3 Cách nấu canh rong biển ngon, thanh mát
Nấu rong biển kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt bò, thịt bằm, đậu hũ, nấm kim châm… sẽ ra được bát canh cực kỳ ngon, nào cùng xem công thức nhé!
1. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN THỊT BÒ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- - 35g rong biển
- - 150g thịt bò
- - 1 củ tỏi
- - Nước tương
- - Dầu mè
- - Dầu hào
Cách chế biến:
Bước 1: Thái mỏng thịt bò, ướp với 1 thìa dầu mè, nửa thìa dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Ngâm rong biển trong vòng 10 phút để rong biển nở, sau đó bóp và rửa thật sạch, vớt ra để rong biển ráo nước.
Bước 3: Đập dập tỏi, băm nhỏ hoặc dùng máy để xay nhỏ.
Bước 4: Phi thơm tỏi với 1 thìa dầu mè, cho thịt bò vào xào săn, sau đó cho rong biển vào đảo đều. Cho 2 thìa nước tương vào đảo cùng trong 4 phút sau đó cho 1 tô nước vào nấu canh.
Bước 5: Đun nồi canh rong biển đến khi sôi thì hớt bọt bên trên, sôi khoảng 4 phút thì cho phần tỏi còn lại vào nấu thêm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
2. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN THỊT BẰM
Nguyên liệu chuẩn bị
- - Một chén nhỏ thịt bằm
- - 1/3 gói rong biển
- - Đậu hũ trắng
- - Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
- - Hành phi
Cách chế biến:
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước lạnh, đợi khoảng 15 phút để rong biển nở. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch và để rong biển ráo.
Bước 2: Phi hành xào thịt xay, khi thịt săn lại thì thêm nước rồi đun sôi.
Bước 3: Nước gần sôi, cho thêm gia vị vào theo khẩu vị vừa ăn. Nước sôi thì cho tàu hũ vào trước rồi cho rong biển vào sau.
Bước 4: Khi rong biển chín vừa thì tắt bếp và múc ra bát tô để bớt nóng là dùng được.
3. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ
Nguyên liệu chuẩn bị
- - 40g rong biển khô
- - 1 miếng đậu hũ
- - Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 phút để rong biển nở, rửa lại khoảng 2 – 3 nước cho thật sạch, cắt rong biển thành sợi vừa ăn.
Bước 2: Đậu hũ rửa qua với nước, thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho vô nồi 1.5 lít nước và nấu lên, khi nước sôi thì cho rong biển vào.
Bước 4: Đảo đều nồi canh và cho gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Cho đậu hũ vào và đảo cùng cho nước thật sôi đến khi chín thì tắt bếp.
Một số lưu ý khi nấu canh rong biển:
- Có thể dùng rong biển khô, nên chọn rong biển màu xanh đậm.
- Rong biển ngâm với nước nở ra sẽ rất to, chỉ nên ngâm một lượng vừa ăn không ngâm nhiều.
- Không nên ngâm rong biển quá lâu trong nước sẽ làm mất mùi vị.
Rong biển có thể nấu kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác sẽ đậm đà ngon hơn. Món canh rong biển ăn rất mát, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và đặc biệt dễ nấu. Học thêm 3 cách nấu canh rong biển trên sẽ giúp bạn nấu được món canh rong biển thật hấp dẫn.
3 Cách nấu canh rong biển ngon, thanh mát
Nấu rong biển kết hợp cùng các nguyên liệu như thịt bò, thịt bằm, đậu hũ, nấm kim châm… sẽ ra được bát canh cực kỳ ngon, nào cùng xem công thức nhé!
1. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN THỊT BÒ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- - 35g rong biển
- - 150g thịt bò
- - 1 củ tỏi
- - Nước tương
- - Dầu mè
- - Dầu hào
Cách chế biến:
Bước 1: Thái mỏng thịt bò, ướp với 1 thìa dầu mè, nửa thìa dầu hào, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Ngâm rong biển trong vòng 10 phút để rong biển nở, sau đó bóp và rửa thật sạch, vớt ra để rong biển ráo nước.
Bước 3: Đập dập tỏi, băm nhỏ hoặc dùng máy để xay nhỏ.
Bước 4: Phi thơm tỏi với 1 thìa dầu mè, cho thịt bò vào xào săn, sau đó cho rong biển vào đảo đều. Cho 2 thìa nước tương vào đảo cùng trong 4 phút sau đó cho 1 tô nước vào nấu canh.
Bước 5: Đun nồi canh rong biển đến khi sôi thì hớt bọt bên trên, sôi khoảng 4 phút thì cho phần tỏi còn lại vào nấu thêm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
2. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN THỊT BẰM
Nguyên liệu chuẩn bị
- - Một chén nhỏ thịt bằm
- - 1/3 gói rong biển
- - Đậu hũ trắng
- - Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
- - Hành phi
Cách chế biến:
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước lạnh, đợi khoảng 15 phút để rong biển nở. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch và để rong biển ráo.
Bước 2: Phi hành xào thịt xay, khi thịt săn lại thì thêm nước rồi đun sôi.
Bước 3: Nước gần sôi, cho thêm gia vị vào theo khẩu vị vừa ăn. Nước sôi thì cho tàu hũ vào trước rồi cho rong biển vào sau.
Bước 4: Khi rong biển chín vừa thì tắt bếp và múc ra bát tô để bớt nóng là dùng được.
3. CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ
Nguyên liệu chuẩn bị
- - 40g rong biển khô
- - 1 miếng đậu hũ
- - Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước khoảng 15 phút để rong biển nở, rửa lại khoảng 2 – 3 nước cho thật sạch, cắt rong biển thành sợi vừa ăn.
Bước 2: Đậu hũ rửa qua với nước, thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho vô nồi 1.5 lít nước và nấu lên, khi nước sôi thì cho rong biển vào.
Bước 4: Đảo đều nồi canh và cho gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Cho đậu hũ vào và đảo cùng cho nước thật sôi đến khi chín thì tắt bếp.
Một số lưu ý khi nấu canh rong biển:
- Có thể dùng rong biển khô, nên chọn rong biển màu xanh đậm.
- Rong biển ngâm với nước nở ra sẽ rất to, chỉ nên ngâm một lượng vừa ăn không ngâm nhiều.
- Không nên ngâm rong biển quá lâu trong nước sẽ làm mất mùi vị.
Rong biển có thể nấu kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác sẽ đậm đà ngon hơn. Món canh rong biển ăn rất mát, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và đặc biệt dễ nấu. Học thêm 3 cách nấu canh rong biển trên sẽ giúp bạn nấu được món canh rong biển thật hấp dẫn.