Vệ sinh & bảo quản dao Zwilling đúng cách
Khách hàng mua sản phẩm dao Zwilling ngoài việc dùng để cắt thái thực phẩm trên bề mặt thớt. Việc vệ sinh trong máy rửa chén và bảo quản cho những lần sử dụng tiếp theo cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Cùng tìm hiểu xem Một Căn Bếp mách bạn cách sử dụng và bảo quản dao sao cho đúng nhé.
SỬ DỤNG & VỆ SINH DAO ĐÚNG CÁCH
*Những LƯU Ý khi sử dụng:
- Chỉ dùng dao chuyên dụng (Dao Chặt) cho việc chặt xương để chặt xương gia cầm, ngoài ra không dùng loại dao khác để chặt xương và cắt thực phẩm đông lạnh.
- Sau khi cắt trái cây hoặc các loại rau củ có tính axit nên vệ sinh và lau sạch dao, vì những chất axit có trong trái cây, rau củ làm cho dao dễ bị gi sét và không còn được sáng bóng như ban đầu.
- Không dùng mũi dao để khui nắp hộp như cách mọi người thường làm sẽ khiến mũi dao bị mẻ hoặc tệ hơn là gãy mũi dao. Mỗi sản phẩm có một chức năng riêng, nếu cần khui hộp bạn nên sử dụng dụng cụ khui hộp ZWILLING.
*Lưu ý khi vệ sinh dao
Một số dòng dao như Zwilling Twin FIN II bạn có thể vệ sinh dễ dàng với máy rửa chén. Tuy nhiên máy rửa chén thường hoạt động với nhiệt độ cao cùng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt lưỡi dao và tay cầm.
Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch dao bằng tay, sử dụng miếng bọt biển cùng một ít nước rửa chén pha loãng. Sau khi vệ sinh nhớ lau khô dao trước khi bảo quản để tránh gỉ sét, giúp dao luôn bền đẹp và sáng bóng.
BẢO QUẢN DAO ĐÚNG CÁCH
Chọn những phụ kiện đi kèm để bảo quản dao một cách an toàn, tránh làm dao sứt mẻ tránh xa tầm tay của trẻ đối với gia đình có con trẻ. Dưới đây là những phụ kiện bảo quản dao rất hữu ích từ Zwilling mà bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng.
Hộp cắm dao
Hộp cắm dao ZWILLING được làm bằng gỗ tre không chỉ giúp bảo vệ lưỡi dao an toàn mà còn được dùng để trang trí cho căn bếp của bạn thêm phần sang trọng. Xem thêm tại đây
Thanh hút nam châm
Nếu bạn là một người “yêu bếp” muốn dễ dàng ngắm nhìn và lựa chọn dao khi nấu ăn, thanh hút nam châm là giải pháp tốt nhất cho bạn. Sản phẩm không chiếm quá nhiều diện tích bếp mà còn bảo quản dao sạch sẽ, gọn gàng. Xem thêm tại đây
Giá cắm dao nam châm
Giá cắm dao nam châm bằng gỗ tre với thiết kế đơn giản, tinh tế. Lớp từ tính đảm bảo hút dính dao tránh các va đập ảnh hưởng đến hình dạng và chất lượng dao. Xem thêm tại đây
Lưu ý:
Không bảo quản dao trong hộc tủ sẽ dễ làm cong vênh hoặc gãy lưỡi dao trong quá trình va chạm.
CHỌN MẶT CẮT PHÙ HỢP
Bề mặt thớt cắt rất quan trọng vì chúng tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến lưỡi dao. Bạn nên chọn loại thớt phù hợp, thớt đảm bảo để trong quá trình cắt không xảy ra tình trạng nứt mẻ hoặc cong vênh lưỡi dao.
CÁCH LỰA CHỌN THỚT
Hãy tránh các bề mặt có thể làm hỏng dao của bạn như sành, sứ, đá cẩm thạch, đá Granite, thép không gỉ và kính. Thay vào đó lựa chọn các loại thớt có bề mặt nhẵn, dễ làm sạch và dễ tiếp xúc với lưỡi dao như gỗ và nhựa.
Sử dụng thớt đúng tiêu chuẩn giúp bảo vệ lưỡi dao của bạn luôn bền bỉ, sắc bén.
