Về chúng tôi

Một Căn Bếp - Góc nhỏ mày mò chia sẻ công thức nấu ăn, review đồ bếp dành cho các bà nội trợ và các đầu bếp chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc

207C Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh info@motcanbep.vn 0969789227
Một Căn Bếp - Trang tin bếp
Review Sản Phẩm

Bật mí cách chọn mua đũa inox 304 chất lượng

Đũa inox 304 là một lựa chọn bền vững cho sức khỏe nhưng nếu bạn chưa biết cách chọn đũa inox thế nào dùng tốt, hãy tham khảo ngay các hướng dẫn sau!

dua-inox-cao-cap-thuong-hieu-duc

NỘI DỤNG CHÍNH:

1. Cách chọn đũa inox 304 an toàn cho sức khỏe

1.1. Một số tiêu chí chọn đũa inox

Đũa inox không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam những năm gần đây các gia đình người Việt đã chuyển từ đũa gỗ, tre sang dùng đũa inox. Có rất nhiều ưu điểm đũa inox mang lại giúp việc ăn uống của chúng ta dễ dàng, tiện lợi và đảm bảo hơn cho sức khỏe. Vì thế khi chọn đũa inox sử dụng bạn nên lưu ý các tiêu chí sau:

Chọn đũa theo nhu cầu sử dụng: Nên cân nhắc giữa việc chọn đũa inox để ăn cơm hay để chế biến món ăn. Hai loại đũa này có cấu tạo và chức năng sử dụng khác nhau, hãy mua đũa đúng mục đích sử dụng.

Chọn đũa inox 304 chất liệu cao cấp: Có thể thấy đũa inox hiện nay rất phổ biến, khi đi mua hãy ưu tiên chọn đũa làm từ inox 304 sử dụng lâu không bị ngả màu chứng tỏ đũa không chứa tạp chất.

Xem kỹ phần xuất xứ: Nên chọn đũa inox 304 của các thương hiệu uy tín, có nơi sản xuất rõ ràng, tem nhãn và bảo hành đầy đủ để an tâm hơn khi sử dụng.

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua: Điều đặc biệt khi đi mua đũa là bạn nên kiểm tra sản phẩm thật kỹ. Đũa inox mạ để có vẻ ngoài trắng sáng hiện nay khá nhiều do đó cần tinh ý kiểm tra tất cả các chi tiết trên sản phẩm rồi hãy ra quyết định có nên mua hay không.

dua-inox-zwilling-minimal-mau-vang-hong

1.2. Những loại đũa inox không nên chọn

Tránh chọn đũa inox kém chất lượng: Loại đũa inox 201 và 202 có thể xảy ra trường hợp thôi nhiễm mangan khi gặp nhiệt độ nóng do đó nên cân nhắc chọn đũa làm từ inox 304. Những loại đũa kém chất lượng thường có xuất xứ không rõ ràng và được bán nhiều ở chợ, bên ngoài bao bì in nhãn mác inox 304 nhưng thực chất lại không phải vậy. Đũa kém chất lượng giá thành rẻ cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không đảm bảo.

Đũa inox pha tạp chất: Những loại đũa inox mới mua về ban đầu rất đẹp và sáng nhưng dùng được một thời gian mà ngả màu chứng tỏ sản phẩm có pha một số tạp chất làm sáng bóng. Nếu bạn dùng hàng ngày vô tình bạn đang nạp vào cơ thể các chất có nguy cơ gây bệnh cho sức khỏe, cho nên hãy chú ý để tránh mua nhầm đũa inox pha tạp chất.

2. Đũa inox 304 và ưu điểm vượt trội

Đũa gỗ, đũa tre tuy dễ sử dụng nhưng tuổi thọ lại ngắn và dễ bị ẩm mốc, ám mùi thức ăn hoặc tróc lớp sơn bên ngoài. Để chọn loại đũa dùng được lâu, sáng đẹp, an toàn bạn có thể chuyển sang vật liệu bền vững hơn là đũa thép không gỉ (inox 304).

  • Inox 304 chứa hàm lượng Crom (18%), Niken (8,1%), Mangan (1%) còn lại là sắt. Trong đó Crom và Niken là thành phần chủ yếu tạo nên khả năng chống chỉ, ăn mòn của sản phẩm.
  • Inox 304 nổi trội bởi đặc tính bền bỉ, cứng chắc, chống gỉ và chịu lực tốt.
  • Chất liệu không phản ứng với axit cho nên có khả năng chống gỉ trong các môi trường axit như nhà bếp.
  • Inox 304 cao cấp thường có bề mặt nhắn, khó bám sơn và không phản ứng từ với nam châm.

Dùng đũa inox 304 để ăn uống không lo bị phản ứng với thực phẩm. Khi vệ sinh đũa không bị ngấm hóa chất tẩy rửa như đũa tre, gỗ... Chính những ưu điểm này khiến người dùng thêm tin tưởng và chọn lựa sản phẩm đũa inox 304 cao cấp của thương tiệu ZWILLING đến từ Đức.

3. Đũa inox 304 cao cấp của Đức

dua-inox-minimal-mau-bac

Chất liệu: Thép không gỉ

Kích thước: 24cm

Sử dụng & chăm sóc: Chỉ sử dụng đũa để gắp thức ăn. Bạn có thể tiệt trùng đũa ở nhiệt độ dưới 150°C. Vệ sinh được bằng máy rửa chén.

Bộ đũa ăn Minimal Zwilling của Đức được làm từ thép không gỉ cao cấp, thiết kế cổ điển. Bộ đũa có hai màu: màu vàng hồng và màu bạc. Công nghệ mạ PVD phủ lên đũa một lớp tráng màu bạc, màu vàng hồng đẹp mắt. Đầu gắp có vân tròn hạn chế trơn trượt và dễ gắp thức ăn. Đũa inox dùng xong cất trong nhà bếp không lo ẩm mốc như đũa gỗ.

dua-inox-zwilling

Mạ PVD được xem là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay và không gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ này sẽ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt kim loại giúp sản phẩm bền hơn và đẹp hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn cho sức khỏe.

dua-zwilling-ma-bac

Mỗi màu gồm 4 cặp đũa phù hợp để gắp thức ăn hoặc trang trí trên bàn ăn. Màu sắc nổi bật dễ gây ấn tượng khi thưởng thức món ngon. Đầu đũa vuông, trọng lượng nhẹ chỉ 195g dễ gắp thức ăn.

4. Những điều cần lưu ý khi dùng và bảo quản đũa inox

  • Sau mỗi lần sử dụng nên rửa sạch đũa, phơi khô, cất ở nơi thoáng mát.
  • Trên thân đũa nếu có họa tiết trang trí thì khi dùng xong phải vệ sinh kỹ.
  • Không dùng miếng cước cọ xát khi rửa đũa dễ tạo ra các vết xước.
  • Không dùng đũa để gắp thức ăn nóng, vì inox 304 có tính dẫn nhiệt.
  • Đũa nấu ăn nên dùng riêng, đũa ăn cơm dùng riêng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa các sản phẩm bền bỉ, sử dụng an toàn cho sức khỏe. Đũa inox 304 với khả năng chống khuẩn tự nhiên mà thiết kế thì vẫn được tối ưu để gắp dễ dàng. Bạn có thể tham khảo đũa inox 304 “thân thiện với sức khỏe” Một Căn Bếp vừa chia sẻ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của gia đình.

 

MỘT CĂN BẾP

Review Sản Phẩm

Bật mí cách chọn mua đũa inox 304 chất lượng

Đũa inox 304 là một lựa chọn bền vững cho sức khỏe nhưng nếu bạn chưa biết cách chọn đũa inox thế nào dùng tốt, hãy tham khảo ngay các hướng dẫn sau!

dua-inox-cao-cap-thuong-hieu-duc

NỘI DỤNG CHÍNH:

1. Cách chọn đũa inox 304 an toàn cho sức khỏe

1.1. Một số tiêu chí chọn đũa inox

Đũa inox không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam những năm gần đây các gia đình người Việt đã chuyển từ đũa gỗ, tre sang dùng đũa inox. Có rất nhiều ưu điểm đũa inox mang lại giúp việc ăn uống của chúng ta dễ dàng, tiện lợi và đảm bảo hơn cho sức khỏe. Vì thế khi chọn đũa inox sử dụng bạn nên lưu ý các tiêu chí sau:

Chọn đũa theo nhu cầu sử dụng: Nên cân nhắc giữa việc chọn đũa inox để ăn cơm hay để chế biến món ăn. Hai loại đũa này có cấu tạo và chức năng sử dụng khác nhau, hãy mua đũa đúng mục đích sử dụng.

Chọn đũa inox 304 chất liệu cao cấp: Có thể thấy đũa inox hiện nay rất phổ biến, khi đi mua hãy ưu tiên chọn đũa làm từ inox 304 sử dụng lâu không bị ngả màu chứng tỏ đũa không chứa tạp chất.

Xem kỹ phần xuất xứ: Nên chọn đũa inox 304 của các thương hiệu uy tín, có nơi sản xuất rõ ràng, tem nhãn và bảo hành đầy đủ để an tâm hơn khi sử dụng.

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua: Điều đặc biệt khi đi mua đũa là bạn nên kiểm tra sản phẩm thật kỹ. Đũa inox mạ để có vẻ ngoài trắng sáng hiện nay khá nhiều do đó cần tinh ý kiểm tra tất cả các chi tiết trên sản phẩm rồi hãy ra quyết định có nên mua hay không.

dua-inox-zwilling-minimal-mau-vang-hong

1.2. Những loại đũa inox không nên chọn

Tránh chọn đũa inox kém chất lượng: Loại đũa inox 201 và 202 có thể xảy ra trường hợp thôi nhiễm mangan khi gặp nhiệt độ nóng do đó nên cân nhắc chọn đũa làm từ inox 304. Những loại đũa kém chất lượng thường có xuất xứ không rõ ràng và được bán nhiều ở chợ, bên ngoài bao bì in nhãn mác inox 304 nhưng thực chất lại không phải vậy. Đũa kém chất lượng giá thành rẻ cũng đồng nghĩa với việc chất lượng không đảm bảo.

Đũa inox pha tạp chất: Những loại đũa inox mới mua về ban đầu rất đẹp và sáng nhưng dùng được một thời gian mà ngả màu chứng tỏ sản phẩm có pha một số tạp chất làm sáng bóng. Nếu bạn dùng hàng ngày vô tình bạn đang nạp vào cơ thể các chất có nguy cơ gây bệnh cho sức khỏe, cho nên hãy chú ý để tránh mua nhầm đũa inox pha tạp chất.

2. Đũa inox 304 và ưu điểm vượt trội

Đũa gỗ, đũa tre tuy dễ sử dụng nhưng tuổi thọ lại ngắn và dễ bị ẩm mốc, ám mùi thức ăn hoặc tróc lớp sơn bên ngoài. Để chọn loại đũa dùng được lâu, sáng đẹp, an toàn bạn có thể chuyển sang vật liệu bền vững hơn là đũa thép không gỉ (inox 304).

  • Inox 304 chứa hàm lượng Crom (18%), Niken (8,1%), Mangan (1%) còn lại là sắt. Trong đó Crom và Niken là thành phần chủ yếu tạo nên khả năng chống chỉ, ăn mòn của sản phẩm.
  • Inox 304 nổi trội bởi đặc tính bền bỉ, cứng chắc, chống gỉ và chịu lực tốt.
  • Chất liệu không phản ứng với axit cho nên có khả năng chống gỉ trong các môi trường axit như nhà bếp.
  • Inox 304 cao cấp thường có bề mặt nhắn, khó bám sơn và không phản ứng từ với nam châm.

Dùng đũa inox 304 để ăn uống không lo bị phản ứng với thực phẩm. Khi vệ sinh đũa không bị ngấm hóa chất tẩy rửa như đũa tre, gỗ... Chính những ưu điểm này khiến người dùng thêm tin tưởng và chọn lựa sản phẩm đũa inox 304 cao cấp của thương tiệu ZWILLING đến từ Đức.

3. Đũa inox 304 cao cấp của Đức

dua-inox-minimal-mau-bac

Chất liệu: Thép không gỉ

Kích thước: 24cm

Sử dụng & chăm sóc: Chỉ sử dụng đũa để gắp thức ăn. Bạn có thể tiệt trùng đũa ở nhiệt độ dưới 150°C. Vệ sinh được bằng máy rửa chén.

Bộ đũa ăn Minimal Zwilling của Đức được làm từ thép không gỉ cao cấp, thiết kế cổ điển. Bộ đũa có hai màu: màu vàng hồng và màu bạc. Công nghệ mạ PVD phủ lên đũa một lớp tráng màu bạc, màu vàng hồng đẹp mắt. Đầu gắp có vân tròn hạn chế trơn trượt và dễ gắp thức ăn. Đũa inox dùng xong cất trong nhà bếp không lo ẩm mốc như đũa gỗ.

dua-inox-zwilling

Mạ PVD được xem là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay và không gây ô nhiễm môi trường. Công nghệ này sẽ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt kim loại giúp sản phẩm bền hơn và đẹp hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn cho sức khỏe.

dua-zwilling-ma-bac

Mỗi màu gồm 4 cặp đũa phù hợp để gắp thức ăn hoặc trang trí trên bàn ăn. Màu sắc nổi bật dễ gây ấn tượng khi thưởng thức món ngon. Đầu đũa vuông, trọng lượng nhẹ chỉ 195g dễ gắp thức ăn.

4. Những điều cần lưu ý khi dùng và bảo quản đũa inox

  • Sau mỗi lần sử dụng nên rửa sạch đũa, phơi khô, cất ở nơi thoáng mát.
  • Trên thân đũa nếu có họa tiết trang trí thì khi dùng xong phải vệ sinh kỹ.
  • Không dùng miếng cước cọ xát khi rửa đũa dễ tạo ra các vết xước.
  • Không dùng đũa để gắp thức ăn nóng, vì inox 304 có tính dẫn nhiệt.
  • Đũa nấu ăn nên dùng riêng, đũa ăn cơm dùng riêng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa các sản phẩm bền bỉ, sử dụng an toàn cho sức khỏe. Đũa inox 304 với khả năng chống khuẩn tự nhiên mà thiết kế thì vẫn được tối ưu để gắp dễ dàng. Bạn có thể tham khảo đũa inox 304 “thân thiện với sức khỏe” Một Căn Bếp vừa chia sẻ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của gia đình.

 

MỘT CĂN BẾP