Khắc phục vết cầu vồng trên nồi chảo inox
Nồi chảo inox là dụng cụ nhà bếp đã quá quen thuộc với nhiều gian bếp gia đình. Các bà nội trợ lựa chọn sử dụng nồi chảo inox bởi màu sắc sáng đẹp và sang trọng.
MỤC LỤC: |
Hơn nữa, chúng lại ‘vô hại’ cho sức khỏe người dùng. Vì inox an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống, không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao. Nhưng có một đặc điểm khiến các bà nội trợ cảm thấy phiền lòng, khó chịu sau khi sử dụng nồi inox. Đó là dưới đáy nồi, chảo luôn đóng những đốm trắng loang lổ hoặc vết ố cầu vồng. Việc này khiến việc chùi rửa, làm sạch chúng trở nên mất nhiều thời gian.
>>> Các sản phẩm nồi chảo inox cao cấp <<<
Nguyên nhân của những vệt ố cầu vồng trên đáy nồi chảo inox
Thực tế, những mảng bám trắng hay những vệt loang cầu vồng trên nồi chảo inox không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng lại khiến các bà nội trợ vô cùng khó chịu vì nhìn mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nồi chảo trên chất liệu thép 18/10.
Thép không gỉ chứa một lượng nhỏ Crom trong đó để giúp chống ăn mòn và rỉ sét. Đây là một phản ứng bình thường khi Crom tiếp xúc với không khí và các khoáng chất trong nước, đồ ăn. Về cơ bản, khi thép không gỉ được nung nóng đến nhiệt độ cao, lớp oxi hóa có thể dày lên, gây ra màu cầu vồng.
Biện pháp khắc phục vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox
Chúng tôi sẽ mách bạn vài thao tác để xóa bỏ những vết ố cầu vồng đáng ghét này chỉ trong vài phút. Đảm bảo rằng nồi chảo inox của bạn sẽ trở nên sạch bong, sáng bóng như vừa mới mua. Và cũng không cần phải tốn công sức kì cọ miệt mài đánh bóng nồi nữa.
Bước 1: Đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào trong lòng nồi.
Bước 2: Sử dụng khăn lau đều tay quanh đáy nồi khoảng 5 phút.
Bước 3: Rửa lại với nước và hong khô nồi trên bếp lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn sẽ thấy nồi chảo inox của mình bóng loáng trở lại ngay lập tức.
Lưu ý: Những cách trên chỉ áp dụng cho loại đồ inox chuẩn 304 hay thép không rỉ (thép 18/10) thôi bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Gợi ý cho bạn:
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP
Khắc phục vết cầu vồng trên nồi chảo inox
Nồi chảo inox là dụng cụ nhà bếp đã quá quen thuộc với nhiều gian bếp gia đình. Các bà nội trợ lựa chọn sử dụng nồi chảo inox bởi màu sắc sáng đẹp và sang trọng.
MỤC LỤC: |
Hơn nữa, chúng lại ‘vô hại’ cho sức khỏe người dùng. Vì inox an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống, không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao. Nhưng có một đặc điểm khiến các bà nội trợ cảm thấy phiền lòng, khó chịu sau khi sử dụng nồi inox. Đó là dưới đáy nồi, chảo luôn đóng những đốm trắng loang lổ hoặc vết ố cầu vồng. Việc này khiến việc chùi rửa, làm sạch chúng trở nên mất nhiều thời gian.
>>> Các sản phẩm nồi chảo inox cao cấp <<<
Nguyên nhân của những vệt ố cầu vồng trên đáy nồi chảo inox
Thực tế, những mảng bám trắng hay những vệt loang cầu vồng trên nồi chảo inox không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng lại khiến các bà nội trợ vô cùng khó chịu vì nhìn mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nồi chảo trên chất liệu thép 18/10.
Thép không gỉ chứa một lượng nhỏ Crom trong đó để giúp chống ăn mòn và rỉ sét. Đây là một phản ứng bình thường khi Crom tiếp xúc với không khí và các khoáng chất trong nước, đồ ăn. Về cơ bản, khi thép không gỉ được nung nóng đến nhiệt độ cao, lớp oxi hóa có thể dày lên, gây ra màu cầu vồng.
Biện pháp khắc phục vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox
Chúng tôi sẽ mách bạn vài thao tác để xóa bỏ những vết ố cầu vồng đáng ghét này chỉ trong vài phút. Đảm bảo rằng nồi chảo inox của bạn sẽ trở nên sạch bong, sáng bóng như vừa mới mua. Và cũng không cần phải tốn công sức kì cọ miệt mài đánh bóng nồi nữa.
Bước 1: Đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào trong lòng nồi.
Bước 2: Sử dụng khăn lau đều tay quanh đáy nồi khoảng 5 phút.
Bước 3: Rửa lại với nước và hong khô nồi trên bếp lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn sẽ thấy nồi chảo inox của mình bóng loáng trở lại ngay lập tức.
Lưu ý: Những cách trên chỉ áp dụng cho loại đồ inox chuẩn 304 hay thép không rỉ (thép 18/10) thôi bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Gợi ý cho bạn:
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP