Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Review Sản Phẩm

Chọn ly pha lê cho từng loạI rượu

Cách chọn ly pha lê cho từng loại rượu

Thưởng thức rượu là thú vui của nhiều người và để tận hưởng được hương vị rượu một cách đầy đủ nhất. Trước tiên bạn nên phân biệt và chọn lựa những loại ly pha lê khác nhau phù hợp với từng loại rượu. Để uống rượu vang tốt nhất là ly pha lê trong suốt, bởi nó thể hiện hết vẻ đẹp và sự tinh tế khi đang thưởng thức. Chọn đúng ly cho từng loại rượu sẽ giúp bạn thưởng thức rượu một cách trọn vẹn.

Nội dung chính:

1. Ly uống dành cho rượu vang đỏ

2. Ly uống dành cho rượu vang trắng

3. Ly uống rượu vang nổ - Sâm panh

4. Ly uống rượu vang hồng

5. Ly uống rượu tráng miệng

Hướng dẫn cách chọn ly pha lê cho từng loại rượu:

1. Ly uống dành cho rượu vang đỏ

- Vang đỏ (Red Wine) loại rượu có mùi vị đậm đà, vang đỏ thường được phục vụ với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Điển hình loại ly như Beaujolais, Bordeaux, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Carignan, Chianti…

- Nên chọn các loại ly to, bầu ly đầy và tròn với độ phình lớn hơn các loại ly khác. Khi uống bạn sẽ đưa cả mũi vào trong giúp cảm nhận đầy đủ hương vị của rượu. Nó dễ dàng hòa quyện mùi vị và hương thơm của rượu vang.

- Riêng đối với ly uống rượu vang đỏ Bordeaux sẽ có dáng cao hơn, bầu chứa rượu không quá phình to, ly loại này cũng được thiết kế cho các loại vang đỏ mạnh và đậm hơn như Cabernet và Merlots.

2. Ly uống dành cho rượu vang trắng

- Vang trắng (White Wine) thường uống sau khi rượu đã được làm lạnh, nhâm nhi cùng với gà hoặc hải sản là tuyệt vời. Nổi bật như Chardonnay, Chenin Blanc, Muscadet, Pinot Gris, Riesling…

- Bầu ly rượu thường có hình dạng chữ U và thon thẳng hơn ly vang đỏ. Sử dụng loại ly này để uống vang trắng giúp mùi vị rượu dễ dàng thoát ra và vẫn duy trì độ lạnh của rượu.

- Để sử dụng rượu vang trắng ly có độ bình hơi lớn hơn 1 chút, khi uống rượu dễ dàng chạm đến đầu và hai bên lưỡi của người uống. Mang lại cảm nhận được hương vị ngọt ngào của rượu.

Có thể bạn sẽ thích:

3. Ly uống rượu vang nổ - Sâm panh

Ly có bầu dáng thẳng đứng và hẹp để duy trì lượng Carbonation và mùi vị có trong rượu.

 

4. Ly uống rượu vang hồng

Có hai loại ly để uống rượu vang hồng là loại không chân với bầu thấp hơi múp lên trên, miệng hơi loe. Quy trình lên men rượu vang hồng gần giống với quy trình lên men rượu vang trắng nên ly uống rượu vang trắng có thể được dùng để phục vụ rượu vang hồng.

5. Ly uống rượu tráng miệng

Rượu tráng miệng (Dessert Wine) là loại ngọt, thường uống khi dùng món tráng miệng. Có rất nhiều loại rượu tráng miệng như: Bum Wine, Ice Wine, Late-harvest Rieslings, Port, Sherry, Vermouth...

Ly thường có kích cỡ nhỏ để rót một lượng ít rượu cho mỗi lần uống, khi uống thì rượu đi thẳng vào miệng do vậy vị ngọt sẽ không bị mất đi. Rượu tráng miệng có nồng độ cồn cao hơn các loại vang thông thường.

 

MỘT CĂN BẾP

Review Sản Phẩm

Chọn ly pha lê cho từng loạI rượu

Cách chọn ly pha lê cho từng loại rượu

Thưởng thức rượu là thú vui của nhiều người và để tận hưởng được hương vị rượu một cách đầy đủ nhất. Trước tiên bạn nên phân biệt và chọn lựa những loại ly pha lê khác nhau phù hợp với từng loại rượu. Để uống rượu vang tốt nhất là ly pha lê trong suốt, bởi nó thể hiện hết vẻ đẹp và sự tinh tế khi đang thưởng thức. Chọn đúng ly cho từng loại rượu sẽ giúp bạn thưởng thức rượu một cách trọn vẹn.

Nội dung chính:

1. Ly uống dành cho rượu vang đỏ

2. Ly uống dành cho rượu vang trắng

3. Ly uống rượu vang nổ - Sâm panh

4. Ly uống rượu vang hồng

5. Ly uống rượu tráng miệng

Hướng dẫn cách chọn ly pha lê cho từng loại rượu:

1. Ly uống dành cho rượu vang đỏ

- Vang đỏ (Red Wine) loại rượu có mùi vị đậm đà, vang đỏ thường được phục vụ với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Điển hình loại ly như Beaujolais, Bordeaux, Burgundy, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Carignan, Chianti…

- Nên chọn các loại ly to, bầu ly đầy và tròn với độ phình lớn hơn các loại ly khác. Khi uống bạn sẽ đưa cả mũi vào trong giúp cảm nhận đầy đủ hương vị của rượu. Nó dễ dàng hòa quyện mùi vị và hương thơm của rượu vang.

- Riêng đối với ly uống rượu vang đỏ Bordeaux sẽ có dáng cao hơn, bầu chứa rượu không quá phình to, ly loại này cũng được thiết kế cho các loại vang đỏ mạnh và đậm hơn như Cabernet và Merlots.

2. Ly uống dành cho rượu vang trắng

- Vang trắng (White Wine) thường uống sau khi rượu đã được làm lạnh, nhâm nhi cùng với gà hoặc hải sản là tuyệt vời. Nổi bật như Chardonnay, Chenin Blanc, Muscadet, Pinot Gris, Riesling…

- Bầu ly rượu thường có hình dạng chữ U và thon thẳng hơn ly vang đỏ. Sử dụng loại ly này để uống vang trắng giúp mùi vị rượu dễ dàng thoát ra và vẫn duy trì độ lạnh của rượu.

- Để sử dụng rượu vang trắng ly có độ bình hơi lớn hơn 1 chút, khi uống rượu dễ dàng chạm đến đầu và hai bên lưỡi của người uống. Mang lại cảm nhận được hương vị ngọt ngào của rượu.

Có thể bạn sẽ thích:

3. Ly uống rượu vang nổ - Sâm panh

Ly có bầu dáng thẳng đứng và hẹp để duy trì lượng Carbonation và mùi vị có trong rượu.

 

4. Ly uống rượu vang hồng

Có hai loại ly để uống rượu vang hồng là loại không chân với bầu thấp hơi múp lên trên, miệng hơi loe. Quy trình lên men rượu vang hồng gần giống với quy trình lên men rượu vang trắng nên ly uống rượu vang trắng có thể được dùng để phục vụ rượu vang hồng.

5. Ly uống rượu tráng miệng

Rượu tráng miệng (Dessert Wine) là loại ngọt, thường uống khi dùng món tráng miệng. Có rất nhiều loại rượu tráng miệng như: Bum Wine, Ice Wine, Late-harvest Rieslings, Port, Sherry, Vermouth...

Ly thường có kích cỡ nhỏ để rót một lượng ít rượu cho mỗi lần uống, khi uống thì rượu đi thẳng vào miệng do vậy vị ngọt sẽ không bị mất đi. Rượu tráng miệng có nồng độ cồn cao hơn các loại vang thông thường.

 

MỘT CĂN BẾP