Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Mẹo Nhà Bếp

Mẹo vệ sinh top 3 đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày

Chỉ với một vài mẹo nhỏ được bật mí dưới đây, bạn sẽ hô biến nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu có trên đồ dùng nhà bếp, mà cần không dùng đến hóa chất độc hại.

 Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày

̣(Ảnh: Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày)

Mục lục:

1. Thớt

2. Nồi chảo inox

3. Ly chén thủy tinh

4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng

1. Thớt

Thớt là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm sống chín, nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh kỹ càng. Một Căn Bếp khuyên rằng, bạn nên làm sạch thớt với các nguyên liệu từ tự nhiên để an toàn hơn. Ngoài ra nếu có thể, hãy đầu tư tối thiểu 4 loại thớt trong căn bếp: Một loại dùng để thái rau củ quả, một loại thái đồ chín, một loại chuyên dùng để thái đồ sống và 1 loại dùng để cắt trái cây.

Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt

(Ảnh: Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt)

Vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng

Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất đó chính là sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh thớt ngay với nước sạch và nước rửa chén. Đồng thời cũng không nên ngâm thớt quá lâu trong nước, vì chất bẩn sẽ lan ra và thấm sâu vào phần mặt thớt, khiến tình trạng mốc và nứt xuất hiện.

Sử dụng chanh và muối để vệ sinh thớt gỗ 

Chanh và muối thường đi đôi với nhau để dùng khử mùi hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần rắc một lượng muối hột lên bề mặt thớt, dùng nửa trái chanh và chà, tiếp đến để hỗn hợp trong 5 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi dùng khăn lau sạch. Vệ sinh bằng cách này sẽ hạn chế vết bẩn và giúp tránh mùi hôi trên thớt.

Trần qua nước sôi để vệ sinh thớt nhựa TPU của thương hiệu Salle Ma

Đối với các loại thớt đặc biệt làm từ nhựa cao cấp như Salle Ma, bạn có thể trần qua nước sôi trong vòng 30 giây để tiệt trùng mà không sợ biến dạng.

Xem thêm về các sản phẩm thớt chất lượng:

ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm
Giá: 1.561.091₫
Mua ngay
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm
Giá: 2.641.091₫
Mua ngay
Salle Ma - Thớt Salle Ma - Thớt
Giá: 538.920₫
Mua ngay
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm
Giá: 931.745₫
Mua ngay

2. Nồi chảo inox

Nồi chảo inox được coi là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu của mọi gia đình, vì sự tiện dụng và bền bỉ đem lại. Tuy nhiên có một điểm trừ là hay xuất hiện những vết ố vàng, do đun nấu ở nhiệt độ cao và giảm độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp để giải quyết triệt để.

Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng

(Ảnh: Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng)

Dùng giấm trắng

Tẩy rửa các vết bẩn bám trên bề mặt nồi chảo inox bằng giấm cũng là một phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với cách pha dầu thực vật với nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:2. Khuấy đều rồi thoa lên nồi chảo, lau sạch và rửa lại với nước.

Dùng baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để tẩy vết ố trên nồi chảo inox bằng cách hòa tan với giấm theo tỉ lệ 1:0,5 để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa lên vết bẩn và dùng khăn mềm lau sạch. Cuối cùng là rửa lại với nước.

Xem thêm về các sản phẩm nồi chảo inox chất lượng:

Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm
Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm
Giá: 14.900.000₫
Mua ngay
Durachefs - Nồi Inox #7L Durachefs - Nồi Inox #7L
Giá: 2.379.150₫
Mua ngay
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món
Giá: 9.999.000₫
Mua ngay
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm)
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm)
Giá: 46.739.000₫
Mua ngay

3. Ly chén thủy tinh

Các loại ly, chén làm từ chất liệu thủy tinh cũng là nơi mà vi khuẩn dễ dàng “làm ổ” nhất. Nếu thấy các loại vật dụng này bắt đầu ố, mờ, không còn trong suốt như khi mới mua, bạn hãy thực hiện các mẹo vệ sinh dưới đây nhé!

Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda

(Ảnh: Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda)

Sử dụng giấm và baking soda

Ngoài vai trò như một gia vị để nấu nướng, bạn có thể tận dụng giấm ăn cùng với baking soda để rửa ly chén thủy tinh. Axit có trong giấm không những giúp làm trắng các loại đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh bị ngả màu, mà còn có khả năng khử mùi hiệu quả.

Bạn tiến hành vệ sinh bằng cách đổ giấm vào trong ly chén, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn mềm thấm baking soda rồi chà nhẹ để làm sạch các mảng bám lâu ngày. Cuối cùng là rửa lại với nước. 

Xem thêm về các sản phẩm ly chén thủy tinh chất lượng:

Aderia - Wakomon - Ly Shot Aderia - Wakomon - Ly Shot
Giá: 637.200₫
Mua ngay
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake
Giá: 561.600₫
Mua ngay
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái
Giá: 1.296.000₫
Mua ngay

4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc thay mới các sản phẩm đồ dùng nhà bếp chất lượng, thì hãy ghé ngay Một Căn Bếp. Tại đây bạn sẽ được mua hàng chính hãng với giá thành hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mãi cực uy tín. 

Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, HCM

Chi nhánh 2: 233 Lầu 3, Takashimaya Saigon, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, HCM

Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

MỘT CĂN BẾP

Mẹo Nhà Bếp

Mẹo vệ sinh top 3 đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày

Chỉ với một vài mẹo nhỏ được bật mí dưới đây, bạn sẽ hô biến nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu có trên đồ dùng nhà bếp, mà cần không dùng đến hóa chất độc hại.

 Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày

̣(Ảnh: Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày)

Mục lục:

1. Thớt

2. Nồi chảo inox

3. Ly chén thủy tinh

4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng

1. Thớt

Thớt là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm sống chín, nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh kỹ càng. Một Căn Bếp khuyên rằng, bạn nên làm sạch thớt với các nguyên liệu từ tự nhiên để an toàn hơn. Ngoài ra nếu có thể, hãy đầu tư tối thiểu 4 loại thớt trong căn bếp: Một loại dùng để thái rau củ quả, một loại thái đồ chín, một loại chuyên dùng để thái đồ sống và 1 loại dùng để cắt trái cây.

Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt

(Ảnh: Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt)

Vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng

Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất đó chính là sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh thớt ngay với nước sạch và nước rửa chén. Đồng thời cũng không nên ngâm thớt quá lâu trong nước, vì chất bẩn sẽ lan ra và thấm sâu vào phần mặt thớt, khiến tình trạng mốc và nứt xuất hiện.

Sử dụng chanh và muối để vệ sinh thớt gỗ 

Chanh và muối thường đi đôi với nhau để dùng khử mùi hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần rắc một lượng muối hột lên bề mặt thớt, dùng nửa trái chanh và chà, tiếp đến để hỗn hợp trong 5 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi dùng khăn lau sạch. Vệ sinh bằng cách này sẽ hạn chế vết bẩn và giúp tránh mùi hôi trên thớt.

Trần qua nước sôi để vệ sinh thớt nhựa TPU của thương hiệu Salle Ma

Đối với các loại thớt đặc biệt làm từ nhựa cao cấp như Salle Ma, bạn có thể trần qua nước sôi trong vòng 30 giây để tiệt trùng mà không sợ biến dạng.

Xem thêm về các sản phẩm thớt chất lượng:

ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm
Giá: 1.561.091₫
Mua ngay
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm
Giá: 2.641.091₫
Mua ngay
Salle Ma - Thớt Salle Ma - Thớt
Giá: 538.920₫
Mua ngay
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm
Giá: 931.745₫
Mua ngay

2. Nồi chảo inox

Nồi chảo inox được coi là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu của mọi gia đình, vì sự tiện dụng và bền bỉ đem lại. Tuy nhiên có một điểm trừ là hay xuất hiện những vết ố vàng, do đun nấu ở nhiệt độ cao và giảm độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp để giải quyết triệt để.

Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng

(Ảnh: Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng)

Dùng giấm trắng

Tẩy rửa các vết bẩn bám trên bề mặt nồi chảo inox bằng giấm cũng là một phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với cách pha dầu thực vật với nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:2. Khuấy đều rồi thoa lên nồi chảo, lau sạch và rửa lại với nước.

Dùng baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để tẩy vết ố trên nồi chảo inox bằng cách hòa tan với giấm theo tỉ lệ 1:0,5 để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa lên vết bẩn và dùng khăn mềm lau sạch. Cuối cùng là rửa lại với nước.

Xem thêm về các sản phẩm nồi chảo inox chất lượng:

Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm
Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm
Giá: 14.900.000₫
Mua ngay
Durachefs - Nồi Inox #7L Durachefs - Nồi Inox #7L
Giá: 2.379.150₫
Mua ngay
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món
Giá: 9.999.000₫
Mua ngay
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm)
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm)
Giá: 46.739.000₫
Mua ngay

3. Ly chén thủy tinh

Các loại ly, chén làm từ chất liệu thủy tinh cũng là nơi mà vi khuẩn dễ dàng “làm ổ” nhất. Nếu thấy các loại vật dụng này bắt đầu ố, mờ, không còn trong suốt như khi mới mua, bạn hãy thực hiện các mẹo vệ sinh dưới đây nhé!

Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda

(Ảnh: Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda)

Sử dụng giấm và baking soda

Ngoài vai trò như một gia vị để nấu nướng, bạn có thể tận dụng giấm ăn cùng với baking soda để rửa ly chén thủy tinh. Axit có trong giấm không những giúp làm trắng các loại đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh bị ngả màu, mà còn có khả năng khử mùi hiệu quả.

Bạn tiến hành vệ sinh bằng cách đổ giấm vào trong ly chén, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn mềm thấm baking soda rồi chà nhẹ để làm sạch các mảng bám lâu ngày. Cuối cùng là rửa lại với nước. 

Xem thêm về các sản phẩm ly chén thủy tinh chất lượng:

Aderia - Wakomon - Ly Shot Aderia - Wakomon - Ly Shot
Giá: 637.200₫
Mua ngay
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake
Giá: 561.600₫
Mua ngay
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái
Giá: 1.296.000₫
Mua ngay

4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc thay mới các sản phẩm đồ dùng nhà bếp chất lượng, thì hãy ghé ngay Một Căn Bếp. Tại đây bạn sẽ được mua hàng chính hãng với giá thành hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mãi cực uy tín. 

Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, HCM

Chi nhánh 2: 233 Lầu 3, Takashimaya Saigon, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, HCM

Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

MỘT CĂN BẾP