3 cách làm dưa leo muối giòn ngon đơn giản
Đồ chua, các món rau dưa muối luôn có một sức hấp dẫn lôi cuốn người ăn. Nhà mình ai hảo các món đồ chua nào? Vừa hay Kitchen Koncept đã tổng hợp được 3 cách muối dưa leo ngon, dễ thực hiện đảm bảo ăn vài quả là ghiền luôn đó.
MỤC LỤC: |
1. Dưa leo muối mắm tỏi ớt
1.1. Nguyên liệu chuẩn bị dưa leo mắm tỏi ớt:
- 1 kg dưa leo.
- Nước tương.
- Đường, muối, nước mắm.
- Ớt, tỏi.
1.2. Cách làm dưa leo mắm tỏi ớt:
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, cắt đôi và cạo sạch phần ruột bên trong, để nguyên phần vỏ.
Bước 2: Cắt dưa thành miếng dài vừa ăn, cắt theo chiều dọc.
Bước 3: Ngâm dưa với muối hạt trong vòng 2 tiếng đồng hồ để dưa giòn và ra hết nước.
Bước 4: Rửa lại dưa với nước cho sạch muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dưa giòn hơn.
Bước 5: Nấu nước sốt để ngâm dưa, cho vào nồi 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nấu sôi lên, khuấy đều và để nguội.
Bước 6: Băm nhỏ tỏi ớt, lấy dưa leo từ tủ lạnh ra và cho nước sốt, tỏi ớt vào đảo đều dưa lên, cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm: |
2. Dưa leo muối cà pháo nước tương tỏi ớt
2.1. Nguyên liệu làm dưa leo muối cà pháo:
- 1kg dưa leo.
- 500g cà pháo muối chua.
- Muối, đường.
- Nước tương, dấm.
- Tỏi, ớt, củ riềng.
2.2. Cách làm dưa leo muối cà pháo:
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, bổ đôi và bỏ phần ruột, cắt thành miếng vừa ăn rồi trộn với 1 muỗng muối để khoảng 3 tiếng để dưa ra nước và giòn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 400g nước tương, 100g đường, 1 vá dấm vào nấu sôi rồi để nguội.
Bước 3: Cho 50gram tỏi, 4 quả ớt sừng, 5 quả ớt cay đem xay nhuyễn, riềng sắt sợi mỏng.
Bước 4: Dưa leo sau khi ngâm muối xả sạch, vắt bớt nước, không vắt quá khô, sau đó cho dưa leo, cà pháo, tỏi ớt, riềng, vào nước tương đã nấu trộn đều.
Bước 5: Cho dưa leo muối vào hũ thủy tinh và để ngoài 24 tiếng scho ngấm đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Xem thêm: |
3. Dưa leo muối mặn nguyên quả
3.1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1.5 kg dưa leo non.
- 60g muối hạt.
- 90g đường.
- 200ml Nước cơm vo.
3.2. Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa dưa leo với nước cho thật sạch khoảng 2 – 3 nước.
Bước 2: Mang dưa leo ra ngoài phơi nắng khoảng 3 tiếng để dưa héo qua.
Bước 3: Cho vào nồi 1.3 lít nước lọc, thêm 200 ml nước cơm vo, muối, đường rồi bật bếp lên nấu, nấu đến khi đường và muối tan hết. Tắt bếp, chờ cho phần nước nguội hẳn.
Bước 4: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh to, xếp dưa leo vào lọ để thẳng đứng, đổ nước ngâm dưa leo vào.
Bước 5: Lấy chén nhỏ đè chặt trên mặt dưa, đậy kín nắp.
Bước 6: Sau khi dưa lên men chua thì để vào tủ lạnh có thể dùng được trong 1 tuần.
Thành phẩm thu được là những dĩa dưa leo muối chua trông ngon và hấp dẫn vô cùng. Cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu là những quả dưa leo tươi non kèm một chút gia vị. Áp dụng ngay 3 cách làm dưa leo trên đảm bảo bạn sẽ có được những hũ dưa muối chất lượng, ăn kèm với cơm ngon cực. Theo dõi Kitchen Koncept để cập nhật nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Có thể bạn sẽ thích:
|
MỘT CĂN BẾP
Xem thêm các món khác tại: https://www.kitchenkoncept.com.vn/mon-khac
3 cách làm dưa leo muối giòn ngon đơn giản
Đồ chua, các món rau dưa muối luôn có một sức hấp dẫn lôi cuốn người ăn. Nhà mình ai hảo các món đồ chua nào? Vừa hay Kitchen Koncept đã tổng hợp được 3 cách muối dưa leo ngon, dễ thực hiện đảm bảo ăn vài quả là ghiền luôn đó.
MỤC LỤC: |
1. Dưa leo muối mắm tỏi ớt
1.1. Nguyên liệu chuẩn bị dưa leo mắm tỏi ớt:
- 1 kg dưa leo.
- Nước tương.
- Đường, muối, nước mắm.
- Ớt, tỏi.
1.2. Cách làm dưa leo mắm tỏi ớt:
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, cắt đôi và cạo sạch phần ruột bên trong, để nguyên phần vỏ.
Bước 2: Cắt dưa thành miếng dài vừa ăn, cắt theo chiều dọc.
Bước 3: Ngâm dưa với muối hạt trong vòng 2 tiếng đồng hồ để dưa giòn và ra hết nước.
Bước 4: Rửa lại dưa với nước cho sạch muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dưa giòn hơn.
Bước 5: Nấu nước sốt để ngâm dưa, cho vào nồi 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nấu sôi lên, khuấy đều và để nguội.
Bước 6: Băm nhỏ tỏi ớt, lấy dưa leo từ tủ lạnh ra và cho nước sốt, tỏi ớt vào đảo đều dưa lên, cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm: |
2. Dưa leo muối cà pháo nước tương tỏi ớt
2.1. Nguyên liệu làm dưa leo muối cà pháo:
- 1kg dưa leo.
- 500g cà pháo muối chua.
- Muối, đường.
- Nước tương, dấm.
- Tỏi, ớt, củ riềng.
2.2. Cách làm dưa leo muối cà pháo:
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, bổ đôi và bỏ phần ruột, cắt thành miếng vừa ăn rồi trộn với 1 muỗng muối để khoảng 3 tiếng để dưa ra nước và giòn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 400g nước tương, 100g đường, 1 vá dấm vào nấu sôi rồi để nguội.
Bước 3: Cho 50gram tỏi, 4 quả ớt sừng, 5 quả ớt cay đem xay nhuyễn, riềng sắt sợi mỏng.
Bước 4: Dưa leo sau khi ngâm muối xả sạch, vắt bớt nước, không vắt quá khô, sau đó cho dưa leo, cà pháo, tỏi ớt, riềng, vào nước tương đã nấu trộn đều.
Bước 5: Cho dưa leo muối vào hũ thủy tinh và để ngoài 24 tiếng scho ngấm đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Xem thêm: |
3. Dưa leo muối mặn nguyên quả
3.1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1.5 kg dưa leo non.
- 60g muối hạt.
- 90g đường.
- 200ml Nước cơm vo.
3.2. Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa dưa leo với nước cho thật sạch khoảng 2 – 3 nước.
Bước 2: Mang dưa leo ra ngoài phơi nắng khoảng 3 tiếng để dưa héo qua.
Bước 3: Cho vào nồi 1.3 lít nước lọc, thêm 200 ml nước cơm vo, muối, đường rồi bật bếp lên nấu, nấu đến khi đường và muối tan hết. Tắt bếp, chờ cho phần nước nguội hẳn.
Bước 4: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh to, xếp dưa leo vào lọ để thẳng đứng, đổ nước ngâm dưa leo vào.
Bước 5: Lấy chén nhỏ đè chặt trên mặt dưa, đậy kín nắp.
Bước 6: Sau khi dưa lên men chua thì để vào tủ lạnh có thể dùng được trong 1 tuần.
Thành phẩm thu được là những dĩa dưa leo muối chua trông ngon và hấp dẫn vô cùng. Cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu là những quả dưa leo tươi non kèm một chút gia vị. Áp dụng ngay 3 cách làm dưa leo trên đảm bảo bạn sẽ có được những hũ dưa muối chất lượng, ăn kèm với cơm ngon cực. Theo dõi Kitchen Koncept để cập nhật nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Có thể bạn sẽ thích:
|
MỘT CĂN BẾP
Xem thêm các món khác tại: https://www.kitchenkoncept.com.vn/mon-khac
Phùng Trả lời
25/09/2022Phùng