Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Review Sản Phẩm

Cách sử dụng nồI áp suất AMT Gastroguss an toàn và hiệu quả

Nếu bạn sử dụng một chiếc nồi thông thường, khi hấp thực phẩm, phần lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết vẫn còn trong nước mà bạn đổ đi. Còn khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss, bạn vừa có thể lưu giữ lại các vitamin, khoáng chất cần thiết, vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu. Cùng Một Căn Bếp tìm hiểu trọn bộ bí kíp sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Nồi áp suất amt

MỤC LỤC:

1. Nồi áp suất AMT Gastroguss có ưu điểm gì nổi bật?

Bộ nồi áp suất AMT Gastroguss gồm 1 nồi áp suất 24cm, 1 nắp áp suất và 1 nắp kính cường lực, giúp việc nấu ăn đơn giản, an toàn, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Không chỉ vậy, nồi áp suất AMT còn đảm bảo giữ được vitaminchất dinh dưỡng của món ăn trong quá trình nấu.

Nhờ được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối (nhôm thuần chiếm 80%) và có khả năng giữ nhiệt tốt hơn gấp 9 lần so với sản phẩm làm bằng thép, nồi áp suất AMT Gastroguss giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và thời gian nấu. Bề mặt sản phẩm được phủ lớp chống dính độc quyền Lotan, hoàn toàn không chứa PFOA, có khả năng diệt khuẩn và tiết kiệm được một lượng nước đáng kể so với những sản phẩm thông thường.

Nắp nồi thiết kế đơn giản, chế độ nấu đa dạng và an toàn tuyệt đối nhờ nút khóa áp suất khi sử dụng. Sản phẩm đi kèm một nắp thủy tinh cường lực giúp dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu. Đặc biệt nồi có thể sử dụng cho tất cả các loại bếp, tối ưu trên bếp từ.

Nồi áp suất amt

2. Cấu tạo nồi áp suất AMT Gastroguss

Van điều chỉnh áp suất

Bạn có thể sử dụng van điều chỉnh áp suất để cài đặt cường độ nấu theo ý muốn.

  • Nấc I: để nấu chậm
  • Nấc II: để nấu nhanh
  • Nấc có biểu tượng áp suất: để giải phóng dần áp suất
  • Nấc 0: để tháo và làm sạch van

Khi áp suất trong nồi đang tăng, chỉ báo áp suất màu đỏ sẽ hiển thị và nồi đang bị khóa (không được cố mở bằng lực). Nếu không nhìn thấy chỉ báo áp suất, nồi không còn áp suất và có thể mở được. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà van điều áp không xả hơi như bình thường, van này sẽ mở theo mức áp suất quy định.

Hệ thống đóng/mở bằng một tay đã được cấp bằng sáng chế

- Bạn có thể mở và tháo nắp chỉ bằng một tay. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều lực.

Nắp có vòng đệm

- Vòng đệm có thể bị mòn và cần được thay thế khi cần thiết. Bạn chỉ có thể sử dụng các bộ phận thay thế cùng loại với sản phẩm.

Cửa an toàn

- Nếu trong nồi có áp suất quá lớn, vòng đệm sẽ ép áp suất thoát ra ngoài qua cửa này và thoát hơi nước ra ngoài.

Nồi nấu

- Nồi áp suất được làm bằng nhôm đúc chất lượng cao. Nếu không có nắp đậy áp suất, nồi vẫn có thể được sử dụng như một nồi nấu thông thường.

- Nồi nấu 6 lớp dày dặn, có lớp phủ chống dính Lotan độc quyền.

Nồi áp suất amt

3. Cách sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Bước 1: Khởi động
  • Xoay núm nắp ở giữa nắp nồi áp suất theo chiều kim đồng hồ để mở khóa kẹp giữ chặt nắp vào nồi.
  • Bước 2: Cho thực phẩm vào nấu
  • Cần đảm bảo lượng thực phẩm chỉ được chiếm ⅔ thể tích nồi. Bạn cần thêm một ít chất lỏng (nước hoặc nước cốt) vào nồi để tăng áp suất trong khi nấu.
  • Bước 3: Đậy nắp nồi
  • Xoay núm nắp ở giữa nắp nồi áp suất ngược chiều kim đồng hồ để khóa các kẹp giữ chặt nắp vào nồi.
  • Bước 4: Mở nắp nồi áp suất
  • Khi hơi nước không còn thoát ra ngoài qua van và đồng hồ áp suất giảm xuống, bạn có thể mở nồi áp suất và tháo nắp.

4. Cách sử dụng van điều chỉnh áp suất đúng cách

Bạn có thể chọn mức nấu mong muốn với sự trợ giúp của van điều chỉnh áp suất:

  • Nấc I: Nấu chậm 113 độ C, để hầm rau củ và cá...
  • Nấc II: Nấu nhanh 120 độ C, để hầm thịt và nấu soup...

Chốt màu đỏ trên van an toàn sẽ hiện rõ khi áp suất tăng dần. Lúc này bạn không được mở nồi cho đến khi áp suất đã được giảm bớt. Khi hơi nước bắt đầu thoát ra ngoài qua van điều chỉnh áp suất, thực phẩm sẽ bắt đầu sôi.

Tùy thuộc vào lượng thực phẩm trong nồi nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian chín. Ngay khi hơi nước bắt đầu thoát ra khỏi van điều chỉnh áp suất, nguồn nhiệt mới được chuyển xuống tầng thấp hơn.

Khi đã nấu xong, bạn có thể từ từ xả hơi theo từng bước cho đến khi giảm áp suất.

LƯU Ý:

Không chuyển trực tiếp từ nấc II sang nấc có biểu tượng áp suất. Đầu tiên, chuyển từ nấc II sang nấc I, đợi một vài giây và sau đó chuyển sang nấc có biểu tượng áp suất. Bạn có thể chuyển trực tiếp từ nấc I sang nấc có biểu tượng áp suất khi đã cài đặt chế độ nấu.

5. Vài lưu ý khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

Nồi áp suất amt

Trước khi sử dụng

  • Trước khi sử dụng nồi áp suất lần đầu, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đính kèm để sử dụng an toàn.
  • Luôn quan sát, theo dõi nồi áp suất khi nồi vẫn còn đang hoạt động.
  • Trước mỗi lần sử dụng, phải đảm bảo van điều chỉnh áp suất và vòng đệm sạch sẽ. Kiểm tra chốt vặn trước khi sử dụng. Đặc biệt đảm bảo van an toàn ở mặt dưới của nắp vẫn còn linh động.

Trong khi sử dụng

  • Trong quá trình nấu, áp suất sẽ tích tụ trong nồi, do đó, cần phải đóng chặt nắp. Sử dụng nồi áp suất không đúng cách có thể khiến bạn bị phỏng, thậm chí làm hỏng nồi. Không bật công tắc nếu chưa cho nước hay các chất lỏng khác vào. Bất kể lượng thực phẩm trong nồi là bao nhiêu thì lượng chất lỏng tối thiểu trong nồi phải ở mức khoảng 350ml.
  • Không được nấu thực phẩm quá ⅔ thể tích của nồi áp suất.
  • Chỉ được đặt nồi áp suất trên bếp thích hợp với kích thước của nó. Khi sử dụng nồi trên bếp từ, đường kính của bếp phải nhỏ hơn hoặc bằng đường kính của nồi. Khi sử dụng nồi trên bếp ga, vòng lửa không được vượt quá đường kính đế bởi lửa gas quá lớn có thể làm hỏng tay cầm. Khi sử dụng nồi trên bếp gốm, phải đảm bảo đáy nồi sạch và khô.
  • Không cho nồi vào trong lò vi sóng.
  • Không dùng nồi áp suất để rang, chiên thực phẩm.
  • Hơi nước thoát ra rất nóng, chính vì vậy cần giữ cho mặt, cơ thể và cánh tay tránh xa nồi để tránh bị phỏng.
  • Không được dùng lực để mở nắp khi nồi vẫn đang hoạt động.

Sau khi sử dụng

  • Nồi áp suất an toàn với máy rửa chén. Tuy vậy, bạn vẫn nên vệ sinh sản phẩm bằng tay, đặc biệt phần nắp sau mỗi lần sử dụng bằng nước ấm. Đặc biệt lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hay có chứa Clo.
  • Để làm sạch vòng đệm, bạn cần vệ sinh vòng đệm bằng tay với nước sạch, sau đó lau khô. Khi vòng đệm trở nên cứng, bắt đầu đổi sang màu nâu thì cũng là lúc bạn nên thay vòng đệm.
  • Van của nồi áp suất nên được tháo ra, vệ sinh riêng bằng nước sạch, sau đó lau khô. Vệ sinh van điều áp cũng cần chú ý kỹ. Ấn van xuống và vặn hoàn toàn về nấc 0. Sau đó nhấc ra và tháo ra khỏi chốt. Sau đó vệ sinh bằng nước sạch. Cần đảm bảo rằng các rãnh trên van được đặt vào các giá đỡ phù hợp.

*Bí quyết nấu ăn ngon bằng nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Đối với thực phẩm đông lạnh, không cần thiết phải rã đông thực phẩm đông lạnh trước, chỉ cần kéo dài thời gian nấu một chút là được. Rã đông trong nồi áp suất giúp giữ được vitamin, khoáng chất và hương vị của thực phẩm.
  • Đối với súp và các món hầm, khi thịt bắt đầu đổi màu, cho rau vào cùng với nước. Bằng cách này, thịt và rau sẽ được nấu chín cùng lúc. Lưu ý vớt bọt để nước được trong. Khi nấu xong, bạn để hơi nước thoát ra từ từ, hoặc để nguội trong nồi áp suất.
  • Đối với các món rau, cắt rau càng nhỏ thì càng tiết kiệm thời gian nấu. Nếu thích ăn rau kiểu giòn, bạn có thể rút ngắn thời gian nấu.
  • Đối với các món thịt, cá, bạn nên cắt nhỏ thịt, cá để thịt được chín đều và nhanh.

Xem thêm: 

 

Review Sản Phẩm

Cách sử dụng nồI áp suất AMT Gastroguss an toàn và hiệu quả

Nếu bạn sử dụng một chiếc nồi thông thường, khi hấp thực phẩm, phần lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết vẫn còn trong nước mà bạn đổ đi. Còn khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss, bạn vừa có thể lưu giữ lại các vitamin, khoáng chất cần thiết, vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu. Cùng Một Căn Bếp tìm hiểu trọn bộ bí kíp sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Nồi áp suất amt

MỤC LỤC:

1. Nồi áp suất AMT Gastroguss có ưu điểm gì nổi bật?

Bộ nồi áp suất AMT Gastroguss gồm 1 nồi áp suất 24cm, 1 nắp áp suất và 1 nắp kính cường lực, giúp việc nấu ăn đơn giản, an toàn, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Không chỉ vậy, nồi áp suất AMT còn đảm bảo giữ được vitaminchất dinh dưỡng của món ăn trong quá trình nấu.

Nhờ được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối (nhôm thuần chiếm 80%) và có khả năng giữ nhiệt tốt hơn gấp 9 lần so với sản phẩm làm bằng thép, nồi áp suất AMT Gastroguss giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và thời gian nấu. Bề mặt sản phẩm được phủ lớp chống dính độc quyền Lotan, hoàn toàn không chứa PFOA, có khả năng diệt khuẩn và tiết kiệm được một lượng nước đáng kể so với những sản phẩm thông thường.

Nắp nồi thiết kế đơn giản, chế độ nấu đa dạng và an toàn tuyệt đối nhờ nút khóa áp suất khi sử dụng. Sản phẩm đi kèm một nắp thủy tinh cường lực giúp dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu. Đặc biệt nồi có thể sử dụng cho tất cả các loại bếp, tối ưu trên bếp từ.

Nồi áp suất amt

2. Cấu tạo nồi áp suất AMT Gastroguss

Van điều chỉnh áp suất

Bạn có thể sử dụng van điều chỉnh áp suất để cài đặt cường độ nấu theo ý muốn.

  • Nấc I: để nấu chậm
  • Nấc II: để nấu nhanh
  • Nấc có biểu tượng áp suất: để giải phóng dần áp suất
  • Nấc 0: để tháo và làm sạch van

Khi áp suất trong nồi đang tăng, chỉ báo áp suất màu đỏ sẽ hiển thị và nồi đang bị khóa (không được cố mở bằng lực). Nếu không nhìn thấy chỉ báo áp suất, nồi không còn áp suất và có thể mở được. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà van điều áp không xả hơi như bình thường, van này sẽ mở theo mức áp suất quy định.

Hệ thống đóng/mở bằng một tay đã được cấp bằng sáng chế

- Bạn có thể mở và tháo nắp chỉ bằng một tay. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều lực.

Nắp có vòng đệm

- Vòng đệm có thể bị mòn và cần được thay thế khi cần thiết. Bạn chỉ có thể sử dụng các bộ phận thay thế cùng loại với sản phẩm.

Cửa an toàn

- Nếu trong nồi có áp suất quá lớn, vòng đệm sẽ ép áp suất thoát ra ngoài qua cửa này và thoát hơi nước ra ngoài.

Nồi nấu

- Nồi áp suất được làm bằng nhôm đúc chất lượng cao. Nếu không có nắp đậy áp suất, nồi vẫn có thể được sử dụng như một nồi nấu thông thường.

- Nồi nấu 6 lớp dày dặn, có lớp phủ chống dính Lotan độc quyền.

Nồi áp suất amt

3. Cách sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Bước 1: Khởi động
  • Xoay núm nắp ở giữa nắp nồi áp suất theo chiều kim đồng hồ để mở khóa kẹp giữ chặt nắp vào nồi.
  • Bước 2: Cho thực phẩm vào nấu
  • Cần đảm bảo lượng thực phẩm chỉ được chiếm ⅔ thể tích nồi. Bạn cần thêm một ít chất lỏng (nước hoặc nước cốt) vào nồi để tăng áp suất trong khi nấu.
  • Bước 3: Đậy nắp nồi
  • Xoay núm nắp ở giữa nắp nồi áp suất ngược chiều kim đồng hồ để khóa các kẹp giữ chặt nắp vào nồi.
  • Bước 4: Mở nắp nồi áp suất
  • Khi hơi nước không còn thoát ra ngoài qua van và đồng hồ áp suất giảm xuống, bạn có thể mở nồi áp suất và tháo nắp.

4. Cách sử dụng van điều chỉnh áp suất đúng cách

Bạn có thể chọn mức nấu mong muốn với sự trợ giúp của van điều chỉnh áp suất:

  • Nấc I: Nấu chậm 113 độ C, để hầm rau củ và cá...
  • Nấc II: Nấu nhanh 120 độ C, để hầm thịt và nấu soup...

Chốt màu đỏ trên van an toàn sẽ hiện rõ khi áp suất tăng dần. Lúc này bạn không được mở nồi cho đến khi áp suất đã được giảm bớt. Khi hơi nước bắt đầu thoát ra ngoài qua van điều chỉnh áp suất, thực phẩm sẽ bắt đầu sôi.

Tùy thuộc vào lượng thực phẩm trong nồi nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian chín. Ngay khi hơi nước bắt đầu thoát ra khỏi van điều chỉnh áp suất, nguồn nhiệt mới được chuyển xuống tầng thấp hơn.

Khi đã nấu xong, bạn có thể từ từ xả hơi theo từng bước cho đến khi giảm áp suất.

LƯU Ý:

Không chuyển trực tiếp từ nấc II sang nấc có biểu tượng áp suất. Đầu tiên, chuyển từ nấc II sang nấc I, đợi một vài giây và sau đó chuyển sang nấc có biểu tượng áp suất. Bạn có thể chuyển trực tiếp từ nấc I sang nấc có biểu tượng áp suất khi đã cài đặt chế độ nấu.

5. Vài lưu ý khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

Nồi áp suất amt

Trước khi sử dụng

  • Trước khi sử dụng nồi áp suất lần đầu, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đính kèm để sử dụng an toàn.
  • Luôn quan sát, theo dõi nồi áp suất khi nồi vẫn còn đang hoạt động.
  • Trước mỗi lần sử dụng, phải đảm bảo van điều chỉnh áp suất và vòng đệm sạch sẽ. Kiểm tra chốt vặn trước khi sử dụng. Đặc biệt đảm bảo van an toàn ở mặt dưới của nắp vẫn còn linh động.

Trong khi sử dụng

  • Trong quá trình nấu, áp suất sẽ tích tụ trong nồi, do đó, cần phải đóng chặt nắp. Sử dụng nồi áp suất không đúng cách có thể khiến bạn bị phỏng, thậm chí làm hỏng nồi. Không bật công tắc nếu chưa cho nước hay các chất lỏng khác vào. Bất kể lượng thực phẩm trong nồi là bao nhiêu thì lượng chất lỏng tối thiểu trong nồi phải ở mức khoảng 350ml.
  • Không được nấu thực phẩm quá ⅔ thể tích của nồi áp suất.
  • Chỉ được đặt nồi áp suất trên bếp thích hợp với kích thước của nó. Khi sử dụng nồi trên bếp từ, đường kính của bếp phải nhỏ hơn hoặc bằng đường kính của nồi. Khi sử dụng nồi trên bếp ga, vòng lửa không được vượt quá đường kính đế bởi lửa gas quá lớn có thể làm hỏng tay cầm. Khi sử dụng nồi trên bếp gốm, phải đảm bảo đáy nồi sạch và khô.
  • Không cho nồi vào trong lò vi sóng.
  • Không dùng nồi áp suất để rang, chiên thực phẩm.
  • Hơi nước thoát ra rất nóng, chính vì vậy cần giữ cho mặt, cơ thể và cánh tay tránh xa nồi để tránh bị phỏng.
  • Không được dùng lực để mở nắp khi nồi vẫn đang hoạt động.

Sau khi sử dụng

  • Nồi áp suất an toàn với máy rửa chén. Tuy vậy, bạn vẫn nên vệ sinh sản phẩm bằng tay, đặc biệt phần nắp sau mỗi lần sử dụng bằng nước ấm. Đặc biệt lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hay có chứa Clo.
  • Để làm sạch vòng đệm, bạn cần vệ sinh vòng đệm bằng tay với nước sạch, sau đó lau khô. Khi vòng đệm trở nên cứng, bắt đầu đổi sang màu nâu thì cũng là lúc bạn nên thay vòng đệm.
  • Van của nồi áp suất nên được tháo ra, vệ sinh riêng bằng nước sạch, sau đó lau khô. Vệ sinh van điều áp cũng cần chú ý kỹ. Ấn van xuống và vặn hoàn toàn về nấc 0. Sau đó nhấc ra và tháo ra khỏi chốt. Sau đó vệ sinh bằng nước sạch. Cần đảm bảo rằng các rãnh trên van được đặt vào các giá đỡ phù hợp.

*Bí quyết nấu ăn ngon bằng nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Đối với thực phẩm đông lạnh, không cần thiết phải rã đông thực phẩm đông lạnh trước, chỉ cần kéo dài thời gian nấu một chút là được. Rã đông trong nồi áp suất giúp giữ được vitamin, khoáng chất và hương vị của thực phẩm.
  • Đối với súp và các món hầm, khi thịt bắt đầu đổi màu, cho rau vào cùng với nước. Bằng cách này, thịt và rau sẽ được nấu chín cùng lúc. Lưu ý vớt bọt để nước được trong. Khi nấu xong, bạn để hơi nước thoát ra từ từ, hoặc để nguội trong nồi áp suất.
  • Đối với các món rau, cắt rau càng nhỏ thì càng tiết kiệm thời gian nấu. Nếu thích ăn rau kiểu giòn, bạn có thể rút ngắn thời gian nấu.
  • Đối với các món thịt, cá, bạn nên cắt nhỏ thịt, cá để thịt được chín đều và nhanh.

Xem thêm: