Hướng dẫn tôi dầu nồi chảo gang Lodge
Tôi dầu là quá trình dùng nhiệt để áp dầu bám sâu vào bề mặt chảo, tạo thành một lớp chống dính tự nhiên, ngăn ngừa gỉ sét và giúp chảo bền đẹp hơn.
>>Xem video hướng dẫn chi tiết cách tôi dầu chảo gang Lodge.
CÁC BƯỚC TÔI DẦU CHẢO GANG
*Tôi dầu trong lò nướng
- Bước 1: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi rau khô.
- Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt chảo.
- Bước 3: Đặt úp chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, để nguội và bảo quản nơi khô ráo.
* Tôi dầu trên các loại bếp khác
- Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm, đặt chảo lên bếp nóng đến khi mặt chảo khô.
- Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên lòng chảo.
- Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp ở lửa vừa khoảng 3-5 phút.
- Bước 4: Dùng khăn mềm lau sạch lớp dầu dư và lặp lại bước 2 & 3 khoảng 3-4 lần.
- Bước 5: Để chảo nguội và bảo quản nơi khô ráo.
MẸO SỬ DỤNG & BẢO QUẢN CHẢO GANG
- Hạn chế chế biến thực phẩm giàu axit như chanh, cà chua, cam..., bởi chúng dễ làm mất lớp tôi dầu trên bề mặt chảo.
- Chờ đến khi nồi/ chảo gang nguội sau đó hãy vệ sinh bằng nước lạnh để tránh tình trạng sốc nhiệt.
- Tuyệt đối không được ngâm nồi/chảo gang trong nước sau khi nấu xong hoặc ngâm qua đêm để tránh xảy ra tình trạng gỉ sét trên bề mặt.
- Sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh nồi chảo như bàn chải cọ nồi, bộ vệ sinh silicon...
- Hạn chế tôi dầu bằng mỡ động vật, vì chảo dễ có mùi ôi thiu rất khó chịu.
- Loại dầu được ưu tiên sử dụng đó là dầu thực vật, dầu oliu hoặc hũ Buzzywaxx để việc "tôi dầu" cho nồi chảo gang đạt hiệu quả tốt nhất.
Gợi ý cho bạn:
MỘT CĂN BẾP
Hướng dẫn tôi dầu nồi chảo gang Lodge
Tôi dầu là quá trình dùng nhiệt để áp dầu bám sâu vào bề mặt chảo, tạo thành một lớp chống dính tự nhiên, ngăn ngừa gỉ sét và giúp chảo bền đẹp hơn.
>>Xem video hướng dẫn chi tiết cách tôi dầu chảo gang Lodge.
CÁC BƯỚC TÔI DẦU CHẢO GANG
*Tôi dầu trong lò nướng
- Bước 1: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi rau khô.
- Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt chảo.
- Bước 3: Đặt úp chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, để nguội và bảo quản nơi khô ráo.
* Tôi dầu trên các loại bếp khác
- Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm, đặt chảo lên bếp nóng đến khi mặt chảo khô.
- Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên lòng chảo.
- Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp ở lửa vừa khoảng 3-5 phút.
- Bước 4: Dùng khăn mềm lau sạch lớp dầu dư và lặp lại bước 2 & 3 khoảng 3-4 lần.
- Bước 5: Để chảo nguội và bảo quản nơi khô ráo.
MẸO SỬ DỤNG & BẢO QUẢN CHẢO GANG
- Hạn chế chế biến thực phẩm giàu axit như chanh, cà chua, cam..., bởi chúng dễ làm mất lớp tôi dầu trên bề mặt chảo.
- Chờ đến khi nồi/ chảo gang nguội sau đó hãy vệ sinh bằng nước lạnh để tránh tình trạng sốc nhiệt.
- Tuyệt đối không được ngâm nồi/chảo gang trong nước sau khi nấu xong hoặc ngâm qua đêm để tránh xảy ra tình trạng gỉ sét trên bề mặt.
- Sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh nồi chảo như bàn chải cọ nồi, bộ vệ sinh silicon...
- Hạn chế tôi dầu bằng mỡ động vật, vì chảo dễ có mùi ôi thiu rất khó chịu.
- Loại dầu được ưu tiên sử dụng đó là dầu thực vật, dầu oliu hoặc hũ Buzzywaxx để việc "tôi dầu" cho nồi chảo gang đạt hiệu quả tốt nhất.
Gợi ý cho bạn:
MỘT CĂN BẾP