Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Công Thức Nấu Ăn

Cách làm Paella hải sản

Bạn có thể chế biến món Paella - quốc hồn quốc túy ẩm thực của Tây Ban Nha - thơm ngon, chuẩn vị ngay trong căn bếp của mình với những nguyên liệu đơn giản như gạo, nghệ tây, rau, thịt gà và hải sản. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Tây Ban Nha, bạn sẽ phải lòng món ăn này. Cùng Một Căn Bếp vào bếp ngay nhé!

Nội dung chính:

1. Paella là gì?

2. Thành phần

3. Cách làm Paella Tây Ban Nha

1. Paella là gì?

Paella (pai·ei·uh) là một món cơm cổ điển của Tây Ban Nha được làm từ gạo, nghệ tây, rau, thịt gà và hải sản được nấu chín và phục vụ trong một chảo. Mặc dù paella có nguồn gốc từ Valencia, nhưng nó được công nhận là món ăn quốc gia của Tây Ban Nha và hình thức chế biến cũng phong phú, đa dạng. Các loại paella điển hình là paella gà, paella hải sản hoặc paella hỗn hợp (sự kết hợp của hải sản, thịt và rau).

2. Thành phần

Nguyên liệu chính trong mỗi món paella là cơm, nghệ tây, thịt gà và rau. Hương vị paella có thể khác nhau tùy vào loại paella hoặc khu vực nó được cho ra đời. Các thành phần trong công thức paella hôm nay Một Căn Bếp gợi ý cho bạn bao gồm:

  • Hành tây: nửa củ cắt hạt lựu
  • Ớt chuông: 200gr nướng và cắt lát
  • Tỏi: 2 tép băm nhuyễn.
  • Cà chua: 5 quả cà chua cắt hạt lựu 
  • Lá mùi tây: 1 nhánh cắt trang trí.
  • Gia vị: nêm nếm tùy khẩu vị (lá nguyệt quế, ớt bột, nghệ tây, muối và hạt tiêu)
  • Saffron: 1 nhúm (đây có thể là thành phần quan trọng nhất, vì vậy tốt nhất bạn nên mua loại chất lượng cao. Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn không bán, hãy thử đến siêu thị lớn hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê bột nghệ tây)
  • Hải sản: 500gr ( 8 con tôm, 8 nghêu và 2 con mực)
  • Má đùi gà: 2 miếng (Chúng mình ưu tiên thịt đùi hơn là ức gà vì chúng không dễ bị khô, mất nước trong thời gian nấu lâu hơn)
  • Xúc xích chorizo
  • Dầu ô liu: 2 muỗng
  • Rượu trắng: 85ml
  • Gạo: 300gr
  • Nước dùng gà: 1360 ml

3. Cách làm Paella Tây Ban Nha

Bước 1. Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây, ớt chuông và tỏi và xào cho đến khi hành tây trong mờ. Thêm cà chua xắt nhỏ, lá nguyệt quế, ớt bột, nghệ tây, muối và hạt tiêu. Đảo và xào trong 5 phút.

Bước 2. Cho gà và cơm vào. Thêm rau mùi tây xắt nhỏ và nấu trong 1 phút.

Bước 3. Thêm rượu trắng. Nấu trong 10 phút.

Bước 4. Thêm nước dùng. Đổ nước dùng từ từ xung quanh chảo và lắc chảo để cơm thành một lớp đều. (Cứ tiếp tục đổ và đừng khuấy nhé!). Đun sôi và giảm lượng nhiệt xuống mức trung bình thấp. Lắc nhẹ chảo qua lại một hoặc hai lần trong khi nấu.

Bước 5. Tiếp tục nấu paella không đậy nắp trong 15-18 phút, sau đó cho tôm, hến và mực vào hỗn hợp, rắc đậu Hà Lan lên trên và tiếp tục nấu (không khuấy) thêm khoảng 5 phút nữa. Nấu cho đến khi lượng nước đã cạn và cơm đã hấp thụ hết, phần cơm phía trên cũng gần mềm (Nếu vì lý do nào đó cơm của bạn vẫn chưa chín, hãy thêm ¼ cốc nước trắng hoặc nước dùng và tiếp tục nấu).

Bước 6. Sau khi đã hoàn thành bước 5, nhấc chảo ra khỏi bếp và đậy chảo bằng nắp hoặc giấy thiếc. Đặt một chiếc khăn bếp lên nắp và để yên trong 10 phút.

Bước 7. Trang trí lên trên paella với mùi tây tươi và vài lát chanh vàng. Vậy là món paella đã hoàn thành và chuẩn bị ăn thôi!

Không khó để bạn thực hiện món ăn này phải không nào. Một Căn Bếp chúc các bạn thành công và có một bữa tối ngon miệng với món Paella hải sản này nhé!

Sản phẩm tham khảo hỗ trợ làm paella hải sản:

Staub - Chảo hai quai màu đỏ lựu - 33cm (B) Staub - Chảo hai quai màu đỏ lựu - 33cm (B) Giá: 7.590.000₫ Xem chi tiết
Lodge - Khay gang tráng men xanh đen Lodge - Khay gang tráng men xanh đen Giá: 1.499.000₫ Xem chi tiết
Staub - Chảo gang tròn có tay cầm màu nâu vàng - 30cm Staub - Chảo gang tròn có tay cầm màu nâu vàng - 30cm Giá: 7.590.000₫ Xem chi tiết
Công Thức Nấu Ăn

Cách làm Paella hải sản

Bạn có thể chế biến món Paella - quốc hồn quốc túy ẩm thực của Tây Ban Nha - thơm ngon, chuẩn vị ngay trong căn bếp của mình với những nguyên liệu đơn giản như gạo, nghệ tây, rau, thịt gà và hải sản. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Tây Ban Nha, bạn sẽ phải lòng món ăn này. Cùng Một Căn Bếp vào bếp ngay nhé!

Nội dung chính:

1. Paella là gì?

2. Thành phần

3. Cách làm Paella Tây Ban Nha

1. Paella là gì?

Paella (pai·ei·uh) là một món cơm cổ điển của Tây Ban Nha được làm từ gạo, nghệ tây, rau, thịt gà và hải sản được nấu chín và phục vụ trong một chảo. Mặc dù paella có nguồn gốc từ Valencia, nhưng nó được công nhận là món ăn quốc gia của Tây Ban Nha và hình thức chế biến cũng phong phú, đa dạng. Các loại paella điển hình là paella gà, paella hải sản hoặc paella hỗn hợp (sự kết hợp của hải sản, thịt và rau).

2. Thành phần

Nguyên liệu chính trong mỗi món paella là cơm, nghệ tây, thịt gà và rau. Hương vị paella có thể khác nhau tùy vào loại paella hoặc khu vực nó được cho ra đời. Các thành phần trong công thức paella hôm nay Một Căn Bếp gợi ý cho bạn bao gồm:

  • Hành tây: nửa củ cắt hạt lựu
  • Ớt chuông: 200gr nướng và cắt lát
  • Tỏi: 2 tép băm nhuyễn.
  • Cà chua: 5 quả cà chua cắt hạt lựu 
  • Lá mùi tây: 1 nhánh cắt trang trí.
  • Gia vị: nêm nếm tùy khẩu vị (lá nguyệt quế, ớt bột, nghệ tây, muối và hạt tiêu)
  • Saffron: 1 nhúm (đây có thể là thành phần quan trọng nhất, vì vậy tốt nhất bạn nên mua loại chất lượng cao. Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn không bán, hãy thử đến siêu thị lớn hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê bột nghệ tây)
  • Hải sản: 500gr ( 8 con tôm, 8 nghêu và 2 con mực)
  • Má đùi gà: 2 miếng (Chúng mình ưu tiên thịt đùi hơn là ức gà vì chúng không dễ bị khô, mất nước trong thời gian nấu lâu hơn)
  • Xúc xích chorizo
  • Dầu ô liu: 2 muỗng
  • Rượu trắng: 85ml
  • Gạo: 300gr
  • Nước dùng gà: 1360 ml

3. Cách làm Paella Tây Ban Nha

Bước 1. Cho dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây, ớt chuông và tỏi và xào cho đến khi hành tây trong mờ. Thêm cà chua xắt nhỏ, lá nguyệt quế, ớt bột, nghệ tây, muối và hạt tiêu. Đảo và xào trong 5 phút.

Bước 2. Cho gà và cơm vào. Thêm rau mùi tây xắt nhỏ và nấu trong 1 phút.

Bước 3. Thêm rượu trắng. Nấu trong 10 phút.

Bước 4. Thêm nước dùng. Đổ nước dùng từ từ xung quanh chảo và lắc chảo để cơm thành một lớp đều. (Cứ tiếp tục đổ và đừng khuấy nhé!). Đun sôi và giảm lượng nhiệt xuống mức trung bình thấp. Lắc nhẹ chảo qua lại một hoặc hai lần trong khi nấu.

Bước 5. Tiếp tục nấu paella không đậy nắp trong 15-18 phút, sau đó cho tôm, hến và mực vào hỗn hợp, rắc đậu Hà Lan lên trên và tiếp tục nấu (không khuấy) thêm khoảng 5 phút nữa. Nấu cho đến khi lượng nước đã cạn và cơm đã hấp thụ hết, phần cơm phía trên cũng gần mềm (Nếu vì lý do nào đó cơm của bạn vẫn chưa chín, hãy thêm ¼ cốc nước trắng hoặc nước dùng và tiếp tục nấu).

Bước 6. Sau khi đã hoàn thành bước 5, nhấc chảo ra khỏi bếp và đậy chảo bằng nắp hoặc giấy thiếc. Đặt một chiếc khăn bếp lên nắp và để yên trong 10 phút.

Bước 7. Trang trí lên trên paella với mùi tây tươi và vài lát chanh vàng. Vậy là món paella đã hoàn thành và chuẩn bị ăn thôi!

Không khó để bạn thực hiện món ăn này phải không nào. Một Căn Bếp chúc các bạn thành công và có một bữa tối ngon miệng với món Paella hải sản này nhé!

Sản phẩm tham khảo hỗ trợ làm paella hải sản:

Staub - Chảo hai quai màu đỏ lựu - 33cm (B) Staub - Chảo hai quai màu đỏ lựu - 33cm (B) Giá: 7.590.000₫ Xem chi tiết
Lodge - Khay gang tráng men xanh đen Lodge - Khay gang tráng men xanh đen Giá: 1.499.000₫ Xem chi tiết
Staub - Chảo gang tròn có tay cầm màu nâu vàng - 30cm Staub - Chảo gang tròn có tay cầm màu nâu vàng - 30cm Giá: 7.590.000₫ Xem chi tiết