Hướng dẫn chọn dụng cụ mài dao phù hợp với mục đích sử dụng
Có thể bạn đã biết, ngay cả một con dao tốt nhất cũng sẽ mất dần phong độ theo thời gian. Tuy nhiên, nếu được mài định kỳ và bảo quản đúng cách, thì độ sắc bén của dao sẽ được duy trì theo năm tháng. Trong bài viết này, Một Căn Bếp sẽ giới thiệu những dụng cụ mài dao chất lượng đến từ thương hiệu ZWILLING, để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Mục lục: 2. Dụng cụ mài dao ZWILLING để bàn |
(Ảnh: Đá mài dao chuyên dụng ZWILLING)
1. Cây mài dao ZWILLING
Để duy trì độ sắc bén hoàn hảo cho những con dao làm bếp, thì cây mài dao siêu nhỏ gọn của ZWILLING sẽ là một gợi ý thú vị cho nhà bếp. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, tiện dụng giúp bạn mài trực tiếp lên phần lưỡi dao bị mòn mà không làm sứt mẻ như một số dụng cụ mài khác. Phần tay cầm làm bằng nhựa tổng hợp, cầm nắm thoải mái và có lỗ treo thuận tiện.
Cách sử dụng rất đơn giản: giữ thanh mài theo chiều dọc của mặt bàn, đặt lưỡi dao nghiêng một góc 15-20 độ và trượt đều về phía sau với lực vừa phải khoảng 3-10 lần (tùy loại cây mài để điều chỉnh lượt liếc) là con dao đã sắc bén trở lại.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng cây mài dao ZWILLING)
Sản phẩm được chia ra làm 3 loại, để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách đang có:
- Cây mài dao ZWILLING Crom: từ thép không gỉ phủ crom có độ cứng cao, giúp loại bỏ đi các tạp chất trên lưỡi dao và cho ra kết quả mài đạt độ sắc bén tốt. Với loại cây mài này bạn cần liếc đều 2 bên mặt dao từ 8-10 lần.
- Cây mài dao ZWILLING Ceramic: được phủ gốm giúp bạn mài nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Lưỡi dao khi được mài trên các tinh thể gốm từ 5-6 lần, sẽ mài lại góc giúp sản phẩm sáng bóng và đạt độ sắc bén nhanh chóng.
- Cây mài dao ZWILLING phủ kim cương: có thiết kế bề mặt lớn và sần hơn, từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian mài cũng như đạt tuổi thọ cao hơn so với các dụng cụ mài truyền thống. Sản phẩm đạt độ đạt cứng và chắc tối ưu, nên bạn chỉ cần liếc dao đều 2 bên mặt 3 lần là dao lại trở nên sắc bén như cũ.
2. Dụng cụ mài dao ZWILLING để bàn
Khác với cây mài dao cầm tay, loại mài dao để bàn này tiện dụng hơn và không cần người dùng phải có kỹ năng liếc dao thành thục. Bạn chỉ việc cho phần lưỡi dao vào khe mài và kéo. Sản phẩm được thiết kế an toàn nhờ chân đế chống trơn trượt và có thể sử dụng cho mọi loại dao.
2.1 Mài dao đỏ ZWILLING Twinsharp
Không cần đến những sản phẩm mài dao cầu kỳ, nặng nề. Dụng cụ ZWILLING Twinsharp màu đỏ, sẽ giúp bạn mài dao nhanh chóng và hiệu quả nhất.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao đỏ ZWILLING Twinsharp)
- Thiết kế có 1 lưỡi mài đơn giản, để bạn mài hoàn chỉnh các loại dao trở nên sắc bén chỉ trong thời gian ngắn.
- Vỏ ngoài làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, chắc chắn để bạn cầm nắm dễ dàng.
- Phần chân đế có silicon hạn chế trơn trượt khi thao tác.
- Cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ và bảo quản.
Thiết kế độc đáo cùng cấu tạo nhỏ gọn, dụng cụ mài dao 2 lưỡi ZWILLING TwinSharp cho phép bạn mài trực tiếp lên phần lưỡi dao bị mòn, cùn mà không làm sứt mẻ dao.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao 2 lưỡi ZWILLING Twinsharp)
- Dụng cụ gồm 2 phần lưỡi mài: lưỡi 1 giúp loại bỏ các vết bẩn trên dao, lưỡi 2 có nhiệm vụ mài sắc bén lưỡi dao như ban đầu.
- Chất liệu thép không gỉ 18/10 có phủ gốm cao cấp.
- Chân đỡ cao su chống trơn trượt, giúp việc mài dao trở nên an toàn hơn.
- Sử dụng được cho tất cả các loại dao.
- Thích hợp cho cả người thuận tay trái và tay phải.
- Sản phẩm dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Với cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản và hiệu quả tuyệt đối, ZWILLING V-Edge giúp bạn mài dao chuyên nghiệp ngay tại nhà. Cạnh lưỡi dao được mài theo đường cắt chéo từ trên xuống dưới. Nhờ thanh gốm hình chữ V, toàn bộ lưỡi dao được mài sắc đều mà không làm hư hại.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao ZWILLING V-Edge)
- Sản phẩm có 2 bộ lưỡi mài với độ mịn khác nhau cùng 2 bộ nẹp riêng cho các dòng dao châu Âu và Nhật Bản.
- Chỉ cần vài thao tác lướt đơn giản trên dụng cụ, bạn có thể mài dao đạt độ sắc bén cao, như khi mài bằng các loại đá chuyên dụng.
- Phần chân đỡ làm bằng cao su chống trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Mài dao V-Edge được chia góc phù hợp cho tất cả các dòng dao Đức và Nhật của ZWILLING.
3. Đá mài dao chuyên dụng của ZWILLING
Sử dụng đá mài ZWILLING, là cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cho dịch vụ mài dao ngoài tiệm, nhưng dao vẫn đạt được độ sắc bén và bền bỉ tối ưu.
Trước khi mài, bạn chỉ cần ngâm mặt mài thô 250 vào nước khoảng 5 phút. Sau đó, đặt mặt chống trượt của đá úp xuống một mặt phẳng. Để có kết quả tốt nhất, hãy duy trì độ ẩm của đá trong toàn bộ quá trình thao tác.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng đá mài dao chuyên dụng ZWILLING)
- Thiết kế phù hợp cho các dòng dao của ZWILLING để đạt được độ sắc bén như ban đầu.
- Đá có 2 mặt: 250 để mài thô, 1000 để mài mịn duy trì độ sắc bén và hình dạng lưỡi cắt như ban đầu.
- Khay cao su cố định thanh mài giúp việc mài dao dễ dàng và hiệu quả hơn.
4. Mua dụng cụ mài dao của ZWILLING ở đâu đảm bảo?
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua các dụng cụ mài dao ZWILLING của nhà cung cấp nào, thì Một Căn Bếp sẽ là một địa chỉ dừng chân an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín, chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần đầu ghé thăm.
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP
Hướng dẫn chọn dụng cụ mài dao phù hợp với mục đích sử dụng
Có thể bạn đã biết, ngay cả một con dao tốt nhất cũng sẽ mất dần phong độ theo thời gian. Tuy nhiên, nếu được mài định kỳ và bảo quản đúng cách, thì độ sắc bén của dao sẽ được duy trì theo năm tháng. Trong bài viết này, Một Căn Bếp sẽ giới thiệu những dụng cụ mài dao chất lượng đến từ thương hiệu ZWILLING, để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Mục lục: 2. Dụng cụ mài dao ZWILLING để bàn |
(Ảnh: Đá mài dao chuyên dụng ZWILLING)
1. Cây mài dao ZWILLING
Để duy trì độ sắc bén hoàn hảo cho những con dao làm bếp, thì cây mài dao siêu nhỏ gọn của ZWILLING sẽ là một gợi ý thú vị cho nhà bếp. Sản phẩm được thiết kế tinh tế, tiện dụng giúp bạn mài trực tiếp lên phần lưỡi dao bị mòn mà không làm sứt mẻ như một số dụng cụ mài khác. Phần tay cầm làm bằng nhựa tổng hợp, cầm nắm thoải mái và có lỗ treo thuận tiện.
Cách sử dụng rất đơn giản: giữ thanh mài theo chiều dọc của mặt bàn, đặt lưỡi dao nghiêng một góc 15-20 độ và trượt đều về phía sau với lực vừa phải khoảng 3-10 lần (tùy loại cây mài để điều chỉnh lượt liếc) là con dao đã sắc bén trở lại.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng cây mài dao ZWILLING)
Sản phẩm được chia ra làm 3 loại, để bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng và ngân sách đang có:
- Cây mài dao ZWILLING Crom: từ thép không gỉ phủ crom có độ cứng cao, giúp loại bỏ đi các tạp chất trên lưỡi dao và cho ra kết quả mài đạt độ sắc bén tốt. Với loại cây mài này bạn cần liếc đều 2 bên mặt dao từ 8-10 lần.
- Cây mài dao ZWILLING Ceramic: được phủ gốm giúp bạn mài nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Lưỡi dao khi được mài trên các tinh thể gốm từ 5-6 lần, sẽ mài lại góc giúp sản phẩm sáng bóng và đạt độ sắc bén nhanh chóng.
- Cây mài dao ZWILLING phủ kim cương: có thiết kế bề mặt lớn và sần hơn, từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian mài cũng như đạt tuổi thọ cao hơn so với các dụng cụ mài truyền thống. Sản phẩm đạt độ đạt cứng và chắc tối ưu, nên bạn chỉ cần liếc dao đều 2 bên mặt 3 lần là dao lại trở nên sắc bén như cũ.
2. Dụng cụ mài dao ZWILLING để bàn
Khác với cây mài dao cầm tay, loại mài dao để bàn này tiện dụng hơn và không cần người dùng phải có kỹ năng liếc dao thành thục. Bạn chỉ việc cho phần lưỡi dao vào khe mài và kéo. Sản phẩm được thiết kế an toàn nhờ chân đế chống trơn trượt và có thể sử dụng cho mọi loại dao.
2.1 Mài dao đỏ ZWILLING Twinsharp
Không cần đến những sản phẩm mài dao cầu kỳ, nặng nề. Dụng cụ ZWILLING Twinsharp màu đỏ, sẽ giúp bạn mài dao nhanh chóng và hiệu quả nhất.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao đỏ ZWILLING Twinsharp)
- Thiết kế có 1 lưỡi mài đơn giản, để bạn mài hoàn chỉnh các loại dao trở nên sắc bén chỉ trong thời gian ngắn.
- Vỏ ngoài làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, chắc chắn để bạn cầm nắm dễ dàng.
- Phần chân đế có silicon hạn chế trơn trượt khi thao tác.
- Cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ và bảo quản.
Thiết kế độc đáo cùng cấu tạo nhỏ gọn, dụng cụ mài dao 2 lưỡi ZWILLING TwinSharp cho phép bạn mài trực tiếp lên phần lưỡi dao bị mòn, cùn mà không làm sứt mẻ dao.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao 2 lưỡi ZWILLING Twinsharp)
- Dụng cụ gồm 2 phần lưỡi mài: lưỡi 1 giúp loại bỏ các vết bẩn trên dao, lưỡi 2 có nhiệm vụ mài sắc bén lưỡi dao như ban đầu.
- Chất liệu thép không gỉ 18/10 có phủ gốm cao cấp.
- Chân đỡ cao su chống trơn trượt, giúp việc mài dao trở nên an toàn hơn.
- Sử dụng được cho tất cả các loại dao.
- Thích hợp cho cả người thuận tay trái và tay phải.
- Sản phẩm dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Với cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản và hiệu quả tuyệt đối, ZWILLING V-Edge giúp bạn mài dao chuyên nghiệp ngay tại nhà. Cạnh lưỡi dao được mài theo đường cắt chéo từ trên xuống dưới. Nhờ thanh gốm hình chữ V, toàn bộ lưỡi dao được mài sắc đều mà không làm hư hại.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng mài dao ZWILLING V-Edge)
- Sản phẩm có 2 bộ lưỡi mài với độ mịn khác nhau cùng 2 bộ nẹp riêng cho các dòng dao châu Âu và Nhật Bản.
- Chỉ cần vài thao tác lướt đơn giản trên dụng cụ, bạn có thể mài dao đạt độ sắc bén cao, như khi mài bằng các loại đá chuyên dụng.
- Phần chân đỡ làm bằng cao su chống trơn trượt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Mài dao V-Edge được chia góc phù hợp cho tất cả các dòng dao Đức và Nhật của ZWILLING.
3. Đá mài dao chuyên dụng của ZWILLING
Sử dụng đá mài ZWILLING, là cách giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cho dịch vụ mài dao ngoài tiệm, nhưng dao vẫn đạt được độ sắc bén và bền bỉ tối ưu.
Trước khi mài, bạn chỉ cần ngâm mặt mài thô 250 vào nước khoảng 5 phút. Sau đó, đặt mặt chống trượt của đá úp xuống một mặt phẳng. Để có kết quả tốt nhất, hãy duy trì độ ẩm của đá trong toàn bộ quá trình thao tác.
(Ảnh: Tư thế chuẩn khi dùng đá mài dao chuyên dụng ZWILLING)
- Thiết kế phù hợp cho các dòng dao của ZWILLING để đạt được độ sắc bén như ban đầu.
- Đá có 2 mặt: 250 để mài thô, 1000 để mài mịn duy trì độ sắc bén và hình dạng lưỡi cắt như ban đầu.
- Khay cao su cố định thanh mài giúp việc mài dao dễ dàng và hiệu quả hơn.
4. Mua dụng cụ mài dao của ZWILLING ở đâu đảm bảo?
Nếu bạn đang phân vân không biết chọn mua các dụng cụ mài dao ZWILLING của nhà cung cấp nào, thì Một Căn Bếp sẽ là một địa chỉ dừng chân an toàn. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín, chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần đầu ghé thăm.
MỘT CĂN BẾP TỔNG HỢP