Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Bếp Học Hỏi

MUỐN MỞ TIỆM TRÀ BÁNH, NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Không ít người trong chúng ta luôn nung nấu một mong ước tự kinh doanh được cái gì đó cho mình như quán cà phê, quán trà sữa, tiệm sách….Tất nhiên khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nhưng không thể phủ nhận rằng đã có rất nhiều thành công với con đường này bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, vậy để khởi nghiệp với tiệm trà bánh, cà phê, trà sữa, người ta thường bắt đầu từ đâu? Cùng Một Căn Bếp tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Nội dung chính:

1. Có đam mê

2. Không ngại thử thách

3. Có chuyên môn cao

4. Nên tích lũy kiến thức từ đâu?

1. Có đam mê 

Để theo đuổi được một thứ gì đó, chúng ta luôn bắt đầu từ sở thích trước, rõ ràng là khi có hứng thú, khi tìm thấy được sự vui vẻ, chúng ta mới thực sự đủ dũng khí để thực hiện nó. Việc kinh doanh cũng không ngoại lệ, nếu không có đủ đam mê thì chắc chắn sẽ không thể nuôi được ý tưởng khởi nghiệp của mình. Do đó, điều đầu tiên bạn cần xác định là mình đủ thích việc kinh doanh này chưa? Đủ đam mê để có thể theo đuổi nó dù biết khó khăn vẫn đầy rẫy phía trước chưa? Đặc biệt là kinh doanh ở một lĩnh vực tuy đầy tiềm năng nhưng vẫn mang tính cạnh tranh cao như ngành FnB hiện nay. 

 

Hầu hết những chủ kinh doanh của các chuỗi cửa hàng có tiếng tăm hay lớn mạnh thường sẽ bắt đầu sự nghiệp từ sở thích cá nhân, phục vụ bản thân trước, đủ hài lòng, đủ uy tín thì mới có thể phát triển để hướng đến nhu cầu của khách hàng. Thích kinh doanh bánh vì thích làm bánh, thích bán trà sữa vì thích uống trà sữa ngon, đây là những điều cơ bản mà đại đa số các chủ cửa hàng thường chia sẻ. 

2. Không ngại thử thách 

Không một công việc nào là không có những chướng ngại, khó khăn, đặc biệt là bắt đầu mọi thứ từ con số 0 như việc khởi nghiệp với tiệm trà bánh. Khó khăn về chi phí vốn, mặt bằng, chi phí thuê nhân sự, chi phí marketing cũng như phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Không những thế, nếu không vững về tinh thần cũng như có sự tính toán kĩ lưỡng, việc kinh doanh có thể rơi vào bế tắc là phá sản bất cứ lúc nào, nhất là thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. 

 

Do đó, nếu bạn không phải là một người đủ liều lĩnh, có tinh thần vững vàng hoặc ngại rủi ro thì khởi nghiệp thực sự không dành cho bạn. Đó là lí do mà có không ít các dự án khởi nghiệp đã tan biến từ trong ‘trứng nước” và mãi mãi không thể triển khai. Hoặc nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào việc khởi nghiệp mà ngại ngần những thử thách như đã kể thì có một sự lựa chọn khác cho bạn là góp vốn kinh doanh nếu bạn đủ khả năng. 

3. Có chuyên môn cao 

Phải hiểu sản phẩm, yêu sản phẩm thì mới có thể kinh doanh tốt là điều hoàn toàn hợp lí. Chuyên môn ở đây không những đòi hỏi ở kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng xử lí vấn đề, kĩ năng quản lí tài chính…mà chuyên môn ở đây còn nói về việc hiểu, có kiến thức sâu về sản phẩm mà mình kinh doanh. 

 

Ở việc kinh doanh tiệm trà bánh, bắt buộc người chủ cửa hàng phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực FnB này như loại bánh nào đang là xu hướng của thị trường, loại trà nào thì hợp với khẩu vị đại đa số người Việt. Thành phần của loại bánh nào thì có thể dễ dàng mua được, pha chế như thế nào để cho ra một loại thức uống ngon. Điều này giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan hơn về việc kinh doanh của mình, hơn hết là biết chú trọng phát triển sản phẩm vì bản chất sản phẩm mới là thứ giúp giữ chân được khách hàng. 

4. Nên tích lũy kiến thức từ đâu? 

Vậy nên tích lũy kiến thức từ đâu khi các tài liệu, các bài chia sẻ đã tràn lan ở các phương tiện truyền thông. Và việc tự mình cóp nhặt, học hỏi khi mới bắt đầu liệu có dễ dàng? Câu trả lời chắc chắn là vô cùng khó khăn. 

Do đó, nếu bạn đang muốn mở cho mình một tiệm trà bánh mà không biết bắt đầu từ đâu hoặc muốn có menu thu hút hơn để bổ sung thêm nhiều món cho thực đơn cửa hàng mình thì đừng ngần ngại, đến ngay Việt Úc ôm trọn 2 khóa học để tự tin phát triển “đứa con” của mình. 

 

Khóa học Bánh Âu Chuyên Nghiệp: Chinh phục ngay 40+ công thức của các loại bánh Âu hot hit nhất trên thị trường như bánh tart, bánh cookies, tiramisu…. 

Khóa học Pha Chế Thức Uống Không Cồn: Nằm lòng 100 TOP công thức pha chế hot nhất như: Trà sữa, trà trái cây, sinh tố, đá xay, nước ép, soda…

Việt Úc giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành “chủ kinh doanh” với những ưu điểm nổi bật sau: 

-  THỰC HÀNH TRỰC TIẾP cùng giảng viên đầy kinh nghiệm thực chiến với cơ sở vật chất xịn xò

- THỎA SỨC SÁNG TẠO các loại đồ uống, các món bánh dựa vào những kiến thức nền tảng được truyền đạt bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm 

- NẰM LÒNG hàng 100+ CÔNG THỨC thuộc tất cả các dòng đồ uống, món bánh thời thượng, bắt kịp xu hướng của toàn ngành hiện nay

- TIẾP THU những mẹo kinh doanh có 1-0-2 để vận hành các cửa hàng từ các giảng viên 

Để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết cũng như được tư vấn nhanh nhất, bạn có thể liên hệ ngay:

Fanpage: Trường Dạy Nghề Việt Úc - 402 NTMK | Facebook

Hotline: (028) 7109 3333 / 083 628 6786

Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Bếp Học Hỏi

MUỐN MỞ TIỆM TRÀ BÁNH, NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Không ít người trong chúng ta luôn nung nấu một mong ước tự kinh doanh được cái gì đó cho mình như quán cà phê, quán trà sữa, tiệm sách….Tất nhiên khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nhưng không thể phủ nhận rằng đã có rất nhiều thành công với con đường này bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, vậy để khởi nghiệp với tiệm trà bánh, cà phê, trà sữa, người ta thường bắt đầu từ đâu? Cùng Một Căn Bếp tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

Nội dung chính:

1. Có đam mê

2. Không ngại thử thách

3. Có chuyên môn cao

4. Nên tích lũy kiến thức từ đâu?

1. Có đam mê 

Để theo đuổi được một thứ gì đó, chúng ta luôn bắt đầu từ sở thích trước, rõ ràng là khi có hứng thú, khi tìm thấy được sự vui vẻ, chúng ta mới thực sự đủ dũng khí để thực hiện nó. Việc kinh doanh cũng không ngoại lệ, nếu không có đủ đam mê thì chắc chắn sẽ không thể nuôi được ý tưởng khởi nghiệp của mình. Do đó, điều đầu tiên bạn cần xác định là mình đủ thích việc kinh doanh này chưa? Đủ đam mê để có thể theo đuổi nó dù biết khó khăn vẫn đầy rẫy phía trước chưa? Đặc biệt là kinh doanh ở một lĩnh vực tuy đầy tiềm năng nhưng vẫn mang tính cạnh tranh cao như ngành FnB hiện nay. 

 

Hầu hết những chủ kinh doanh của các chuỗi cửa hàng có tiếng tăm hay lớn mạnh thường sẽ bắt đầu sự nghiệp từ sở thích cá nhân, phục vụ bản thân trước, đủ hài lòng, đủ uy tín thì mới có thể phát triển để hướng đến nhu cầu của khách hàng. Thích kinh doanh bánh vì thích làm bánh, thích bán trà sữa vì thích uống trà sữa ngon, đây là những điều cơ bản mà đại đa số các chủ cửa hàng thường chia sẻ. 

2. Không ngại thử thách 

Không một công việc nào là không có những chướng ngại, khó khăn, đặc biệt là bắt đầu mọi thứ từ con số 0 như việc khởi nghiệp với tiệm trà bánh. Khó khăn về chi phí vốn, mặt bằng, chi phí thuê nhân sự, chi phí marketing cũng như phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Không những thế, nếu không vững về tinh thần cũng như có sự tính toán kĩ lưỡng, việc kinh doanh có thể rơi vào bế tắc là phá sản bất cứ lúc nào, nhất là thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. 

 

Do đó, nếu bạn không phải là một người đủ liều lĩnh, có tinh thần vững vàng hoặc ngại rủi ro thì khởi nghiệp thực sự không dành cho bạn. Đó là lí do mà có không ít các dự án khởi nghiệp đã tan biến từ trong ‘trứng nước” và mãi mãi không thể triển khai. Hoặc nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào việc khởi nghiệp mà ngại ngần những thử thách như đã kể thì có một sự lựa chọn khác cho bạn là góp vốn kinh doanh nếu bạn đủ khả năng. 

3. Có chuyên môn cao 

Phải hiểu sản phẩm, yêu sản phẩm thì mới có thể kinh doanh tốt là điều hoàn toàn hợp lí. Chuyên môn ở đây không những đòi hỏi ở kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng xử lí vấn đề, kĩ năng quản lí tài chính…mà chuyên môn ở đây còn nói về việc hiểu, có kiến thức sâu về sản phẩm mà mình kinh doanh. 

 

Ở việc kinh doanh tiệm trà bánh, bắt buộc người chủ cửa hàng phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực FnB này như loại bánh nào đang là xu hướng của thị trường, loại trà nào thì hợp với khẩu vị đại đa số người Việt. Thành phần của loại bánh nào thì có thể dễ dàng mua được, pha chế như thế nào để cho ra một loại thức uống ngon. Điều này giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan hơn về việc kinh doanh của mình, hơn hết là biết chú trọng phát triển sản phẩm vì bản chất sản phẩm mới là thứ giúp giữ chân được khách hàng. 

4. Nên tích lũy kiến thức từ đâu? 

Vậy nên tích lũy kiến thức từ đâu khi các tài liệu, các bài chia sẻ đã tràn lan ở các phương tiện truyền thông. Và việc tự mình cóp nhặt, học hỏi khi mới bắt đầu liệu có dễ dàng? Câu trả lời chắc chắn là vô cùng khó khăn. 

Do đó, nếu bạn đang muốn mở cho mình một tiệm trà bánh mà không biết bắt đầu từ đâu hoặc muốn có menu thu hút hơn để bổ sung thêm nhiều món cho thực đơn cửa hàng mình thì đừng ngần ngại, đến ngay Việt Úc ôm trọn 2 khóa học để tự tin phát triển “đứa con” của mình. 

 

Khóa học Bánh Âu Chuyên Nghiệp: Chinh phục ngay 40+ công thức của các loại bánh Âu hot hit nhất trên thị trường như bánh tart, bánh cookies, tiramisu…. 

Khóa học Pha Chế Thức Uống Không Cồn: Nằm lòng 100 TOP công thức pha chế hot nhất như: Trà sữa, trà trái cây, sinh tố, đá xay, nước ép, soda…

Việt Úc giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành “chủ kinh doanh” với những ưu điểm nổi bật sau: 

-  THỰC HÀNH TRỰC TIẾP cùng giảng viên đầy kinh nghiệm thực chiến với cơ sở vật chất xịn xò

- THỎA SỨC SÁNG TẠO các loại đồ uống, các món bánh dựa vào những kiến thức nền tảng được truyền đạt bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm 

- NẰM LÒNG hàng 100+ CÔNG THỨC thuộc tất cả các dòng đồ uống, món bánh thời thượng, bắt kịp xu hướng của toàn ngành hiện nay

- TIẾP THU những mẹo kinh doanh có 1-0-2 để vận hành các cửa hàng từ các giảng viên 

Để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết cũng như được tư vấn nhanh nhất, bạn có thể liên hệ ngay:

Fanpage: Trường Dạy Nghề Việt Úc - 402 NTMK | Facebook

Hotline: (028) 7109 3333 / 083 628 6786

Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh