Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING đúng cách
Cây mài dao ZWILLING được coi là phương pháp giúp bảo quản dao sắc bén và bền bỉ nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn và phát huy tối đa hiệu quả, thì bài viết dưới đây sẽ là điều bạn cần phải lưu tâm.
(Ảnh: Hướng dẫn sử dụng cách mài dao ZWILLING đúng cách)
Nội dung chính: 1. Tìm hiểu về cây mài dao ZWILLING 2. Phân biệt các loại cây mài dao ZWILLING |
1. Tìm hiểu về cây mài dao ZWILLING
Cây mài dao ZWILLING gồm hai phần chính là thân cây và cán tay cầm. Nếu như phần thân làm bằng thép carbon, gốm hay kim cương với độ cứng vượt trội, thì tay cầm của cây mài lại có thiết kế vừa vặn để người dùng cầm nắm dễ dàng hơn.
Sản phẩm có phần thân với độ ma sát cao, giúp lưỡi dao sau khi mài xong không những sắc mà còn bén. Sử dụng lâu ngày, thân cây mài không bị xám màu. Hơn nữa, sản phẩm không kén chọn dao, nên có thể sử dụng tốt cho nhiều loại khác nhau.
Tiếp đến, cán của cây mài dao ZWILLING được bọc bằng nhựa cao cấp, kháng khuẩn. Mối liên kết giữa cán và thân mài có độ chắc chắn tuyệt đối cùng thiết kế tiện dụng với móc treo ở phần đầu, để bảo quản sau khi sử dụng xong.
2. Phân biệt các loại cây mài dao ZWILLING
Sản phẩm được chia ra làm 3 loại, để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách đang có:
-
Cây mài dao ZWILLING Crom: từ thép không gỉ phủ crom có độ cứng cao, giúp loại bỏ đi các tạp chất trên lưỡi dao và cho ra kết quả mài đạt độ sắc bén tốt. Với loại cây mài này bạn cần liếc đều 2 bên mặt dao từ 8-10 lần.
-
Cây mài dao ZWILLING Ceramic: được phủ gốm giúp bạn mài nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Lưỡi dao khi được mài trên các tinh thể gốm từ 5-6 lần, sẽ mài lại góc giúp sản phẩm sáng bóng và đạt độ sắc bén nhanh chóng.
-
Cây mài dao ZWILLING phủ kim cương: có thiết kế bề mặt lớn và sần hơn, từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian mài cũng như đạt tuổi thọ cao hơn so với các dụng cụ mài truyền thống. Sản phẩm đạt độ đạt cứng và chắc tối ưu, nên bạn chỉ cần liếc dao đều 2 bên mặt 3 lần là dao lại trở nên sắc bén như cũ.
3. Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING đúng cách
Có hai cách để sử dụng cây mài dao ZWILLING như sau:
Cách thứ nhất, bạn có thể cầm cây mài trên tay, một tay còn lại cầm dao và liếc đi liếc lại hai mặt của lưỡi dao. Cách này khá nhanh nhưng chỉ dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp và các bà nội trợ đã sử dụng thành thục.
(Ảnh: Tư thế sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 1)
Cách sử dụng phổ biến và an toàn thứ 2 vẫn là để thanh mài vuông góc với mặt phẳng. Để thực hiện, bạn cần đảm bảo các bước sau:
- Bước 1: Đặt, giữ cây mài bằng tay không thuận theo hướng vuông góc với bề mặt. Lưu ý, bề mặt này phải có độ nhám để cố định thanh mài. Nếu không bạn có thể dùng khăn trải xuống bề mặt.
- Bước 2: Tay thuận cầm dao nghiêng với thanh mài.
- Bước 3: Đặt lưỡi dao nghiêng một góc 15-20 độ và trượt đều về phía sau với lực vừa phải khoảng 3-10 lần (tùy loại cây mài để điều chỉnh lượt liếc) là con dao đã sắc bén trở lại.
(Ảnh: Tư thế sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 2)
Lưu ý:
- Liếc hết chiều dài và dùng lực thật đều để liếc cả hai mặt của dao.
- Kết thúc quá trình mài với cây mài dao ZWILLING, bạn dùng dây nịt để liếc lên phần dây da để hút bụi sắt và làm mịn dao.
- Để kiểm tra độ sắc bén của dao sau khi mài, bạn có thể dùng dao để cắt giấy hoặc cắt một quả cà chua.
(Video: Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 2)
4. Mua cây mài dao của ZWILLING ở đâu đảm bảo?
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua các loại cây mài dao ZWILLING của nhà cung cấp nào, thì Một Căn Bếp sẽ là một địa chỉ dừng chân an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín, chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần đầu ghé thăm.
Để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết cũng như mua hàng nhanh nhất bạn có thể liên hệ ngay qua website: https://motcanbep.vn/
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP
Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING đúng cách
Cây mài dao ZWILLING được coi là phương pháp giúp bảo quản dao sắc bén và bền bỉ nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn và phát huy tối đa hiệu quả, thì bài viết dưới đây sẽ là điều bạn cần phải lưu tâm.
(Ảnh: Hướng dẫn sử dụng cách mài dao ZWILLING đúng cách)
Nội dung chính: 1. Tìm hiểu về cây mài dao ZWILLING 2. Phân biệt các loại cây mài dao ZWILLING |
1. Tìm hiểu về cây mài dao ZWILLING
Cây mài dao ZWILLING gồm hai phần chính là thân cây và cán tay cầm. Nếu như phần thân làm bằng thép carbon, gốm hay kim cương với độ cứng vượt trội, thì tay cầm của cây mài lại có thiết kế vừa vặn để người dùng cầm nắm dễ dàng hơn.
Sản phẩm có phần thân với độ ma sát cao, giúp lưỡi dao sau khi mài xong không những sắc mà còn bén. Sử dụng lâu ngày, thân cây mài không bị xám màu. Hơn nữa, sản phẩm không kén chọn dao, nên có thể sử dụng tốt cho nhiều loại khác nhau.
Tiếp đến, cán của cây mài dao ZWILLING được bọc bằng nhựa cao cấp, kháng khuẩn. Mối liên kết giữa cán và thân mài có độ chắc chắn tuyệt đối cùng thiết kế tiện dụng với móc treo ở phần đầu, để bảo quản sau khi sử dụng xong.
2. Phân biệt các loại cây mài dao ZWILLING
Sản phẩm được chia ra làm 3 loại, để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách đang có:
-
Cây mài dao ZWILLING Crom: từ thép không gỉ phủ crom có độ cứng cao, giúp loại bỏ đi các tạp chất trên lưỡi dao và cho ra kết quả mài đạt độ sắc bén tốt. Với loại cây mài này bạn cần liếc đều 2 bên mặt dao từ 8-10 lần.
-
Cây mài dao ZWILLING Ceramic: được phủ gốm giúp bạn mài nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Lưỡi dao khi được mài trên các tinh thể gốm từ 5-6 lần, sẽ mài lại góc giúp sản phẩm sáng bóng và đạt độ sắc bén nhanh chóng.
-
Cây mài dao ZWILLING phủ kim cương: có thiết kế bề mặt lớn và sần hơn, từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian mài cũng như đạt tuổi thọ cao hơn so với các dụng cụ mài truyền thống. Sản phẩm đạt độ đạt cứng và chắc tối ưu, nên bạn chỉ cần liếc dao đều 2 bên mặt 3 lần là dao lại trở nên sắc bén như cũ.
3. Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING đúng cách
Có hai cách để sử dụng cây mài dao ZWILLING như sau:
Cách thứ nhất, bạn có thể cầm cây mài trên tay, một tay còn lại cầm dao và liếc đi liếc lại hai mặt của lưỡi dao. Cách này khá nhanh nhưng chỉ dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp và các bà nội trợ đã sử dụng thành thục.
(Ảnh: Tư thế sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 1)
Cách sử dụng phổ biến và an toàn thứ 2 vẫn là để thanh mài vuông góc với mặt phẳng. Để thực hiện, bạn cần đảm bảo các bước sau:
- Bước 1: Đặt, giữ cây mài bằng tay không thuận theo hướng vuông góc với bề mặt. Lưu ý, bề mặt này phải có độ nhám để cố định thanh mài. Nếu không bạn có thể dùng khăn trải xuống bề mặt.
- Bước 2: Tay thuận cầm dao nghiêng với thanh mài.
- Bước 3: Đặt lưỡi dao nghiêng một góc 15-20 độ và trượt đều về phía sau với lực vừa phải khoảng 3-10 lần (tùy loại cây mài để điều chỉnh lượt liếc) là con dao đã sắc bén trở lại.
(Ảnh: Tư thế sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 2)
Lưu ý:
- Liếc hết chiều dài và dùng lực thật đều để liếc cả hai mặt của dao.
- Kết thúc quá trình mài với cây mài dao ZWILLING, bạn dùng dây nịt để liếc lên phần dây da để hút bụi sắt và làm mịn dao.
- Để kiểm tra độ sắc bén của dao sau khi mài, bạn có thể dùng dao để cắt giấy hoặc cắt một quả cà chua.
(Video: Hướng dẫn sử dụng cây mài dao ZWILLING theo cách số 2)
4. Mua cây mài dao của ZWILLING ở đâu đảm bảo?
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua các loại cây mài dao ZWILLING của nhà cung cấp nào, thì Một Căn Bếp sẽ là một địa chỉ dừng chân an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín, chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần đầu ghé thăm.
Để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết cũng như mua hàng nhanh nhất bạn có thể liên hệ ngay qua website: https://motcanbep.vn/
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP