Mẹo vệ sinh top 3 đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày
Chỉ với một vài mẹo nhỏ được bật mí dưới đây, bạn sẽ hô biến nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu có trên đồ dùng nhà bếp, mà cần không dùng đến hóa chất độc hại.
̣(Ảnh: Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày)
Mục lục: |
1. Thớt
Thớt là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm sống chín, nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh kỹ càng. Một Căn Bếp khuyên rằng, bạn nên làm sạch thớt với các nguyên liệu từ tự nhiên để an toàn hơn. Ngoài ra nếu có thể, hãy đầu tư tối thiểu 4 loại thớt trong căn bếp: Một loại dùng để thái rau củ quả, một loại thái đồ chín, một loại chuyên dùng để thái đồ sống và 1 loại dùng để cắt trái cây.
(Ảnh: Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt)
Vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng
Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất đó chính là sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh thớt ngay với nước sạch và nước rửa chén. Đồng thời cũng không nên ngâm thớt quá lâu trong nước, vì chất bẩn sẽ lan ra và thấm sâu vào phần mặt thớt, khiến tình trạng mốc và nứt xuất hiện.
Sử dụng chanh và muối để vệ sinh thớt gỗ
Chanh và muối thường đi đôi với nhau để dùng khử mùi hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần rắc một lượng muối hột lên bề mặt thớt, dùng nửa trái chanh và chà, tiếp đến để hỗn hợp trong 5 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi dùng khăn lau sạch. Vệ sinh bằng cách này sẽ hạn chế vết bẩn và giúp tránh mùi hôi trên thớt.
Trần qua nước sôi để vệ sinh thớt nhựa TPU của thương hiệu Salle Ma
Đối với các loại thớt đặc biệt làm từ nhựa cao cấp như Salle Ma, bạn có thể trần qua nước sôi trong vòng 30 giây để tiệt trùng mà không sợ biến dạng.
Xem thêm về các sản phẩm thớt chất lượng:
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm Giá: 1.561.091₫ |
Mua ngay |
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm Giá: 2.641.091₫ |
Mua ngay |
Salle Ma - Thớt Giá: 538.920₫ |
Mua ngay |
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm Giá: 931.745₫ |
Mua ngay |
2. Nồi chảo inox
Nồi chảo inox được coi là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu của mọi gia đình, vì sự tiện dụng và bền bỉ đem lại. Tuy nhiên có một điểm trừ là hay xuất hiện những vết ố vàng, do đun nấu ở nhiệt độ cao và giảm độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp để giải quyết triệt để.
(Ảnh: Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng)
Dùng giấm trắng
Tẩy rửa các vết bẩn bám trên bề mặt nồi chảo inox bằng giấm cũng là một phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với cách pha dầu thực vật với nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:2. Khuấy đều rồi thoa lên nồi chảo, lau sạch và rửa lại với nước.
Dùng baking soda
Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để tẩy vết ố trên nồi chảo inox bằng cách hòa tan với giấm theo tỉ lệ 1:0,5 để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa lên vết bẩn và dùng khăn mềm lau sạch. Cuối cùng là rửa lại với nước.
Xem thêm về các sản phẩm nồi chảo inox chất lượng:
Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm Giá: 14.900.000₫ |
Mua ngay |
Durachefs - Nồi Inox #7L Giá: 2.379.150₫ |
Mua ngay |
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món Giá: 9.999.000₫ |
Mua ngay |
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm) Giá: 46.739.000₫ |
Mua ngay |
3. Ly chén thủy tinh
Các loại ly, chén làm từ chất liệu thủy tinh cũng là nơi mà vi khuẩn dễ dàng “làm ổ” nhất. Nếu thấy các loại vật dụng này bắt đầu ố, mờ, không còn trong suốt như khi mới mua, bạn hãy thực hiện các mẹo vệ sinh dưới đây nhé!
(Ảnh: Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda)
Sử dụng giấm và baking soda
Ngoài vai trò như một gia vị để nấu nướng, bạn có thể tận dụng giấm ăn cùng với baking soda để rửa ly chén thủy tinh. Axit có trong giấm không những giúp làm trắng các loại đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh bị ngả màu, mà còn có khả năng khử mùi hiệu quả.
Bạn tiến hành vệ sinh bằng cách đổ giấm vào trong ly chén, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn mềm thấm baking soda rồi chà nhẹ để làm sạch các mảng bám lâu ngày. Cuối cùng là rửa lại với nước.
Xem thêm về các sản phẩm ly chén thủy tinh chất lượng:
Aderia - Wakomon - Ly Shot Giá: 637.200₫ |
Mua ngay |
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake Giá: 561.600₫ |
Mua ngay |
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái Giá: 1.296.000₫ |
Mua ngay |
4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc thay mới các sản phẩm đồ dùng nhà bếp chất lượng, thì hãy ghé ngay Một Căn Bếp. Tại đây bạn sẽ được mua hàng chính hãng với giá thành hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mãi cực uy tín.
Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, HCM
Chi nhánh 2: 233 Lầu 3, Takashimaya Saigon, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, HCM
Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
MỘT CĂN BẾP
Mẹo vệ sinh top 3 đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày
Chỉ với một vài mẹo nhỏ được bật mí dưới đây, bạn sẽ hô biến nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu có trên đồ dùng nhà bếp, mà cần không dùng đến hóa chất độc hại.
̣(Ảnh: Các mẹo vệ sinh đồ dùng nhà bếp sử dụng hằng ngày)
Mục lục: |
1. Thớt
Thớt là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm sống chín, nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh kỹ càng. Một Căn Bếp khuyên rằng, bạn nên làm sạch thớt với các nguyên liệu từ tự nhiên để an toàn hơn. Ngoài ra nếu có thể, hãy đầu tư tối thiểu 4 loại thớt trong căn bếp: Một loại dùng để thái rau củ quả, một loại thái đồ chín, một loại chuyên dùng để thái đồ sống và 1 loại dùng để cắt trái cây.
(Ảnh: Tận dụng chanh và muối khi chế biến xong để tiến hành vệ sinh thớt)
Vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng
Cách đầu tiên cũng là đơn giản nhất đó chính là sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh thớt ngay với nước sạch và nước rửa chén. Đồng thời cũng không nên ngâm thớt quá lâu trong nước, vì chất bẩn sẽ lan ra và thấm sâu vào phần mặt thớt, khiến tình trạng mốc và nứt xuất hiện.
Sử dụng chanh và muối để vệ sinh thớt gỗ
Chanh và muối thường đi đôi với nhau để dùng khử mùi hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần rắc một lượng muối hột lên bề mặt thớt, dùng nửa trái chanh và chà, tiếp đến để hỗn hợp trong 5 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi dùng khăn lau sạch. Vệ sinh bằng cách này sẽ hạn chế vết bẩn và giúp tránh mùi hôi trên thớt.
Trần qua nước sôi để vệ sinh thớt nhựa TPU của thương hiệu Salle Ma
Đối với các loại thớt đặc biệt làm từ nhựa cao cấp như Salle Ma, bạn có thể trần qua nước sôi trong vòng 30 giây để tiệt trùng mà không sợ biến dạng.
Xem thêm về các sản phẩm thớt chất lượng:
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Vừa - 36x25.5x3cm Giá: 1.561.091₫ |
Mua ngay |
ZWILLING - Thớt Gỗ Cỡ Lớn - 42x31x4cm Giá: 2.641.091₫ |
Mua ngay |
Salle Ma - Thớt Giá: 538.920₫ |
Mua ngay |
KAI - Seki Magoroku - Thớt Hinoki - 30x20cm Giá: 931.745₫ |
Mua ngay |
2. Nồi chảo inox
Nồi chảo inox được coi là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu của mọi gia đình, vì sự tiện dụng và bền bỉ đem lại. Tuy nhiên có một điểm trừ là hay xuất hiện những vết ố vàng, do đun nấu ở nhiệt độ cao và giảm độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tận dụng một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp để giải quyết triệt để.
(Ảnh: Vệ sinh nồi chảo thường xuyên, để luôn sáng bóng và an tâm khi sử dụng)
Dùng giấm trắng
Tẩy rửa các vết bẩn bám trên bề mặt nồi chảo inox bằng giấm cũng là một phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Chỉ với cách pha dầu thực vật với nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1:2. Khuấy đều rồi thoa lên nồi chảo, lau sạch và rửa lại với nước.
Dùng baking soda
Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để tẩy vết ố trên nồi chảo inox bằng cách hòa tan với giấm theo tỉ lệ 1:0,5 để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thoa lên vết bẩn và dùng khăn mềm lau sạch. Cuối cùng là rửa lại với nước.
Xem thêm về các sản phẩm nồi chảo inox chất lượng:
Demeyere - Nồi Hầm Inox Apollo - 8L/24cm Giá: 14.900.000₫ |
Mua ngay |
Durachefs - Nồi Inox #7L Giá: 2.379.150₫ |
Mua ngay |
ZWILLING - Bộ Nồi Essence - 5 Món Giá: 9.999.000₫ |
Mua ngay |
Ruffoni - Bộ Nồi Omegna - 10 Món (1.5L; 3L; 3.5L; 6L; 20cm; 26cm) Giá: 46.739.000₫ |
Mua ngay |
3. Ly chén thủy tinh
Các loại ly, chén làm từ chất liệu thủy tinh cũng là nơi mà vi khuẩn dễ dàng “làm ổ” nhất. Nếu thấy các loại vật dụng này bắt đầu ố, mờ, không còn trong suốt như khi mới mua, bạn hãy thực hiện các mẹo vệ sinh dưới đây nhé!
(Ảnh: Ly sáng bóng và được khử mùi hoàn toàn khi vệ sinh cùng giấm + baking soda)
Sử dụng giấm và baking soda
Ngoài vai trò như một gia vị để nấu nướng, bạn có thể tận dụng giấm ăn cùng với baking soda để rửa ly chén thủy tinh. Axit có trong giấm không những giúp làm trắng các loại đồ dùng nhà bếp bằng thủy tinh bị ngả màu, mà còn có khả năng khử mùi hiệu quả.
Bạn tiến hành vệ sinh bằng cách đổ giấm vào trong ly chén, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn mềm thấm baking soda rồi chà nhẹ để làm sạch các mảng bám lâu ngày. Cuối cùng là rửa lại với nước.
Xem thêm về các sản phẩm ly chén thủy tinh chất lượng:
Aderia - Wakomon - Ly Shot Giá: 637.200₫ |
Mua ngay |
Aderia - Hanatsuzuri - Ly Rượu Sake Giá: 561.600₫ |
Mua ngay |
Aderia - Craff Beer - Bộ Ly Thủy Tinh Master - 3 Cái Giá: 1.296.000₫ |
Mua ngay |
4. Địa chỉ mua đồ dùng nhà bếp chất lượng
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hoặc thay mới các sản phẩm đồ dùng nhà bếp chất lượng, thì hãy ghé ngay Một Căn Bếp. Tại đây bạn sẽ được mua hàng chính hãng với giá thành hợp lý và chính sách bảo hành, hậu mãi cực uy tín.
Chi nhánh 1: 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, HCM
Chi nhánh 2: 233 Lầu 3, Takashimaya Saigon, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, HCM
Kho trung chuyển miền Bắc: 233 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
MỘT CĂN BẾP