Vệ sinh & bảo quản dao Zwilling đúng cách
Khách hàng mua sản phẩm dao Zwilling ngoài việc dùng để cắt thái thực phẩm trên bề mặt thớt. Việc vệ sinh trong máy rửa chén và bảo quản cho những lần sử dụng tiếp theo cũng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Cùng tìm hiểu xem Một Căn Bếp mách bạn cách sử dụng và bảo quản dao sao cho đúng nhé.
SỬ DỤNG & VỆ SINH DAO ĐÚNG CÁCH
*Những LƯU Ý khi sử dụng:
- Chỉ dùng dao chuyên dụng (Dao Chặt) cho việc chặt xương để chặt xương gia cầm, ngoài ra không dùng loại dao khác để chặt xương và cắt thực phẩm đông lạnh.
- Sau khi cắt trái cây hoặc các loại rau củ có tính axit nên vệ sinh và lau sạch dao, vì những chất axit có trong trái cây, rau củ làm cho dao dễ bị gi sét và không còn được sáng bóng như ban đầu.
- Không dùng mũi dao để khui nắp hộp như cách mọi người thường làm sẽ khiến mũi dao bị mẻ hoặc tệ hơn là gãy mũi dao. Mỗi sản phẩm có một chức năng riêng, nếu cần khui hộp bạn nên sử dụng dụng cụ khui hộp ZWILLING.
*Lưu ý khi vệ sinh dao
Một số dòng dao như Zwilling Twin FIN II bạn có thể vệ sinh dễ dàng với máy rửa chén. Tuy nhiên máy rửa chén thường hoạt động với nhiệt độ cao cùng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt lưỡi dao và tay cầm.
Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch dao bằng tay, sử dụng miếng bọt biển cùng một ít nước rửa chén pha loãng. Sau khi vệ sinh nhớ lau khô dao trước khi bảo quản để tránh gỉ sét, giúp dao luôn bền đẹp và sáng bóng.
BẢO QUẢN DAO ĐÚNG CÁCH
Chọn những phụ kiện đi kèm để bảo quản dao một cách an toàn, tránh làm dao sứt mẻ tránh xa tầm tay của trẻ đối với gia đình có con trẻ. Dưới đây là những phụ kiện bảo quản dao rất hữu ích từ Zwilling mà bạn có thể tham khảo lựa chọn sử dụng.
Hộp cắm dao
Hộp cắm dao ZWILLING được làm bằng gỗ tre không chỉ giúp bảo vệ lưỡi dao an toàn mà còn được dùng để trang trí cho căn bếp của bạn thêm phần sang trọng. Xem thêm tại đây
Thanh hút nam châm
Nếu bạn là một người “yêu bếp” muốn dễ dàng ngắm nhìn và lựa chọn dao khi nấu ăn, thanh hút nam châm là giải pháp tốt nhất cho bạn. Sản phẩm không chiếm quá nhiều diện tích bếp mà còn bảo quản dao sạch sẽ, gọn gàng. Xem thêm tại đây
Giá cắm dao nam châm
Giá cắm dao nam châm bằng gỗ tre với thiết kế đơn giản, tinh tế. Lớp từ tính đảm bảo hút dính dao tránh các va đập ảnh hưởng đến hình dạng và chất lượng dao. Xem thêm tại đây
Lưu ý:
Không bảo quản dao trong hộc tủ sẽ dễ làm cong vênh hoặc gãy lưỡi dao trong quá trình va chạm.
CHỌN MẶT CẮT PHÙ HỢP
Bề mặt thớt cắt rất quan trọng vì chúng tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến lưỡi dao. Bạn nên chọn loại thớt phù hợp, thớt đảm bảo để trong quá trình cắt không xảy ra tình trạng nứt mẻ hoặc cong vênh lưỡi dao.
CÁCH LỰA CHỌN THỚT
Hãy tránh các bề mặt có thể làm hỏng dao của bạn như sành, sứ, đá cẩm thạch, đá Granite, thép không gỉ và kính. Thay vào đó lựa chọn các loại thớt có bề mặt nhẵn, dễ làm sạch và dễ tiếp xúc với lưỡi dao như gỗ và nhựa.
Sử dụng thớt đúng tiêu chuẩn giúp bảo vệ lưỡi dao của bạn luôn bền bỉ, sắc bén.