiết
Marcato - Máy làm mì Atlas Motor 220V Marcato - Máy làm mì Atlas Motor 220V Giá: 5.333.900₫ Xem chi tiết
Marcato - Máy làm mì Atlas 150 Marcato - Máy làm mì Atlas 150 Giá: 4.299.000₫ Xem chi tiết
Công Thức Nấu Ăn

Làm Pasta củ dền cùng Một Căn Bếp

Bằng cách sử dụng nước củ dền, bạn có thể tạo ra một pasta Fuschia đầy màu sắc, tươi sáng, hài hòa với hương vị củ dền tinh tế. Hơn hết, nó không chỉ trông tuyệt vời mà còn là một cách tuyệt vời để hỗ trợ bổ sung chất xơ.

Sử dụng pasta củ dền thay cho các loại pasta yêu thích của bạn, hẳn chắn sẽ rất ấn tượng. Sau khi cán và tạo hình, nấu mì ống ngay lập tức, bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hoặc thậm chí sấy khô để bảo quản lâu dài!

THÀNH PHẦN

  • 100g củ dền: Hãy tận dụng chiếc máy ép tại nhà khi bạn đã có sẵn củ dền tươi. Nếu không, hãy sử dụng nước ép củ dền đóng chai (cố gắng chọn một loại mà không có quá nhiều phụ gia bổ sung). 
  • 308g (2 cốc) bột 00: Sử dụng bột 00 tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng bột 08 nếu muốn sợi pasta dai hơn.
  • ¼ muỗng cà phê muối: chỉ một chút để giúp nêm bột và cung cấp một hương vị cân bằng hơn.
  • ¼ cốc nước (60 ml).

Nội dung chính:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NƯỚC CỦ DỀN

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ PASTA CỦ DỀN

BƯỚC 3: ĐỂ BỘT NGHỈ

BƯỚC 4: CÁN VÀ TẠO HÌNH BỘT

BƯỚC 5: NẤU PASTA

CÁCH SẤY KHÔ VÀ BẢO QUẢN PASTA CỦ DỀN

CÁCH LÀM MÌ ỐNG CỦ DỀN

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NƯỚC CỦ DỀN

Làm sạch củ dền và cho vào máy xay cùng với nước xay đến khi hỗn hợp mịn; nếu đã có sẵn nước ép, bạn có thể bỏ qua bước này.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ PASTA CỦ DỀN

Trộn bột mì và muối sau đó cho lên bề mặt sạch sẽ. Tạo một cái giếng ở giữa và đổ nước củ dền đã xay vào.

- Sử dụng một cái nĩa hoặc thìa nhỏ để trộn từ trung tâm ra ngoài, dùng tay nhào bột cho đến khi mịn. Quá trình này sẽ mất khoảng 10-15 phút.

Nếu bột mì hơi ướt (tức là nó dính vào tay bạn), thì hãy thêm một chút bột (thêm từ từ một muỗng cà phê mỗi lần). Sau đó nhào cho đến khi mịn.

Lưu ý: Không sao nếu nó hơi dính, vì nước củ dền sẽ mất một thời gian để hấp thụ vào bột đúng cách. Tuy nhiên, nếu bột vẫn còn một chút dính để bột nghỉ (ở bước tiếp theo), thì bạn sẽ cần thêm một chút bột mì.

BƯỚC 3: ĐỂ BỘT NGHỈ

Bọc bột mì trong bọc nhựa thật chặt và để yên trong 30 phút trong tủ lạnh. Trong thời gian này, gluten sẽ thư giãn - sẵn sàng khi bạn cán và tạo hình bột. Nếu nó chưa sẵn sàng, thì bột sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

BƯỚC 4: CÁN VÀ TẠO HÌNH BỘT

- Khi bột đã nghỉ, lấy bột ra khỏi tủ lạnh và chia thành 4 phần. Bây giờ bột có thể được cán ra bằng tay hoặc máy làm mì. (Cán lần lượt từng phần bột, đậy kín phần chưa sử dụng, tránh làm bột bị khô)

- Phủ một lớp bột lên mặt phẳng và sau đó, sử dụng cây lăn, cán bột ra khoảng 2-3mm. Nếu bột bắt đầu dính vào cây lăn, hãy phủ bề mặt bột bằng nhiều bột mì hơn.

- Sau khi cán bột, thêm một chút bột mì lên và sau đó cắt theo hình dạng mong muốn của bạn: tấm lasagna, nơ, ravioli hoặc mì như fettuccine, pappardelle, v.v.

- Để cắt mì bằng tay, hãy cuộn bột mì ống một cách nhẹ nhàng, cắt hai đầu, sau đó dùng dao sắc để cắt sợi mì theo chiều rộng mong muốn của bạn. Sau khi cắt, đảo thêm một chút bột mì để mì không dính vào nhau.

- Gỡ mì ra và cho thêm bột mì vào rồi để chúng thành một cái vắt trên mặt phẳng sạch trong khi bạn tiếp tục cán phần bột còn lại. Tại thời điểm này, bạn có thể làm khô mì trên giá phơi mì hoặc làm đông mì để bảo quản nếu bạn làm mì trước.

BƯỚC 5: NẤU PASTA

- Khi bạn đã sẵn sàng để nấu mì, hãy cho chúng vào một nồi nước sôi có muối lớn để nấu trong 2 phút. Nấu theo mẻ nếu cần để tránh quá nhiều mì cùng một lúc trong nồi. Nếu mì của bạn dày hơn, hãy thử một sợi để kiểm tra độ chín trước khi vớt ra khỏi nước, bạn có thể cần nấu thêm 30 giây - 1 phút.

- Vớt mì và trộn với nước sốt yêu thích của bạn. Thưởng thức món mì ống củ dền đầy dinh dưỡng thôi!

CÁCH SẤY KHÔ VÀ BẢO QUẢN PASTA CỦ DỀN

- Tốt nhất là sử dụng bột mì tươi trong vòng 12 giờ sau khi làm.

- Mì nên được sử dụng ngay trong ngày kể từ khi được làm ra. Nếu không thể dùng hết ngay, bạn có thể sấy khô mì trên giá phơi sau đó bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa 5 ngày.

- Nấu mì ống đông lạnh giống như cách bạn nấu mì tươi - trong 2 phút trong nước sôi có muối.

Đó là tất cả những gì Một Căn Bếp muốn chia sẻ đến bạn, chúc bạn thành công và thưởng thức món pasta củ dền thật ngon miệng!

 

Sản phẩm tham khảo hỗ trợ làm pasta củ dền:

Novis - Máy ép Vita Juicer Novis - Máy ép Vita Juicer Giá: 16.999.000₫ Xem chi tiết
Marcato - Máy làm mì Atlas Motor 220V Marcato - Máy làm mì Atlas Motor 220V Giá: 5.333.900₫ Xem chi tiết
Marcato - Máy làm mì Atlas 150 Marcato - Máy làm mì Atlas 150 Giá: 4.299.000₫ Xem chi tiết